การทํา seo เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์และคอนเทนต์ของคุณ

การทํา seo สำหรับเรื่องของ SEO นั้นกางมมีการเอ่ยถึงไปในหลายมุมมองแล้ว โดยเนื้อหานี้กางมจะขอมากล่าวเฉพาะเรื่องของ SEO Content เพียงแค่นั้น ถ้าเกิดต้องการรู้ว่าการเขียนในลักษณะของ SEO นั้นไม่เหมือนกับต้นแบบการเขียนธรรมดาเช่นไร แล้วมีวิธีการเขียนอย่างไรบ้าง มาทำความเข้าใจไปพร้อมเลยจ๊ะในสมัยที่ใครๆก็สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ไม่จำกัด ผู้คนมักตกลงใจซื้อโดยไตร่ตรองจากข้อมูลที่ตนค้นหาได้ การตลาดที่ย้ำพรีเซนเทชั่นเรื่องของ “วิชาความรู้” รวมทั้ง “ค่า” ก็เลยถูกประยุกต์ใช้เป็นวัสดุสร้างรายได้ให้กับหน่วยงาน

พวกเรากำลังเอ๋ยถึง Content Marketing หรือ แนวทางการตลาดที่ย้ำมอบคุณประโยชน์ให้กับผู้ชม ผ่านการผลิตคอนเทนต์ที่มีสาระในลักษณะต่างๆไม่ว่าจะเป็น บทความ, คลิปวีดิโอ, นั่นเอง แล้วบทความควรจะเขียนเนื้อหาของบทความชนิดไหน มาศึกษาเคล็ดลับกลุ่มนี้ไปพร้อมเพียงกันเอาจริงเอาจังๆแล้วคำตอบนี้มีหลายคำตอบครับผมขึ้นกับว่าคุณไปอ่านของเว็บไหนมา แต่ว่าโดยปกติจำนวนมากจะชี้แนะอยู่ที่เกิน 2% แต่ว่าไม่สมควรเกิน 4% หรือในบางสำนักบางครั้งอาจจะกล่าวว่าไม่สมควรเกิน 2.5% ซะด้วย

 

การทํา seo แชร์วิธีเขียนเนื้อหาบทความให้เว็บติดอันดับ

ของบทความที่ผิดแผกกับบทความทั่วๆไป เพราะว่าการบทความ seo เป็น บทความทั่วๆไปที่การเขียนเชิงมี Reference เป็นหลักมีการอ้างอิงแบบอย่างการเขียนบทความที่ดี เขียนมาก่อนเป็นลักษณะที่พวกเราได้เล่าเรียนเรื่องใดเรื่องหนึ่งแล้วพวกเราต้องการจะสรุปประเด็นนั้นแล้วเอามาเผยแพร่ต่อ อยู่มาวันนึงผมได้พึงพอใจแนวทางการเขียนเนื้อหาของบทความ ที่จริงแล้ว ผมได้ทำการค้นคว้าแบบอย่าง การเขียนบทความตั้งแต่ปี 2012 จนกระทั่งถึงบัดนี้ก็ปี 2021 ละพบว่าสิ่งที่ผมลืม และก็เป็นส่วนที่สำคัญมากๆ

ผมก็ได้เรียนรู้จากแบบอย่างบทความ seo ไปเรื่อยก็เลยพบว่าในความเป็นจริงแล้วเนี่ยมีตลอดตัวอย่างบทความที่ดี และไม่ดี มันก็มิได้ยากเกินความสามารถเลย ขอเพียงแค่พวกเรามีจุดมุ่งหมายสิ่งที่พวกเราต้องการจะสื่อให้ คนอ่านรู้เรื่องถ้าหากคนไหนที่เว็บทำโดย WordPress ผมขอเสนอแนะ Plug-in ดีๆที่จะมาช่วยทำให้ชีวิตของคุณง่ายมากยิ่งขึ้นครับผม ซึ่งก็คือเจ้า Yoast SEO นี่เองเจ้า Yoast SEO นี้จะเข้ามาช่วยทำ Checklist ให้ว่าบทความของคุณขาดข้อไหนไปบ้างซึ่งเรื่อง Keyword Density ก็เป็นเลิศในข้อพวกนั้นครับผม

คีย์เวิร์ดกล่าวได้ว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญเลย เพราะว่านอกเหนือจากที่เป็นคำหรือ กลุ่มคำที่คนชอบใช้คนหาข้อมูลใน Google แล้วยังเป็นคีย์หลักที่จะทำให้ Google ทราบดีว่าเนื้อหานี้กำลังเอ๋ยถึงเรื่องอะไรด้วยที่จริงแล้ว การทํา seo บทความ SEOเป็นความเรียงเชิงสารคดีที่ย้ำให้ความรู้ความเข้าใจในหัวข้อต่างๆเหมือนกับการเขียนบทความลง Blog ปกติ แม้กระนั้นจะมีการปรับแก้บางประการ ที่ทำขึ้นโดยอ้างอิงจากแนวทางการทำงานของ Google Algorithm ดังเช่น การเรียบเรียงบทความโดยใช้ Keyword

การเขียนบทความ เรื่อง SEO จะมีกระบวนการเขียนเนื้อหา

การที่คุณเพิ่มรายละเอียดลงเว็บแม้ว่าจะเพียงแค่ 100 แน่ๆว่าดีมากยิ่งกว่าที่มิได้เพิ่มอะไรเข้าไปเลย แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นได้คุณควรจะเขียนเนื้อหาบทความของคุณให้มีความยาวไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 1,000 คำ หรือถ้าเกิดต่ำที่สุดก็ไม่สมควรต่ำลงมากยิ่งกว่า 600 คำ มีงานศึกษาค้นคว้าวิจัยเยอะมากชี้ให้เห็นว่า ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023 ชอบถูกใจรายละเอียดบทความที่มีรายละเอียดเชิงลึก มีความยาวและก็ปริมาณคำมากมายๆมากยิ่งกว่าบทความที่มีปริมาณคำอยู่เพียงแค่ไม่กี่ร้อยคำ ในบางสำนักบอกไว้ว่าไม่สมควรต่ำลงยิ่งกว่า 1,500-2,000 คำอย่างยิ่งจริงๆ

คืออะไรกันบ้างครับผมกับแนวทางเปลี่ยนแปลงจากบทความปกติให้แปลงเป็นบทความ SEO ไม่ยากเลยใช่ไหมละครับ ผู้ใดกันแน่ที่ต้องการลงลึกในข้อมูลพวกนี้สามารถหาทดลองค้นหาเพิ่มใน Google มองได้เลยจ๊าครับผมคงจะมีผู้แต่งกระบวนการทำเอาไว้แล้วทุกหัวข้อ หรือหากผู้ใดต้องการทักมาถามกับพวกเราผมก็ยินดีครับผม ทักมาคุยกันได้เลยที่ NB Digital หรือหากผู้ใดรู้สึกอยากได้ผู้ที่มีความชำนาญมาดูแลด้านนี้โดยตรงพวกเราก็มีบริการครับผม ยืนยันว่าราคามิตรภาพแน่ๆนะครับ

 

การทํา seo

 

คุณประโยชน์ที่จริงจริงของกระบวนการทำให้เว็บติดอันดับ

คุณอาจสงสัยว่า “เพราะเหตุไรพวกเราจำเป็นต้องมานะทำให้เว็บติดอันดับการค้นหาในหน้าแรกๆของ Google?” เพียงแค่ด้วยเหตุว่าพวกเราต้องการเพิ่มจังหวะที่คนจะมองเห็นบทความของพวกเราเพียงแค่นั้นหรือ? คำตอบเป็นอีกทั้ง “ใช่” และก็ “ไม่ใช่”เพราะว่าวัตถุประสงค์แรกของการผลิตคอนเทนต์ ย่อมซึ่งก็คือการมอบวิชาความรู้ มอบค่าบางสิ่งให้กับผู้คน รวมทั้งการที่พวกเราทำ SEO Content ให้เว็บของพวกเราติดอันดับแรกๆบน Google ก็ทำให้พวกเราเชื่อมั่นได้ว่า จะมีคนได้ใช้ประโยชน์จากวิชาความรู้ที่พวกเรามอบให้จริงๆ

เป็นสิ่งที่พวกเราต้องการจะบอกกับ Google ว่าพวกเราอยากได้ย้ำที่ไหนโดยมีตั้งแม้กระนั้น H1 ที่มีความจำเป็นเยอะที่สุดไปจนกระทั่ง H6 ที่มีความหมายต่ำที่สุด การทํา seo ถ้าเกิดต่ำยิ่งกว่านั้นก็จะเป็นพวก Paragraph1-2 ไล่ลงไป (ใส่รูปแบบอย่างด้วย) โดยทั่วไปพวกเรานิยมใส่หัวข้อแรกสุดประเภทชื่อบทความเป็น H1 และก็หัวข้อที่ย่อยลงไปก็จะลดหลั่นกับไปเป็นลำดับจุดสำคัญ ดังนั้นคุณอย่าลืมกำหนดแผนการวางโครงของบทความตั้งแต่ก่อนเริ่มเขียนละ จะได้ไม่ต้องมานั่งคิดกันคราวหน้าอีก

Meta Tag เปลี่ยนวลี ต่างๆก็เป็นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งเว้น

เสียแต่ Heading ที่จะสามารถช่วยบอก Google ว่าบทความที่พวกเรากำลังจะเขียนนั้นต้องการจะบอกถึงเรื่องอะไรโดยแบ่งย่อยได้ออกเป็น 3 แบบ เป็นสิ่งที่พวกเราต้องการจะบอกกับ Google ว่าพวกเราอยากได้ย้ำที่ไหนโดยมีตั้งแต่ว่า H1 ที่มีความจำเป็นเยอะที่สุดไปจนกระทั่ง H6 ที่มีความหมายต่ำที่สุด หากต่ำลงมากยิ่งกว่านั้นก็จะเป็นพวก Paragraph1-2 ไล่ลงไป (ใส่รูปแบบอย่างด้วย) โดยธรรมดาพวกเรานิยมใส่หัวข้อแรกสุดชนิดชื่อบทความเป็น H1 รวมทั้งหัวข้อที่ย่อยลงไปก็จะลดหลั่นกับไปเป็นลำดับจุดสำคัญ

ดังนั้นคุณอย่าลืมกำหนดแผนการวางโครงของบทความตั้งแต่ก่อนเริ่มเขียนละ จะได้ไม่ต้องมานั่งคิดกันคราวหน้าอีกภายหลังที่ผมได้ศึกษาเล่าเรียนแนวทางทําให้ google หาเพจพวกเราพบ คราวก่อนผมเคยเขียนเนื้อหาของบทความเกี่ยวกับวิธีการทำบล็อก การตกแต่ง การโฆษณา เขียนได้สะเปะสะปะมากมาย เป็นมิได้ระบุเป็นงานเป็นการมิได้ระบุ keyword อะไรอะไรก็ตามก็มีคนเข้ามาพบบ้างไม่พบบ้าง เลยศึกษาและทำการค้นพบว่าวิธีที่จะทำให้เว็บไซต์พวกเราไปโผล่บน Google อันที่จริงแล้ว สิ่งที่ขาดไปมิได้เลยเป็น keyword

ได้เอามาเปรียบกันว่าบทความปกติกับแบบอย่างการเขียน content SEO เนี่ยมันแตกต่างกันอย่างไร เมื่อผมจับตัวได้อย่างมาเพียงพอจะสรุปได้ว่า ควรเป็นคุณประโยชน์ต่อนักอ่านหรือคนที่เขากำลังเดินทางมาค้นหาเกี่ยวกับเรื่องเดียวกัน ผมจัดว่ามันดีนะผมก็เลยเล่าเรียนถึงส่วนประกอบการเขียนบทความทั่วๆไป ว่ามันควรจะมีส่วนประกอบอะไรบ้างอย่างเช่นการกำหนดประเด็นการระบุรูปภาพ บริบทของรายละเอียดต่างๆเอามารวมกันเป็นรายละเอียดประสิทธิภาพ มันจะมีแม้กระนั้นเนื้อความสิ่งเดียวก็ไม่น่าจะเวิร์คผมก็เลยบางครั้ง

การทํา seo

แบบอย่างการเขียนบทความที่ดี แล้วก็ บทความทั่วๆไป

ผมอยากทราบว่า แบบอย่างการเขียนบทความที่ดี เป็นลักษณะแบบไหนมีส่วนประกอบอะไรบ้างแล้วพวกเราจะเขียนมันออกมาได้ไหมพวกเราจำเป็นต้องใช้วิธีการเขียนอะไรหรือไม่หรือพวกเราจะต้องเขียนชี้แจงโดยมีแนวทางและก็เหตุผลเสมือนวิธีการทำศึกษาค้นคว้าวิธีการทำ Thesis ผมได้เรียนรู้จากเว็บไซต์ที่เขารับเขียนเนื้อหาบทความ seo แล้วเพื่อสามารถติดต่อสื่อสารรู้เรื่องได้อย่างง่ายๆขอรับจะไปโผล่ใน Googleอีกทั้ง 3 ข้อนี้เรียกรวมกันว่า SERP (Search Engine Results Pages) ซึ่งหากคุณทดลองดูรูปข้างล่าง

ในเมื่อ SEO เป็นการเพิ่มคุณภาพเว็บแล้วก็บทความ หมายความว่า Google รวมทั้ง Search Engine อื่นๆย่อมมีหลักเกณฑ์การวิเคราะห์และก็ให้แต้มอยู่ โดยฝั่ง Search Engine จะส่งเหล่า Bot เข้ามาเยี่ยมชมเว็บคุณเป็น การทํา seo อยู่เรื่อยแล้วมองความสัมพันธ์ของรายละเอียดกับ Keywords ใดบ้าง ทั้งยังองค์ประกอบแล้วก็ความน่าไว้วางใจของเว็บคืออะไรก็คือสิ่งที่จะไปแสดงเมื่อพวกเราค้นหาด้วย Google นั่นเอง นอกเหนือจากการที่จะใช้ชี้แจงหน้าบทความนั้นของคุณแล้วยังช่วยในเรื่องของ SEO อีกด้วยครับผม

ห้ามก็อปปี้เนื้อหาที่ได้รับมาจากเว็บอื่นมาใช้โดยไม่มีการเรียบเรียงใหม่ ไหมมีการใส่ที่มาที่ไป ไหมได้ขอก่อน รวมทั้งการใช้รูปภาพที่ติดลิขสิทธิ์ เพราะเหตุว่าผู้ครอบครองรายละเอียดหรือรูปภาพสามารถส่งเรื่องให้ Google (Copyright Removal) นำหน้าเว็บของพวกเราออกได้ เพราะว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งจะมีผลให้ชั้นของหน้าเว็บพวกเราหายไปในทันทีทันใดสิ่งแรกเลยคีย์เวิร์ดที่พวกเราเลือกมานั้นควรจะมีความเกี่ยวพันกับบทความที่พวกเราจะเขียน อาทิเช่น ถ้าหากพวกเราเขียนเนื้อหาบทความเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

อาจเขียนเนื้อหาบทความเป็น 5 บ้านพักพลูวิลล่าพัทยา

ไม่สมควรใส่ประชาสัมพันธ์ Pop-up ที่กระเด้งขึ้นเต็มหน้าหน้าจอจนถึงบังรายละเอียดในหน้าเว็บ เพราะว่า Google เห็นว่าเป็นสิ่งที่ก่อกวนการใช้แรงงานของ User (Intrusive Interstitials) ซึ่งบางทีอาจโดน Google ลงทัณฑ์ รวมทั้งมีผลลบต่อการจัดชั้นเว็บได้ ถ้าเกิดต้องใส่ Pop-up เสนอแนะให้แสดงภายหลังที่ User เลื่อนอ่านหน้าเว็บแล้วระยะหนึ่ง ควรจะใช้ขนาดราวๆ 20-30% ของจอ พร้อมปุ่ม X ซึ่งสามารถกดปิดได้ง่าย และไม่ควรจะแสดงครั้งใดก็ตามมีการเปิดคนใหม่

แม้ว่าการเขียนเนื้อหาของบทความจะคือเรื่องของการเขียนตัวอักษรเสียเป็นส่วนมาก แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นบทความไหนที่เขียนลงตามเว็บ พวกเราก็ชอบเพิ่มรูปภาพกั้นสายตาเอาไว้ใช่ไหมละครับ เจ้ารูปภาพพวกนี้ล่ะที่จะมีส่วนช่วยให้บทความของพวกเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้นหรือที่พวกเราเรียกว่าการใส่ Alt+Textคนไม่ใช่น้อยบางทีอาจยังไม่รู้จักว่าชื่อของรูปภาพในบทความก็มีผลต่อ SEO และก็ชั้นของบทความเช่นกัน ก่อนอัพโหลดรูปภาพลงไปในบทความควรจะตั้งชื่อรูปภาพให้มี Keyword สอดคล้องกับในบทความด้วย

หรือรูปแบบของผลิตภัณฑ์ด้วย เป็นต้นว่า คีย์เวิร์ดเป็น พลูวิลล่าพัทยา ราคาไม่แพง หรือ เครื่องแต่งหน้าประเทศเกาหลี ก็บางครั้งก็อาจจะเขียนเนื้อหาบทความเกี่ยวกับเรื่อง รีวิวเสริมสวยลุคหวานใสด้วยเครื่องแต่งหน้าประเทศเกาหลี ฯลฯ คีย์เวิร์ดที่เลือกเอามาใช้งานนั้นต้องมีจำนวนการค้นหา หรือ Search Volume อยู่พอควร เนื่องจากยิ่งเข้าถึงผู้อ่านได้มาก ช่องทางขาย หรือจังหวะที่คนจะเข้ามาทำความรูจะเว็บของพวกเราก็มีมากขึ้นไปด้วยแนวทางให้แต้มให้รอบคอบนั้นมิได้เผยออกมา แม้กระนั้นมีผู้ที่มีความชำนาญ ได้พินิจพิจารณา