ดูหนังฟรีออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนังฟรี ดูหนังใหม่

ดูหนังฟรีออนไลน์

ดูหนังฟรีออนไลน์ หนัง Seoul Ghost Stories หรือชื่อไทยว่า ผีดุสุดโซล “โซล” กำลังจะแปลงเป็น “เมืองนรก” สยดสยอง 10 พอๆกับ 10 เรื่องเล่าขนหัวลุก ผวาหนักแบบไม่พักกับความหลอนจากกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี ที่มีเรื่องมีราวผีแอบซ่อนอยู่ทุกมุม อุโมงค์สยดสยองที่คนใดกันแน่ผ่านก็ถูกตาย โรงเก็บของร้างที่แอบแฝงด้วยแรงเคียดแค้น ข้างหลังกำแพงของอพาร์ตเมนต์ที่คุณอยู่ ตู้มือสองที่คุณไม่เคยรู้ที่มา อื่นๆอีกมากมาย จัดแจงผวาขั้นสุด กับหนังสยองขวัญโคตรดุ ที่จะเปลี่ยนแปลงกรุงโซลไปชั่วนิจนิรันดร์

Contents

Table of Contents

Seoul Ghost Stories – ผีดุสุดโซล เป็นหนังสยองขวัญที่ถ่ายทอดเรื่องราวความสยดสยอง 10 ดูหนังฟรีออนไลน์

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในมุมต่างๆของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยมิได้มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวข้องกัน

มองเห็นแบบอย่าง มองเห็นเรื่องย่อ เชิญให้ระลึกถึงหนังผีเรื่องสั้นรวมๆกันของประเทศเกาหลีเมื่อเร็วๆนี้อย่าง Ghost Mansion (2021) ที่ทำออกมาเจริญเกินคาด แม้กระนั้นหัวข้อนั้นจะเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกันแล้วก็เสนอออกมาได้ดีมากว่า หลอนกว่า น่าสะพรึงกลัวกว่าประเด็นนี้มาก ดูหนังฟรีออนไลน์

ใน Seoul Ghost Stories มีเรื่องมีราวสยองขวัญหลายแบบอย่างมากมาย 10 เรื่องนี่ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง แต่ว่าจะต้องบอกตรงๆว่า เรื่องที่พวกเราโอเคแล้วก็เอ็นหน้าจอยกับมันเยอะที่สุดมีเพียงแค่เรื่องเดียว เป็นเรื่อง “ปรสิตฟัน” ที่มีวัตถุดิบน่าถือจับมาทำเป็นหนังยาวถัดมาก นอกเหนือจากนี้อีก 9 เรื่อง บางเรื่องเพียงพอถูๆไถๆ บางเรื่องเฉยๆหลายเรื่องค่อนไปทางห่วยแตกอย่างยิ่งจริงๆ

เป็นอีก 9 เรื่อง ความเป็นผีหรือการหลอกลวงในประเด็นนี้มันไม่มีลูกล่อลูกชนสักเท่าไหร่ เป็นทราบเลยว่่าจังหวะเนี้ยหลอกแน่นอนและก็การปรากฏตัวนี่เป็นกระจ่างมากมาย ชัดแบบชัดเกิ๊น ไม่เคยรู้คนไหนกันเป็นหรือไม่ พอเพียงมีความรู้สึกว่ามันชัดไปความน่าสยดสยองมันน้อยลงฮวบเลย บอกเลยว่า Doctor Strange in the Multiverse of Madness น่าสะพรึงกลัวแล้วก็หลอนกว่ามากมาย

เรื่องราวแต่ละเรื่องก็เสมือนจะน่าดึงดูด แต่ว่าพรีเซ็นท์เล่าออกมาได้ไมได้ให้ผู้ชมรู้สึกร่วมเลย เป็นจบแล้วสิ้นสุดกัน ข้อบกพร่องใหญ่ๆเป็นความเกิดเรื่องสั้น 10 เรื่องเนี่ยล่ะ คิดว่ามันเยอะแยะไปๆมาๆกๆมันเลยมีเวลาบอกกล่าวแต่ละเรื่องน้อยมาก ยังไม่ทันอินหรือรู้เรื่องเหตุเรื่องราวต่างๆเพียงพอมันขาดเหตุรวมทั้งผลที่ไปที่มาของความประพฤติยิ่งทำให้ความน่าดึงดูดใจมันลดน้อยลง รวมทั้งความเพลิดเพลินด้วยด้วยเหมือนกัน บางเรื่องนี่โคตรอิหยังวะ หมดเรื่องและยัง ห๊ะ!? เว็บหนังออนไลน์ hd

กลุ่มผู้แสดงก็งามหล่อตามสไตล์ศิลปินประเทศเกาหลี แต่ว่าการแสดงก็ยังเฉยๆไม่ถึงกับห่วย แม้กระนั้นก็มิได้มีผู้ใดกันแน่เด่นกระทั่งว้าวน่ากล่าวยกย่องขนาดนั้น

หนัง Fantastic Beasts The Secrets of Dumbledore หรือชื่อไทยว่า สัตว์น่าพิศวง ความลับของดัมเบิลดอร์ เมื่อศ.จ. อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (จู๊ด ลอว์) รู้ดีว่าบิดามดศาสตร์มืด เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (แมดส์ มิคเคลสัน) เริ่มเดินกลยุทธ์หวังดูแลโลกคาถาด้วยตัวเอง แม้กระนั้นเขาก็ไม่สามารถที่จะหยุดอดีตกาลเพื่อนรักได้ด้วยตัวผู้เดียว เขาก็เลยมอบหมายให้ลูกศิษย์รักนักสัตว์ดีเลิศวิทยา นิวท์ สค้างมันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) นำกองทัพเหล่าบิดามด-แม่มด รวมทั้งมักเกิลนักทำเบเกอรี่ผู้กล้าหาญเจอหน้ากับภารกิจเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตราย ที่พวกเขาจะต้องต่อสู้กับสัตว์ยอดเยี่ยมอีกทั้งเก่ารวมทั้งใหม่ รวมทั้งกองทัพผู้ติดตาม กรินเดลวัลด์ ในเหตุการณ์ที่จำเป็นต้องพนันสูงแบบนี้ ดัมเบิลดอร์ จะสามารถดึงตัวเพื่อนรักของเขากลับมาได้ไหม?

ภายหลังผิดหวังในภาคสอง (มากมายๆ) ที่ในรูปภาพรวมมันมองน่าระอา ช้า ยืด รวมทั้งให้น้ำหนักกับจุดไม่มีความสำคัญเยอะแค่ไหน มาในภาคนี้ทำตรงกันข้ามเลย มิได้น่าระอา เดินเรื่องเร็ว ไม่ช้า ไม่พอง ไม่ยืด แม้กระนั้น…ก็ลืมให้น้ำหนักสำคัญกับจุดที่ควรจะจุดโฟกัสด้วยเหมือนกัน

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore บอกเล่าเรื่องราวภายหลังที่ Gellert Grindelwald ได้สะสมกรุ๊ปบิดามดแม่มดเพื่อหมายเปลี่ยนแปลงโลกเวทมนต์ ให้เหล่าบิดามดแม่มดได้ดำรงชีวิตอิสระ ซึ่ง Albus Dumbledore ก็ได้ร่วมมือกับ Newt Scamander แล้วก็สะสมพวกพ้องเพื่อสกัดกั้นอุดมการณ์ของ Grindelwald ก่อนที่จะสายไป

อย่างที่ได้จั่วหัวไว้ว่าในรูปภาพรวมมันบันเทิงใจกว่าภาคสองจริงๆแต่ว่ามันเฉยๆหนังยังคงมีข้อความสำคัญหลายชนิดที่ทิ้งให้พวกเราสงสัย ตลอดทั้งเรื่องมันจะมีขนคิ้วขมวดเป็นช่วงๆว่าแบบ อะไร? เพราะเหตุไร? อย่างไร? ราวๆนั้น หนังมองรีบๆไม่ค่อยเอาใจใส่จะเล่าเนื้อหาที่ควรชี้แจงสักเท่าไหร่ ไม่ให้ความสนใจรายละเอียดไปหลายจุด กิมมิคหลายชนิดโดนเขวี้ยงทิ้ง เนื่องจากว่าหนังรีบ และก็ยังมีเงื่อนอีกเพียบเลย การคลี่คลายเงื่อนแต่ละอย่างไม่มีกลเม็ดเด็ดพรายเลยนิดหน่อย น่าผิดหวังมากมายอีกต่างหาก การตัดสินใจของผู้แสดงไม่มีน้ำหนัก แถมช่วงท้ายมันมีการขมวดปมสำคัญหลายชนิดแบบรีบมากมาย และก็ดันทุกเงื่อนให้หาทางลงกล้วยๆแบบน่าอารมณ์เสียหัวใจ

แถมที่สำคัญไอ้จุดที่ควรจะย้ำมันก็ไม่ให้เวลาบรรยายอะไรเลยมากแค่ไหนเลย และก็ไอ้จุดที่ว่าโน่นดันเอามาแขวนเป็นชื่อภาคซะด้วยสิ The Secrets of Dumbledore เนี่ยล่ะ หนังมิได้ให้รายละเอียดเรื่องราวความลับของตัว Dumbledore อะไรสักเท่าไหร่เลย มาก็มาแบบผิวเผิน รวมทั้งสิ่งจำเป็นอย่างความเชื่อมโยงของตัว Dumbledore กับ Grindelwald หนังก็เสมือนจะปล่อยปละละเลยไปอย่างโชคร้าย มีเพียงแต่บทสนทนาใส่กันที่มิได้ส่งให้ผู้ชมรู้เรื่องสักเท่าไหร่ ยิ่งหากว่าผู้ใดทราบเรื่องราวความข้องเกี่ยวของอีกทั้งคุ่มาจากหนังสือก็ยิ่งจะน่าฉงนใจว่าเพราะอะไรเล่าออกมาเพียงเท่านี้เองนะ

ภายหลังจากภาคที่แล้วมีหลายสำนักรีวิวว่าตัวหนังไม่มีความเอาใจใส่สัตว์อัศจรรย์ที่เป็นเสน่ห์จากภาคแรกมา ภาคนี้เลยใส่มาเพิ่ม แล้วก็ให้ความใส่ใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นมันก็ยังมิได้ช่วยขับเสน่ห์เสมือนที่ภาคแรกทำเป็นสักเท่าไหร่ ดูหนังฟรีออนไลน์

แม้กระนั้นถึงบทมันจะห่วยแล้วก็เชิญชวนขนคิ้วขมวดเพียงใด จะต้องสารภาพว่าฉากแอ็คชันในภาคนี้มองเพลิดเพลิน และก็มาถูกจังหวะมากมาย ถึงแม้ว่าจะมิได้มีเยอะแค่ไหนก็ตาม

สิ่งที่ชวนมองที่สุดในหัวข้อนี้คงจะเป็นการแสดง ของผู้แสดงนำฝ่ายอีกทั้ง 3 เริ่มจาก Newt Scamander เล่นบทโดย Eddie Redmayne ที่ยังคงเสน่ห์ของนักแสดงเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมแบบไม่มีข้อบกพร่อง บุคลิกลักษณะต่างๆที่ชอบใจก็ยังคงทำให้พวกเราพอใจได้ดังเดิม และก็อีกสองดาราที่น่ากล่าวสรรเสริญสุดๆและก็เป็น MVP เลยก็ว่าได้ ชูให้ Jude Law ในบท Albus Dumbledore ที่แม่งโคตรโก้ นึกไม่ถึงเลยว่า Dumbledore จะโก้ขนาดนี้ การวางโต การพูดจา เท่มาก ถูกใจมากมาย ถูกจริตแบบสุดๆตามมาด้วย Mads Mikkelsen ที่มาเล่นบท Gellert Grindelwald ต่อจาก Johnny Depp ที่จำต้องกล่าวว่าแตกต่างพอควร ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับตัวบทหรือการแสดง และก็ตกลงใจถูกแล้วล่ะที่เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่แสดงเสมือน Depp แต่ว่าส่วนตัวถูกใจเวอร์ชัน Mikkelsen มากยิ่งกว่านี่แหละ มันมองร้าย น่าเคารพ อ่อนโยน ฉลาดหลักแหลม มีเสน่ห์ มาดดูดี เพียงแค่อยู่นิ่งๆมันก็มองร้ายมากๆแล้วอะ หากแม้จะโชคร้ายที่บทไม่ค่อยมีอะไรให้นักแสดง Grindelwald เท่าใดก็ตาม แม้กระนั้นเคมีของ Jude Law กับ Mads Mikkelsen ดีที่สุดมากมาย มองแบบมี something กันจริงๆอีกทั้งสีหน้าท่าทางและก็แววตา เพียงพอมาเข้าซีนด้วยกันยิ่งมองเยี่ยม

หนัง Blacklight หรือชื่อไทยว่า โคตรระห่ำ ล้างบางแดนนรก ทราวิส บล็อค (เลียม นีสัน) ข้าราชการเอฟบีไอสถานที่สำหรับทำงานในเงามืด ไม่มีผู้ใดทราบการมีตัวตนอยู่ของเขา เขาช่ำชองด้านการเข้าช่วยเหลือสายที่ถูกเผยโฉมออกมาก่อนที่จะก่อให้เกิดอันตราย แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นเขาเองที่เป็นคนเจอกลยุทธ์ลับสุดอันตรายที่มาจากหน่วยงานของเขาเอง ทำให้เขาจะต้องตั้งปัญหากับกระทำตนเองว่าทั้งสิ้นที่เขาทำไปมันเพื่อความถูกต้องแน่ใจแน่ไหม ร่วมแสดงโดย ไอเดน ควินน์, เอ็มมี่ เรเวอร์ แลมป์แมน เทย์เลอร์ จอห์น สมิธ ดูหนังฟรีออนไลน์

Blacklight บอกเล่าเรื่องราวของสายสถานที่ทำงานให้กับ FBI อย่างลับๆแม้กระนั้นเจ้าตัวเริ่มแก่ขึ้น แล้วก็ต้องการใช้เวลากับลูกรวมทั้งหลานสาว เขาก็เลยต้องการจะวางมือ แต่ว่ามันไม่ง่ายแบบงั้น เมื่อหัวหน้า FBI ไม่ยินยอมให้เขาวางมือ แถมยังจับครอบครัวเขาเป็นตัวรับรอง (โดนลักพาตัวอีกแล้ว) แถมเขายังล่วงรู้ถึงความลับอันดำสนิทของหน่วยงานอีกด้วย

ไม่ต้องดูตัวอย่าง ไม่ต้องอ่านเรื่องราว มองเห็นเพียงแค่ปกหนังกับดารานำอย่าง Liam Neeson ก็น่าจะทายใจกันได้แทบในทันทีเลยว่านี่เป็นหนังแอ็คชัน(อีกแล้ว) แม้กระนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือมันมิได้แอ็คชันมากมายเสมือนหนังที่ผ่านมาของเฮียเอ็งแล้วน่ะสิ ด้วยอายุแล้วก็สังขารที่จะมาวิ่งตามเตะต่อยตัวร้ายไม่ค่อยจะไหวมากแค่ไหน บทเลยไปย้ำทริลเลอร์ดราม่าเสียมากกว่า ฉากแอ็คชันแบบเต็มๆของพ่อเลียมนับได้ 1 ฉากถ้วน แถมมันไม่ใช่จุดขายอะไรของหนังเลยด้วย มันมองปกติมากมายๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023

จากเรื่องราวก็จะมองเห็นได้ว่าเรื่องราวมิได้แปลกใหม่อะไร กับเรื่องราวของสายจะวางมือพร้อมทั้งเผยโฉมความลับอันดำมิดหมีของหน่วยงาน พวกเรามองเห็นหนังแนวนี้มาเป็นร้อยเรื่อง ทางด้านเรื่องราวมันก็เลยมิได้สร้างความสนุกสนานหรือตื่นเต้นให้กับผู้ชมอะไร แทบไม่เดินหน้าไปไหนเลยด้วย

หนังบากบั่นใส่มิติให้มากขึ้นเรื่อยๆด้วยการเพิ่มเรื่องราวของข้างต้านทานรัฐบาลที่โดนฆ่า แต่ว่ามันก็แค่นั้นมิได้กล่าวถึงหัวข้อการขุดค้นอะไรมากยิ่งกว่านี้ มีตัวละครผู้รายงานข่าวมาให้ราวกับจะมีอะไรสักนิดรอขุดค้นเรื่องของรัฐบาล แม้กระนั้นเสมือนกลายเป็นว่าใส่นักแสดงนี้มาเพื่อพ่อเลียมคุยด้วยเฉยๆ

ตามมาด้วยหัวข้อปัญหาต่างๆเกี่ยวกับนักแสดงของพ่อเลียมที่บอกมีปัญหาทางด้านจิต เจ้าระเบียบ ย้ำคิดย้ำทำ พวกเรามองเห็นอาการอย่างงั้นของนักแสดงนี้มาตลอดทั้งเรื่อง แม้กระนั้นเหมือหลายจุดหนังจะลืมไปว่านักแสดงมีลักษณะอาการนี้ และไม่ได้กล่าวถึงมันมาคือปัญหาสำหรับในการเดินเรื่องสักเท่าไหร่เลย ยิ่งในฉากแอ็คชันพูดได้ว่าหายไปเลย ไม่เคยรู้จะปูมาเพราะอะไร เสมือนมิได้สำคัญต่อการเดินเรื่องด้วย แถมบทจะจบก็จบกล้วยๆดื้อรั้นๆซะงั้น