ดูหนัง Out of the Dark (1995) กึ๋ยเฉพาะชั้น 9 KUBHD.COM

ดูหนัง Out of the Dark

ดูหนัง Out of the Dark ภายหลังเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ แม่เฒ่าหลี่กลับมาในคืนเรียกวิญญาณตามตำนาานก่อความวุ่นวายให้หัวหน้า หน่วยรักษาความปลอดภัยลัวะเซี่ยงแล้วก็คนอื่นหมอปราบผีลีอองทราบมาว่าลูกชายของแม่เฒ่าหลี่และก็เมียเป็คนร้าย เขาข้อตกลงที่จะจับกุมทั้งสองเพื่อภูตผีแม่เฒ่าหลี่ไปสู่สวรรค์ แม้กระนั้นลูกชายของหล่อนได้ตายในเวลาที่กำลังฆ่าลีออง และก็ลัวเชียงเมียของเขาฆ่าตัวตายตามรวมทั้งสาบานว่าจะกลับมาในคืนเรียกวิญญาณ!!

ในตอนที่กลุ่มดาราหนังก็มั่นใจว่าพวกเขาก็บากบั่นแงะความชำนาญแล้วก็ความเป็นมือโปรออกมาอย่างมากแล้ว ก็แค่บทหนังกับความเชยของตนเองที่ใส่เข้ามา มิได้เกื้อหนุนด้านการแสดงมากมายสักเท่าไหร่ ทำให้ส่วนประกอบด้านแอคติ้งของหนังประเด็นนี้ออกมาออกจะแข็งรวมทั้งยังไม่ยุติธรรมชาติสักเท่าไหร่ โดยยิ่งไปกว่านั้น “คาร์ลอส โชลซ์” กับ “มาเรีย เปดราซา” ที่ถือได้ว่าเป็นดาวรุ่งยุคนี้ของประเทศสเปน แต่ว่าหนังทำให้พวกเขาออกมาได้จืดชืดสนิทไปเลย

โดยเหตุนี้ในรูปภาพรวมแล้ว Awareness หนังบู๊ไซไฟจากประเทศสเปนประเด็นนี้ ดูหนัง Out of the Dark สรรค์สร้างออกมาได้ค่อนข้างจะไม่มีเสน่ห์รวมทั้งมนต์ขลังอะไรก็แล้วแต่ด้วยถือพรีเซนเทชั่นในทำนองที่มิได้น่าดึงดูดอะไรเท่าไร ถึงแม้คอนเซ็ปต์จะค่อนข้างจะใช้ได้ แต่ว่าแนวทางการเล่าแล้วก็จัดแจงในส่วนประกอบต่างๆยังทำออกมาได้ไม่เข้ามือ เต็มไปด้วยความจืดจางและก็ความเชยไปเกือบ 100% ถือได้ว่าเป็นที่บางครั้งอาจจะไม่สามารถที่จะเหนี่ยวรั้งให้ผู้ชมอยู่กับประเด็นนี้ได้ทั้งยังเรื่องได้ในระยเวลาเกือบจะ 2 ชั่วโมงที่่ผ่านไปช้าเสียจริงของหนัง

ดูหนัง Out of the Dark

ดูหนัง Out of the Dark (1995)

ชาวจีนแน่ใจว่าเมื่อมีผู้เสียชีวิต วิญญาณของคนๆหนึ่งจะกลับบ้านในคืนวันหนึ่งเพื่อบอกลาหนสุดท้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดเหตุเกี่ยวกับวิญญาณของคุณยายที่หวนสู่อพาร์ตเมนต์ ซึ่งคุณโทษลูกชายแล้วก็ภรรยาที่ทำให้ท่านเสียชีวิต แล้วหลังจากนั้นก็หาทางแก้แค้น ไม่น่าเอะใจที่ชื่อภาษาจีนแปลอย่างเที่ยงตรงว่า “คืนที่วิญญาณที่หวน”

สิ่งที่ทำให้วุ่นวายเป็น Leon (Stephen Chow) คนบาดเจ็บทางด้านจิตใจที่หลบซ่อนหนีซึ่งอาศัยอยู่ใกล้ๆผู้ซึ่งมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นมือปราบผีแล้วก็ตกลงปลงใจช่วยเจ้าหน้าที่รัฐรักษาความปลอดภัยโดยสอนกระบวนการจับผีให้พวกเขา ถึงแม้ ขวัญ (ค้างเรน ม็อก) สาวลูกครึ่งที่เผลอไผลความรักที่ขาดสะบั้นก็ได้รับคัดเลือกเช่นกัน พวกเขาร่วมมือกันเป็นกรุ๊ปที่อาจหาญและจากนั้นก็รับวิญญาณโหดเหี้ยมที่หลอกอพาร์ทเมนต์ด้วยผลที่ตลกโปกฮา

ผู้กำกับเจฟฟรีย์ เลาแล้วก็สตีเฟน โจวเคยร่วมงานกันในหนังสองสามเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมา (“All for the Winner”, “A Chinese Odyssey: Part One & Two”) แต่นี่เป็นหนังที่ลุ่มหลงที่สุดของพวกเขาและดำเนินเรื่องด้วยความเร็วเกือบจะหยุดหายใจพร้อมมุขแล้วมุขเล่าตลอด

ทั้งยังเรื่อง ใช้เวลาสั้นๆประมาณแปดสิบหกนาที สำหรับภาพยนตร์ตลก บางครั้งก็มีความรุนแรงรวมทั้งนองเลือดเสมอภาค แม้กระนั้นก็พรีเซนเทชั่นด้วยวิธีการที่ปลอดภัยรวมถึงตลกโปกฮา นอกนั้น ขณะที่น่าขนลุก จะได้ยินเสียงอันน่ากลัวของแดมินที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้บริบูรณ์มากขึ้น และก็ยังเพิ่มความโง่เขลาให้กับมันอีกด้วย

ที่น่าทึ่งเป็น นี่ไม่ใช่สตีเฟน โจว การออกนอกบ้านธรรมดาที่เขาทำสิ่งต่างๆคนเดียว มันเป็นงานรวมวงที่เขาใช้เวลาหน้าจอเท่ากันกับ Karen Mok และศิลปินที่เล่นเป็นเจ้าหน้าที่รัฐรักษาความปลอดภัย ดาราภาพยนตร์ทุกคนได้รับการฉายแววนี้แล้วหลังจากนั้นก็เล่นบทนี้ก้าวหน้าพอสมควร ค้างเรนอยู่ในอารมณ์ที่เล่นโวหารตามปกติของคุณ ดูหนัง Out of the Dark และก็ดูเหมือนจะบันเทิงใจกับการใส่ชุดต่างๆรวมทั้งกระทำตัวงี่เง่า

ตรงกันข้าม รปภ. ของอพาร์ทเมนต์เป็นตัวละครแปลกๆที่ไม่ตั้งใจจริงกับงานของพวกเขา ข้อเท็จจริง ผู้ชมบางคนอาจไม่ชอบใจหรืออารมณ์บูดกับความประพฤติปฏิบัติของพวกเขาและจากนั้นก็หนทางที่พวกเขาดำเนินไปเกี่ยวกับการขืนใจ การลักขโมย และหญิงขายบริการทางเพศ ตัวละครที่แต่งตัวผ่านเพศในภาพยนตร์ส่วนใหญ่ของ Stephen Chow ก็แสดงตัวที่ตรงนี้ด้วยเหมือนกัน ถึงแม้ว่าคราวนี้เขามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น

อย่างเคย สตีเฟน โจวแสดงได้อย่างสง่างามในฐานะหัวหน้ามือปราบผีผู้กล้าหาญในภาพยนตร์ตลกไม่เป็นประโยชน์หัวข้อนี้ ศิลปินของเขาล้อเลียนมือสังหารลีออนจากเรื่อง “Leon: the Professional” ของลุค เบซอง ตัวละครทั้งสองสวมชุดที่เหมือนกันแทบทั้งหมด

เสื้อโค้ทยาวสีดำ ก๊าสสีดำ และเดินลงไปจวบจนกระทั่งกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ กาลครั้งหนึ่งเขาสวมฟันปลอมชุดใหญ่ซึ่งแทบจะทำให้เขาจำไม่ได้ เชามีพลังและไม่หยุดเช่นเดียวกัน ถ่ายทอดบทของเขาด้วยความเร็วสูงสุดที่แม้แต่บทนำเสนอก็ยังพยายามตามให้ทัน ผู้ชมที่เข้าใจภาษาจีนกวางตุ้งจะได้รับคุณค่าและก็เพลินใจไปกับภาพยนตร์มากขึ้นอย่างแน่แท้

Out of the Dark (1995) กึ๋ยเฉพาะชั้น 9 พากย์ไทย - ดูซีรีส์หนังออนไลน์ฟรี  โหลดเร็วไม่กระตุก

รีวิว

นั้นสนุกแล้วก็เต็มไปด้วยคำพูดตลกหลุดโลกในทุกหนแห่ง บางคราวการตัดต่อก็เปื้อนแล้วก็การแสดงก็เหนือชั้นรวมถึงดูเหมือนกับว่าเด็กด้วย อย่างไรก็ดี หนังประเด็นนี้ไม่ควรมุ่งมั่นนัก ศิลปินทราบกันดี และก็ที่เหมาะสมที่สุดเป็น ทุกคนดูร่าเริงแล้วหลังจากนั้นก็อินไปกับมัน โน่นน่าจะเป็นแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อการเพลิดเพลินเจริญใจไปกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเต็มเปี่ยม แค่เพียงเล่นไปตามกระแส แต่ว่า อารมณ์ขันและความแคลงใจอาจส่งผลให้เกิดประสบการณ์ที่ใกล้จะหมดแรง

เพื่อนคนหนึ่งเคยพูดว่า Netflix เปรียบได้เสมือนดั่งการเปิดตู้เย็นแล้วไม่เจอของอร่อย แม้กระนั้นเลือกกินเนื่องจากว่าหิว ฉันพบว่าสิ่งนี้เป็นจริงคร่าวๆ 99% ของเวลาทั้งปวง ครั้งหนึ่งในพระจันทร์สีน้ำเงิน คุณอาจพบของที่มีราคาแก่การจมฟัน ส่วนใหญ่แล้วคุณจะเลือกสิ่งอย่าง ด้วยความที่คุณอดอยากเพื่อความสนุกสนานร่าเริง

นางลี่ (สุข-หมุยตาม) เสียชีวิตแล้วและผีของคุณยังหลอกอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ไปสู่ลีออน (สตีเฟน โจว) ผู้ต้องขังในโรงหมอผู้ไม่มีความกลัว แล้วก็บังเอิญเป็นนักล่าผี เวลาที่ทำไต่สวน Leon พบว่านาง Li ถูกฆาตกรรมโดยลูกชายและลูกสะใภ้ของคุณ

แทนที่จะเจอหน้ากับเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งสองกระโดดออกมาจากตึกโดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากลีออน วันหลังเสียชีวิตขณะที่สวมชุดสีแดง พวกเขาจำเป็นที่จะต้องกลับมาในเจ็ดวันในฐานะนักโพลเตอร์ไกสต์ผู้โหดร้ายทารุณไร้มนุษยธรรมและก็หาทางเอาคืน ลีออนจะสามารถฝึกฝนกลุ่มแร็กแท็กให้ไม่กลัวแล้วก็เจอหน้ากับผีได้ไหม?

ใช่ เรามีหนังสยองขวัญ/คอมเมดี้เรื่องอื่นอยู่ในมือแล้ว ดูหนัง Out of the Dark และก็ดังหนังสยองขวัญ/คอเมดี้โดยมาก มันไม่ได้ดียอด ถึงภาพยนตร์ประเด็นนี้จะมีพลังงานลุ่มหลง การประหารเกี่ยวเนื่องกับฉากตลกโปกฮามากกว่าการเล่าเรื่องที่ลื่นไหล สไตล์นี้อาจใช้ได้ผลกับตอนสั้นหรือรายการทีวีครึ่งชั่วโมง

แต่การยืดออกไปเกือบจะ 80 นาทีจะมีผลให้ล้มเหลว ในตอนที่องค์ประกอบครื้นเครงสร้างเสียงหัวเราะนิดหนึ่ง ซึ่งส่วนมากเป็นคำพูดตลก แม้กระนั้นอารมณ์ขันกลับแผ่วเบาและก็ไม่น่าสนใจเมื่อภาพยนตร์ก้าวเดินต่อไป หลายครั้งที่ฉันพบว่าตัวเองตรวจตรารันไทม์ที่เหลืออยู่เพื่อเห็นว่าความเบื่อหน่ายและความเบื่อของฉันจะยังอยู่ได้นานแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม การเย้าแหย่กันระหว่างกัปตันลู (ฮุง ลู) และเจ้าหน้าที่รัฐรักษาความปลอดภัยเพื่อนของเขาทำให้ถูกคัดแยกออกอย่างสิ้นเชิง นรกพวกเขาควรจะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับพวกเขา นรกสร้างรายการทีวีเกี่ยวกับพวกเขา ฉันจะปรับแต่งทุกสัปดาห์! ฉากหนึ่งเกี่ยวกับหนึ่งในนั้นที่เมาสุราแบบไม่ทันรู้ตัวโดยมีผีไม่มีหัว ฉลาดเฉลียว!เหมือนกันกับหนังสยองขวัญ/คอเมดี้โดยมาก

ใช้การล้อเลียน แล้วก็ เป็นเป้าประสงค์ของพวกเขา อืม ทำไม? ฉันเข้าใจการล้อเลียน Poltergeist แม้กระนั้นด้วยเหตุใดจึงควรล้อเลียนแอ็คชั่น/ดราม่าเว้นแต่ว่าคุณกำลังสร้างภาพยนตร์ล้อเลียนประเภทนั้นอยู่ บางคนอาจบอกว่ามันเป็น “ด้านหลังสมัยใหม่” แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วมันทื่อและไม่ขบขัน การล้อเลียนขยายไปถึงเสื้อผ้าก็แค่ไม่กี่ชุดรวมทั้งการที่เขาพกต้นไม้ประจำตัวไปด้วย เหมือนกันกับบทนำของลีออนใน Leon: The Professional น่าระทึกใจ

ความคิดในที่สุด

เยี่ยมในภาพยนตร์พวกนั้นที่คุณจะพบว่าตัวเองดูเฉพาะเมื่อคุณหมดหวังกับความรื่นเริงใจเท่านั้นเอง รวมถึงดังที่ขายน้ำที่มีแอลกอฮอล์และก็บอกว่าเป็นวอดก้า คุณจะพบว่าตัวเองท้อแท้กับความรื่นเริงใจคราวหลังดูจบ ภาพยนตร์ตลกแทบจะไม่ทำให้คุณหัวเราะ ผีแทบจะไม่ทำให้คุณขนลุก หนังเกือบไม่ให้ความบันเทิง รับคำแนะนำของฉัน: มองดูเฉพาะเมื่อมีคนเสนอเงินสดให้แก่คุณ หรือถ้าคุณหดหู่ หรือถ้าปรารถนาฟังการแหย่เย้าของรปภ

ยิ่งกว่านั้น คอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างจะเชยของหนังแล้ว Awareness ยังมากับจังหวะหนังที่ค่อนข้างจะล้าหลัง แทบขยี้ตามองว่า นี่เป็นหนังปี 2023 ใช่หรือไม่ ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ฉากรวมทั้งส่วนประกอบต่างๆในหนังนั้น ดูราวกับว่ากับหนังในตอนต้นสมัยปี 2000 ไปจนกระทั่งตรงกลาง ตอนที่แวดวงหนังพึ่งตื่นเตันกับพลังเอ็กซ์เมน หรือ ละลานตากับโลกของแมททริค มาไม่นานเอง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานดีไซน์ฉากบู๊ต่างๆของหนัง Awareness ออกจะตกสมัยใหม่ กิริยาอาการรวมทั้งมุมกล้องถ่ายรูปอะไรต่างๆช่างเป็นการแสดงแบบการแสดงเอาจริงเอาจังเสียอย่างยิ่ง มองอย่างไรก็เห็นกระจ่างว่าเป็นการแสดงที่จัดบล็อกกิงเอาไว้อย่างดีเยี่ยม เป็นการออกลีลาท่าทางที่ไม่ยุติธรรมดา ไม่มีชีวิตชีวา แต่ว่าเดินตามคอนเซ็ปต์ไปอย่างน่าเซ็งไปหมด

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดี 2 เด้งของคอหนังไทยเลยก็ว่าได้ครับ ข่าวแรกก็คือ นี่คือการกลับมากำกับหนังไทยของพี่อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์แถวหน้าของไทย เจ้าของผลงานระดับตำนานทั้ง ‘2499 อันธพาลครองเมือง’ (2540), ‘นางนาก’ (2542) และ ‘จัน ดารา’ (2544) และอีกข่าวก็คือ Netflix เองก็มีออริจินัลคอนเทนต์ที่แปลกใหม่มากขึ้นโดยคราวนี้เลือกที่จะหยิบเอากลิ่นอายเมืองไทยช่วงทศวรรษ 2510 ซึ่งเป็นยุคเฟื่องฟูของภาพยนตร์ไทย หรือที่เรียกกันว่ายุค ‘มิตร-เพชรา’ หรือยุคฟิล์ม 16 มม. มาบอกเล่าผ่านอาชีพเล็ก ๆ ที่สูญหายไปแล้วในยุคนี้อย่าง ‘หนังขายยา’ และอาชีพนักพากย์หนัง

กึ๋ยเฉพาะชั้น 9 (1995) - Backdrops — The Movie Database (TMDB)

รีวิวหนัง “Awareness” พลังเหนือมนุษย์สุดไซไฟรส..จืดจางจากประเทศสเปน

ในระหว่างที่โลกกับก้าวหน้าปรับปรุงสร้างเอาดีด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ แต่ว่าพวกเราก็ยังคงถูกใจที่จะมองเห็นความสนุกสนานในแบบเหนือธรรมชาติ กับพลังพิเศษที่เหนือใครๆและก็เป็นที่เรียกร้องของผู้ใดกันแน่ หากว่ามันค่อนข้างจะเชยและไม่แปลกอะไรเยอะแค่ไหน แต่ว่ามันก็ออกมาเป็น “Awareness” หนังแอคชันไซไฟเรื่องปัจจุบันจากกลุ่มผู้ผลิตฝั่งประเทศสเปนที่มาสร้างภาพหลอกตาในแวดวงหนังขึ้น

Awareness เล่าราวของ เหม็นเบื่อ เด็กวัยหนุ่มที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาบริเวณชายเมือง ในฐานะขโมยเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความสามารถพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง ดูหนัง Out of the Dark กับอำนาจจิตสร้างภาพหลอกตาฉ้อฉลเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาแปลงเป็นที่พึงพอใจกรุ๊ปต้านทานปรารถนาเอามาปรับปรุง แล้วก็มันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่มหาชน

ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ พวกเราบางทีอาจจะรู้จักดีเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่าโจนเมือง เมื่อแทบสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในประเด็นนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียที่ร่วมพิจารณามาจากคณะทำงานของเขาเอง

แต่ว่าอาจจะจะต้องบอกตรงๆว่า Awareness แปลงเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ออกจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่าระอา หนังเกือบไม่มีรสชาติใดๆก็ตามเลย เต็มไปด้วยความซ้ำๆซากๆ zabbet987 ไม่มีจุดแข็งที่น่าละลานตาแล้วก็เรียกความพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังมากมายก่ายกองหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีให้หลังนั่นแหละ

ถึงแม้ว่าคอนเซ็ปต์พลังพิเศษสำหรับในการสร้างภาพหลอกตาแล้วก็มิติภาพต่างๆของนักแสดงหลักจะเป็นอะไรที่ออกจะน่าดึงดูด แต่ว่าหนังก็ยังล้มเหลวสำหรับเพื่อการสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจรวมทั้งความพอใจให้ผู้ชมเชื่อตามได้ตลอดทั้งเรื่อง เพราะเหตุว่ารายละเอียดซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงให้เลิกพึงพอใจได้อยู่เสมอเวลา กับการฉายภาพนิมิตรเก่าๆใหม่ๆสลับกันอยู่เรื่อยที่ลำดับการเล่าเรื่องที่เชิญง่วงนอนดีจริง