Latest Post

ขายเฟสเขียว รถยนต์ไฟฟ้า นับว่าเป็นกระแสที่หลายประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญ

spider man no way home พากย์ไทย ผมพากเพียรมองภาพยนต์หัวข้อนี้ในแง่มุมของผู้กำกับ

spider man no way home พากย์ไทย ว่าเขาคิดยังไงถึงเล่าเรื่องเช่นนี้ออกมา ก็นำมาซึ่งการทำให้คิดว่า หากเราย้อนตัวเราเองกลับไปในระยะเวลา ม.6 ในระหว่างนั้นคงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการได้เข้ามหาลัยดี ๆ และการที่โดนปฏิเสธจากมหาวิทยาลัยในฝันคงจะเสียใจไม่น้อยและมันใหญ่มาก ๆ โดยที่โลกจะแตกก็ได้เหมือนกันแต่เราขอมีที่ศึกษาเล่าเรียนในฝันได้ไหม ? ผู้กำกับแสดงมุมนี้ผ่านตัวทำให้ทราบของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ รวมทั้งตัวละคนอื่นๆ ๆ ด้วย

แต่ในตอนนี้เขาคือ Spider-Man เขาไม่ใช่เด็กธรรมดาอีกถัดไป No Way Home จะบ่งบอกถึงถึงผลพวงต่อการตกลงใจของเด็กวัยรุ่นคนนึงที่เหตุการณ์บังคับให้ยอมให้เขาโตเพิ่มขึ้นมองรูปกว้างมากขึ้นเนื่องจากเรื่องเล็ก ๆ บางเรื่องที่เขาตัดสินใจนั้นมันทำให้เกิดผลกระทบไปกับคนทั่วทั่วทั้งโลกได้เลย และภาคนี้ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ได้ศึกษาเข้าใจนั้นเต็ม ๆ

รูปยนตร์ ซุปเปอร์ฮีโร่หลายต่อหลากหลายเรื่องบอกต่อในมุมของความหมายของการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ แต่นี้คือครั้งแรกที่ถูกบอกต่อผ่านปีเตอร์ปาร์คเกอร์ฉบับ น้องทอม คือมันแทรกเรื่องความโตขึ้นและการตัดสินใจที่มาพร้อมพลังอำนาจ รวมทั้งการมีผลกระทบต่อโลกในสถานะ อเวนเจอร์ อีกต่างหาก

ก่อนหน้าที่ผ่านมาผู้กำกับอย่างจอห์น วัตต์ ไม่ได้รับคำชมมากไม่น้อยเลยทีเดียวจาก Far From Home หรือ Home coming แต่ภาคนี้ผมแอบคิดว่าเราจำเป็นต้องให้เครดิตผู้กำกับและทีมงานเต็ม ๆ ด้วยเหตุว่ามีฉากที่ตระการตาอย่างมิติกระจกที่มีแบบอย่างออกมาครั้งก่อนของ สไปดี้ และ หมอแปลกในฉากที่มีรถไฟ เต็มไปด้วยอารมณ์และฉากแอคชั่นรวมถึงคอมพิวเตอร์กราฟิคที่เยี่ยมที่สุด และนี้เป็นเลิศในหนังของมาร์เวลที่เหมาะสมที่สุดในมุมมองของผม

ถึงแม้จะถูกเรียกว่าเป็นรูปยนตร์ที่มุ่งเน้นแฟนเซอร์วิส ก็ถูกส่วนหนึ่งส่วนใดแต่ผมแอบคิดว่าเขาทำขึ้นตามแบบฉบับของสไปเดอร์แมนจริง ๆ ในฉบับ Comic การได้พบปะกันของผู้แสดงต่าง ๆ ซึ่งยียวนกวนกันมันส์เลยล่ะครับผม

หลังจากที่ได้ดูหัวข้อนี้ไปแล้ว นักเขียนรับรู้จับจิตจับใจ

ในการดำเนินการของเรื่องมากจ้ะ เพราะว่าในแต่ละช่วงมีสถานะการณ์ให้ spider man no way home พากย์ไทย เซอร์ไพรส์ตลอดระยะเวลา ทั้งมีนักทำให้ทราบและตัวร้ายจากภาคอื่นๆมาเข้าร่วม ยิ่งไปสู่กลางเนื้อเรื่องยิ่งตื่นเต้น เนื่องจากว่าพวกเราไม่ทราบว่าจะมีคนใด มีนักแสดงไหนโผล่มาบ้าง เป็นหนังที่ชวนให้เราได้ลุ้นไปด้วยว่าวินาทีต่อไปจะมีคนไหนโผล่ออกมาและจะกำเนิดอะไรขึ้น และอีกสิ่งหนึ่งที่ถูกใจคือ มุขเฮฮาๆที่แทรกในเนื้อเรื่อง ในส่วนรูปการตัดต่อ ถือว่าสมจริงมากค่ะ

จัดเต็มทั้งรูปทั้งเสียงรวมถึงได้นักแสดงความสามารถชั้นเยี่ยมที่สุด ทุกๆอย่างออกมาสมบูรณ์แบบมากอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ ทำให้เราคนดูเหมือนได้เข้าไปเป็นตัวประกอบด้วยเลย แต่ณ เวลาจบแอบเศร้า จนจำเป็นต้องเสียน้ำตา เพราะว่าฉากที่เกิดการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ และฉากสุดท้าย จากผู้คนที่มีแต่คนคุ้นเคยทั่วโลกได้แปรเปลี่ยนเป็นคนที่ไม่มีผู้ใดเคยชิน ไม่มีใครจำเขาได้แม้จนถึงคนที่ตนเองรัก

โดยส่วนบุคคลแล้ว นักเขียนรู้สึกชื่นชอบนักแสดงที่รับบทเป็น เมย์ ปาร์คเกอร์ ที่ทำให้รู้โดย เมริซา โทเม ค่ะ เพราะเหตุว่าเป็นผู้แสดงที่บอกให้เห็นถึงความรัก และป้องกันหลานชายที่รักของตนเอง จนกระทั่งวินาทีท้ายที่สุดของชีวิต

ส่วนการดำเนินเรื่องต่อจากนี้ ในข้อคิดเห็นของนักประพันธ์ คิดว่า อาจมีนักแสดงใหม่ที่มีบทบาทเข้ามาในภาคต่อจากนี้เป็นต้นไป เนื่องมาจากมีการปูทาง ในส่วนของ เน็ด ที่เป็นเพื่อนสนิทปีเตอร์ และสถานะการณ์ของปีเตอร์เอง

ที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ รู้สึกว่าในภาคต่อจากนี้ไปน่าจะมีอะไรให้ลุ้นและมีอะไรที่เซอร์ไพร์ส น่าติดตามมากขึ้นเพิ่มขึ้นจ้ะแม้หนังจะเล่นใหญ่มากแต่ไม่เสียอรรถรสวิชาความรู้สึกในแง่ของความเป็นมนุษย์และความรักเป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้าเวลา แอคชั่น อารมณ์ และ ความเซอร์ไพรส์ เอาใจแฟนคลับ Spider-Man ได้ดีเยี่ยมที่สุด

ท้ายที่สุดเรื่องที่พวกเราต้องลุ้นก็ คือ ใน 2 ชั่วโมง 32 นาที

เขาจะยัดอะไรมาให้ดูบ้าง? และที่สำคัญ จะมี Spider-Man แบบอย่างก่อนอย่าง โทบีย์ แม็คไกวร์ และ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ มาแสดงตัวในเรื่องแบบที่คนไม่ใช่น้อยคาดหวังไว้จริงไหม? ไปลุ้นเอาเองในโรงภาพยนตร์ แต่เตือนไว้ก่อนว่า ตั้งแต่คืนนี้ หลบสปอล์ยในโซเชียลกันให้ดีนะประเด็นสำคัญของเรื่อง ไม่ยาก ๆ ได้ข้อความ พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมความรับผิดถูกใจอันใหญ่ยิ่ง เป็นสิ่งที่ปีเตอร์ ปาร์คเตอร์ MCU ได้เรียนรู้ที่จะเป็นสไปเดอร์แมนอย่างแท้จริง ว่าเขานั้นยังหวังเพิ่งคนรอบตัวและสิ่งสร้างสรรค์สิ่งมหัศจรรย์มากจนเกินไปจนมันย้อนกลับไปมาทำร้ายคนรอบตัว และผลการกระทำนั้น เขาจะต้องเป็นคนจัดแจง แม้ว่าเขาจะพากเพียรปัดความรับผิดชอบสำหรับการคุ้มครองปกป้องหรือแม้แต่เกื้อหนุนผู้ผู้คนที่เขาไม่เต็มใจ

มันก็คือสิ่งที่เราทำเมื่อช่วยผู้คน เรานั้นช่วยทุกท่าน แต่บางคราวก็ต้องเตรียม spider man no way home พากย์ไทย พร้อมใจต่อกรเสมอไปว่า บางทีมันก็มิได้ส่งผลให้อะไรดีขึ้น แต่อย่างต่ำพวกเราก็ได้เหมือนกันช่วยทำให้เขานั้นไม่จำเป็นที่จะต้องยากลำบากตรากตำอะไร เราทุกคนล้วนมีสิ่งที่จึงควรแลกเปลี่ยน แต่มันจะไม่มีทางสูญเปล่า หรือบางครั้งการต่อสู้เวลาคุณธรรมและอธรรมมันก็อยู่ใกล้ตัว คอยหลอกล่อ คอยผลักดันให้พวกเรามองทุกสิ่งเพื่อสิ่งที่ตัวของเราเองควรจะเป็น

แต่พวกเราก็จึงควรระลึกเสมอว่ามันทำร้าย มันกอบโกยคนอื่นมั้ย หากเป็นเช่นนั้นก็อย่าทำ ไม่มีผู้ใดเปลี่ยนแปลงเมื่อก่อนนี้หรือชะตาชีวิตได้ แต่การได้ทดลองพากเพียรทำอย่างสุดสมรรถนะอย่างถึงที่สุด มันก็ไร้อะไรให้ต้องเสียใจแล้ว และขอให้ได้มอบโอกาสลำดับที่สองให้ได้ทดลองพิสูจน์ชมใหม่สักครั้ง ให้พวกเราได้เห็นได้ชัดความอุตสาหะของตัวเองและคนรอบตัวมากกว่านี้ไอ้แมงมุมเวอร์ชัน ทอม ฮอลแลนด์

เดินมาถึงภาคที่สามแล้วนะ คเหมือนกับนี้จัดหนักจัดเต็มด้วยการชักพานักแสดงที่แฟนๆ ความจำจากจักรวาลก่อนๆ มาเข้าร่วมบ่งชี้ด้วย แฟนพันธุ์แท้สไปดี้อาจได้อิ่มเอมกันสุดฤทธิ์กับแฟนเซอร์วิสที่จัดใแขวน่างจุใจ ถึงแม้บทน้อยจะดูจงใจไปนิด แต่ก็พาน้ำตาซึมได้หลายๆฉาก ก่อนจะพบกับของแถมระหว่างกลางเครดิตและปิดที่สุดท้ายเลยและท้ายสุดนี้ สำหรับคนที่ยังมิได้ไปดู

ก็สามารถรีบไปชมนะคะ ไปรู้สึกความครึกครื้นด้วยตัวของเราเองรับรองว่าเบิกบานแน่นอนค่ะ ไปลุ้นร่วมกันว่าจะมีนักแสดงจากไหนมาเซอร์ไพร์สบ้าง และจะน่าตื่นเต้นเท่าไร ใครที่เป็นคอหนังไม่แนะนำให้พลาด ทั้งตลกขบขัน มันส์ ซึ้ง ครบรสในเรื่องเดียวเลยค่ะ ตามชมในโรงรูปยนตร์กันได้เลยค่ะ ตั้งแต่ดูมา เป็นภาคที่ประทับใจที่สุด ในส่วนของการทำให้ทราบ นักทำให้ทราบทุกคนปฏิบัติหน้าที่ตามหน้าที่ได้ดี ทอม ฮอลแลนด์ สามารถดึงความสามารถของตนเองออกมาอย่างสุดกำลัง ทั้งพลังการส่อให้เห็น และการต่อสู้ ทุกท่วงท่า เขาพร้อมจะเป็นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ได้ยาว ๆ เลย โดยเฉพาะความใสซื่อ แต่ก็ดุดัน

และเรียกน้ำตาคนดูได้จำนวนไม่น้อยในฉากดราม่าที่มีตั้งแต่ต้นจนจบ เรียกว่าภาคนี้เขาจัดเต็มไม่ให้เสียชื่อสไปเดอร์แมน ในเวลาที่เซนดาย่า บทบาทเธอมากเพิ่มขึ้นและการส่อให้เห็นอันมีเสน่ห์และบทที่เข้าปาก นำมาซึ่งการทำให้เคมีความเกี่ยวข้องกับทอม ฮอลแลนด์ หวานใจตัวจริง หวานฉ่ำและซาบซึ้ง เมริซ่า โทเม ทำให้ป้าเมย์ฉบับ MCU ได้เปลี่ยนเป็นผู้แสดงที่ดีที่สุดมากมายยิ่งกว่าอายุด้วยการทำให้ทราบที่เป็นธรรมชาติ

ในเวลาที่ฝั่งนักทำให้ทราบตัวร้าย ควรต้องยกความน่ากลัวให้กับ วิลเลี่ยม เดโฟในหน้าที่ของ นอร์แมน ออสบอร์น กรีนกอบลิน ผู้สวมบทวายร้ายที่ร้ายสุดขั้ว ชั่วแต่ไม่สุดขีด และเล่นเป็นคนมีสองบุคลิกภาพตั้งแต่ดีและรับรู้ขี้แพ้ไปจนห่วยเปลี่ยนเป็นไอ้หน้าจอมโฉดที่ขายการบ่งชี้มากมายยิ่งกว่าแค่ฉากต่อสู้ของผู้แสดง ที่จำเป็นต้องเล่นเป็นคนสับสนจนพวกเรางงว่าเขาจะดีหรือจะร้าย และอัลเฟร็ด โมลินา ที่มารับบทดร.ออคโตเวียส

ได้แบบน่าเกรงขามแต่ก็ชมเด๋อ ๆ หลงสมัยหลงทางและลักขโมยซีนได้ตลอด ส่วนนักชี้ให้เห็นตัวร้ายที่เหลือก็ค่อนข้างธรรมดา คือมีพลังทรงพลัง ดูเท่ บางตัวมีปมน่าดึงดูด แต่ก็ใช้ไม่เต็มที่ หาทางลงง่ายเกินไปจนเราไม่ค่อยมีความสนใจ นอกจากนี้มาสู้ ๆ และรวมทั้งจบ ในส่วนได้โปรดักชั่นงานรูปคือสวยจัดเต็มมากทั้งซีจี ฉากแอ็คชั่นต่อสู้ ดนตรีรวมตัวกันที่บิ๊วอารมณ์ ดึงอารมณ์ และกระตุ้นให้เราเอาใจช่วยในฉากต่อสู้สุดอลังการในฉากท้ายที่สุด

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

spider man no way home พากย์ไทย

 

afreentolani