gps รถเมล์

gps รถเมล์  เข้ามามีหน้าที่ในสมัยล่าสุด หลายประเทศใช้งานระบบ

gps รถเมล์ GPS กับรถเมล์ รถขนส่ง แท๊กซี่ รถรับส่ง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในไทยเองก็ด้วยเหมือนกันล่าสุด รถเมล์หรือรถโดยสารประจำทางที่วิ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขององค์การขนส่งพลเมืองกรุงเทพฯ (ขสมก.) นำระบบ GPS มาติดตั้งในรถเมล์สายต่าง ๆ เพื่อที่จะให้บริการแก่ประชากรแล้ว แม้จะยังไม่ครบทุกสายรถเมล์ที่วิ่ง แต่ระบบ GPS รถ เมล์ ที่อยู่บนรถประจำทางก็ช่วยทำให้ผู้โดยสารสัญจรสะดวกและสบายสะดวกสบายเพิ่มขึ้นกว่าคราวก่อนเป็นอย่างยิ่ง

รถเมล์ ความมุ่งมาดคนสัญจร ที่ไม่ทราบจะมาเมื่อไหร่ในก่อนหน้านี้ ผู้โดยสารรถประจำทางสาธารณะบ้านเราจะไม่มีวันได้ทราบเลยว่ารถเมล์คันนั้นหรือรถเมล์สายที่เรารอคอยอยู่นั้นจะมาถึงป้ายนี้เมื่อไหร่ ปัจจุบันนี้ขับรับส่งผู้โดยสารอยู่ตรงไหน มีกี่คัน gps รถเมล์ หรือปัจจุบันนี้ยังออกวิ่งให้บริการอยู่บ้างมั๊ย ข้อสงสัยเหล่านี้คือ ข้อสงสัยเชิงอุปสรรควิธีการใช้รถของผู้โดยสารที่มาจาก “ขาดข้อมูลปัจจุบัน” จนกำเนิดความไม่ทราบซึ่งนำมาซึ่งการทำให้เสียเวล่ำเวลาสำหรับการทำกิจกรรมในเป็นกิจวัตรเป็นอย่างยิ่ง

เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​ติด GPS รถยนต์

ประสบการณ์มากกว่า 8 ปีการันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย

ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ

Call Center 24 ชั่วโมง โทรกลับหาลูกค้าทุกสายหากคู่สายเต็ม

ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด

ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่ ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง

ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมงรับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน

ภายใต้สัมปทาน 3Gโปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊กตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

บริการหลังการขายดีเยี่ยม พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า

gps รถเมล์
ติดต่อสอบถาม คลิกที่รูป

GPS รถ เมล์ ทางออกการสัญจรที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตคนทุกด้านกระทั่งต้นปี 2016 ขสมก. เริ่มนำระบบ GPS รถ เมล์ มาใช้งาน โดยนำร่องจากการทำให้ทราบพิกัดให้ผู้โดยสารปรากฏบนรถ และในปีต่อมา มีหมู่ผู้พัฒนาโดยการช่วยสนับสนุนจาก CU Innovation Hub และขสมก. ได้เปิดแอพพลิเคชั่นชื่อเรื่อง Viabus ที่ช่วยให้คนจำนวนมาก สามารถติดตามสายรถเมล์ในรอบๆที่ตัวเราเองอยู่ว่า มีสายอะไรบ้าง แต่ละเส้นทางไปที่ไหน แต่ละคันอยู่ตรงไหน ในณ เวลา ณ ปัจจุบันนี้ หรือ Real-Time

ข้อมูลกลุ่มนี้ส่งผลให้ผู้โดยสารที่มีแอพฯ นี้ทราบล่วงหน้าว่า

จะได้ขึ้นรถเมื่อไหร่ ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนของผู้โดยสารเอง ช่วยให้ตั้งเวลาเดินทางและกรรมวิธีการเดินทางได้ในลำดับหนึ่งว่า ควรมายืนคอยรถเมล์เมื่อไหร่ หรือควรจะคอยรถเมล์บ้างมั๊ยระบบ GPS ใช้อย่างเเพร่หลากหลาย จนกลายเป็นของทั่วๆไปไม่เฉพาะเจาะจง ขสมก. เพียงแค่นั้นที่นำระบบ GPS มาใช้งาน gps รถเมล์ กรมการขนส่งทางบกซึ่งมีหน้าที่รับไม่ถูกชอบรถบรรทุก รถตู้ และรถแท็กซี่ทั่วประเทศก็ได้เหมือนกันนำเอาระบบนี้มาใช้ด้วย เพื่อคุณประโยชน์ในการทำงานและติดตามชมความเคลื่อนไหวและการกระทำของรถพวกนี้ซึ่งเป็นรถสาธารณะ รวมถึงตัวพนักงานขับรถหรือโชเฟอร์ด้วย

ซึ่งระบบนี้จะเรียกว่า ระบบ GPS ขนส่ง เนื่องจากระบบ GPS ขนส่งนี้ จะกล่าวถึงความประพฤติของผู้ขับรถ ตอนการเคลื่อนขี่ และการเดินทางโดยดิ่ง ซึ่งจะเกิดการตัดคะแนนพฤติกรรมของโชเฟอร์ เมื่อมีการประพฤติไม่ถูกกฎ หรือออกนอกเส้นทาง

ทั้งนี้เพื่อที่จะการจัดระเบียบของการขนส่ง ระบบ GPS ของกรมการขนส่งจะไม่เหมือนกับของ ขสมก.อยู่บ้าง เพราะว่าเป็นระบบที่ใช้กับเฉพาะเจาะจงโชเฟอร์ที่เคลื่อนรถ การสัญจร และการสำรวจหยิบช่วง สถานที่แค่นั้น ไม่เกี่ยวกับผู้โดยสารแต่อย่างใด แต่ของ ขสมก.จะจะต้องมีผู้โดยสารเข้ามาเป็นผู้ใช้งาน และเป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรง

ไม่มี GPS มิได้บัตรอนุญาตขับขี่!
ภายในสิ้นปี 2562 หรือ 2019 กรมการขนส่งทางบก (DLT) ออกกฎที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมายให้รถโดยสารและรถบรรทุกตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป ต้องติดระบบ GPS ติดตามรถ โดยมิได้ชี้เฉพาะแบรนด์เฉพาะเจาะจง กำหนดเพียงแค่ให้ระบบสามารถติดตามและบังคับการการกระทำการขับเคลื่อนรถของผู้ขับขี่ได้ตามระหว่าง ณ เดี๋ยวนี้ หรือ Real-Time สามารถบันทึกข้อมูลได้อย่างแม่นยำสูง ข้อมูลที่จึงควรบันทึกก็ดังเช่นว่า ความเร็วที่ใช้ เส้นทางที่ใช้ ระยะทาง ตำแหน่งพิกันของรถ ชั่วโมงการเคลื่อนรถและณ เวลาพักผ่อนรถ

ถ้าผู้ประกอบธุรกิจหรือเจ้าของรถโดยสารที่ไม่เอาอย่าง อาจจะมิได้รับอนุญาตให้ต่อใบอนุญาตขับเคลื่อนขี่ได้

กฎที่ต้องปฏิบัติหมายที่เกี่ยวกับวิธีใช้รถใช้ถนนนี้ยังมีกฎเกณฑ์ และข้อห้ามอยู่อีกมากมาย การนำเครื่องมือเครื่องใช้ระบบใหม่ ยกตัวอย่างเช่น ระบบ GPS ทั้งขนส่ง และรถเมล์มาใช้นี้ก็นับว่าเป็นประโยชน์ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องทำความรู้ความเข้าใจกับมันด้วย gps รถเมล์ ทั้งผู้สั่งการระบบ และลูกค้าระบบจึงทำให้มีการเกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

มั่นใจว่าในภายภาคหน้า ระบบ GPS ของทั้งคู่หน่วยงานทั้ง GPSรถเมล์ และ GPS ขนส่ง จะให้คุณประโยชน์เติมอีกกว่าตอนนี้ ขึ้นอยู่กับระบบ GPS ติดตามรถของแต่ละยี่ห้อว่า จะมีฟังก์ชั่นวิธีการใช้งานที่พิเศษอื่นๆ อะไรที่มอบให้กับผู้ซื้อได้ เพื่อ Cartrack เรามอบระบบ GPS แบบ Telematics ที่ช่วยติดตามยานพาหนะและลดต้นทุนการขนส่งได้ในระบบเดียว ลงทุนระบบคุณภาพสูงของ Cartrack ที่อัพเดตเทคโนโลยีต่อเนื่องเพื่อผู้บริโภคแบบไม่ควรค่าใช้จ่าย ยืนยันความคุ้มที่พวกเรากล้าการันตีด้วยความพึงพอใจจากผู้ใช้จริงกว่า 1,500,000 คัน ทั่วทั้งโลก

เปิดแอป Google Maps ในเครื่องมือเขยื้อนป้อนวัตถุประสงค์แล้วแตะคำแนะนำ (ภาพลูกศรชี้ไปทางขวา)แตะโลโก้ขนส่งสาธารณะที่ข้างบนเลื่อยขึ้นและเลื่อนลงเพื่อจะชมตัวเลือกเฟ้นและขณะการเดินทาง รวมถึงแตะเส้นทางเพื่อจะชมคำแนะนำดาวน์โหลด: ระบบแอนดรอยด์ ระบบไอโอเอสรถเมล์อยู่ไหน

เช็คง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยแอป Viabus ใครที่โดยสารผ่านทางรถประจำทางเป็นประจำแต่ไม่อยากรอเก้อจนช้านาน สัญจรได้สะดวกและสบาย สามารถติดตามตำแหน่งรถเมล์เส้นทางต่างๆได้ผ่านทางแอป Viabus โหลดโดยไม่คิดมูลค่าใดๆทั้งบน iOS และ Android โดยสามารถตรวจทานเส้นทางเดินรถของ ขสมก. รถ

BMA FEEDER BUS และระบบขนส่งตามจังหวัดต่างๆ ล่าสุดข่าวสารดีเพื่อคนกรุงเทพ โดย Smart Bus ผู้ให้บริการรถเมล์รายใหม่ปัจจุบัน จับมือกับ Viabus สำหรับการเพิ่มข้อมูล GPS ตำแหน่งรถเมล์ลงบนแอป Viabus แล้ว เริ่มต้นให้บริการ 16 กรระเบียบาคม 2563 (วันนี้) เป็นวันแรก

รถเมล์อยู่ไหน ติดตามได้ด้วยแอป Viabusโดยแอป Viabus ยิ่งไปกว่านั้นติดตามตำแหน่งรถเมล์ ขสมก.ในกรุงเทพแล้ว เดี๋ยวนี้ได้เสริมเติมตำแหน่งรถเมล์ Smart Bus ลงบนแอป Viabus ด้วย โดยในเฟสแรกสามารถติดตามรถสาย 28 29 40 147 504 538 ก่อน และจะทะยอยเปิดตำแหน่ง gps รถเมล์ ลงบนแอป Viabus เพิ่มเติมในเฟสต่อจากนี้เป็นต้นไป

อย่างที่รู้กันดีว่าการสัญจรด้วยรถโดยสารประจำทางหรือรถเมล์ในบ้านเรานั้นเกิดเรื่องที่จะต้องอาศัยความชำนาญสำหรับการเอาตัวรอดกันพอเหมาะสม ด้วยความที่ว่าช่วงสำหรับในการเดินรถนั้นปราศจากความแน่นอนเอาเสียเลยไม่ว่าจะด้วยต้นเหตุผลด้านการจราจรหรือใดๆแต่ บทรถจะไม่มาก็ขาดหายไปเป็นชั่วโมงแต่พอมิได้ต้องการใช้เท่านั้นแหละก็เคลื่อนตามกันมาเลยสามคันรัวๆ กล่าวได้ว่าสร้างความเจ็บปวดหัวกับผู้ซื้อบริการรถเมล์ในบ้านเราไม่ว่าจะเป็นคนไทยด้วยกันหรือถึงแม้จนกระทั่งชาวต่างชาติมาอย่างช้านาน

พร้อมทั้งบอกตำแหน่งของป้ายรถเมล์ที่อยู่ใกล้ที่สุด

(ไอคอนอันใหญ่สุดนั่นแหละ) รวมไปจนถึงป้ายรถเมล์ที่ห่างออกไปในบริเวณสอดคล้องด้วยเมื่อเลื่อนข้อมูลจากข้างล่างจอของ ViaBus ขึ้นมาแสดงผลเต็มๆ เราก็จะพบกับข้อมูลของสายรถเมล์ที่วิ่งผ่านบริเวณที่พวกเราอยู่ โดยจะมีกล่าวอย่างเห็นได้ชัดทั้งสายรถเมล์,

ป้ายต้นทาง-ปลายทางของรถเมล์คันนั้นๆ รวมไปจนกระทั่งข้อมูลสำคัญนั่นก็คือรถเมล์คันดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจัดตั้งระบบ GPS ไว้ด้วยหรือเปล่า ด้วยเหตุว่าตรงนี้นี่แหละที่เป็นไฮไลต์สำคัญของแอป ViaBus!ในส่วนของช่องสืบค้นหาด้านบนนั้นพวกเราสามารถที่จะกรอกเป้าหมายปลายทางมีความต้องการที่จะจะเดินทางด้วยรถเมล์ได้ทั้งฝั่งต้นทางหรือต้นทาง ซึ่งเมื่อกรอกข้อมูลจนสำเร็จแล้วกดค้นหาระบบของ ViaBus ก็จะกระทำบอกต่อสายรถเมล์ที่สามารถใช้งานได้

โดยจะแยกประเภทคือการใช้รถเมล์ไปถึงจุดมุ่งหมายโดยเร็วที่สุด (Fastest) หรือจะใช้บริการแต่รถโดยสารประจำทางติดแอร์เพียงอย่างเดียว (A/C Only) ซึ่งชอยส์หลังก็เป็นเรื่องที่ดีเพื่อคนขี้ร้อนทั้งหลายๆหรือชาวต่างชาติที่มาเมืองไทยแล้วเจออากาศบ้านเรา gps รถเมล์ แล้วขอบายเราสามารถกดเข้าไปดูเส้นทางการสัญจรรถแบบเต็มๆได้ ซึ่งจะบอกเราขนาดที่เล็กมากใช้ได้เหมือนกันว่าให้เดินไปขึ้นรถที่ไหน จำเป็นที่จะต้องนั่งรถถัดไปอีกกี่ป้ายหรือจึงควรลงตรงไหนแต่ที่เป็นไฮไลต์เด็ดของแอป

ViaBus ก็อย่างที่พูดไปครับว่าในส่วนของรถเมล์ที่ติดตั้งระบบ GPS เอาไว้นั้นจะให้โอกาสให้พวกเราสามารถติดตามตำแหน่งของรถเมล์ที่ต้องการที่จะได้แบบเรียลไทม์บนหน้าจอโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเรานี่ละ โดยจะแสดงผลลัพธ์เป็นไอคอนพร้อมเลขรถชัดๆนำมาซึ่งการทำให้เราพอที่จะคาดเดาได้ว่ายังมีขณะเหลือพอเพียงที่จะขึ้นรถเมล์คันที่กำลังจะมาอยู่หรือเปล่า หรือถ้าไม่ทันก็จะได้คิดแผนเพื่อคันต่อไปได้อย่างทันกลเม็ดเด็ดพราย

แม้กระนั้นข้อตกลงของ ViaBus เท่าที่ผมไปพยายามใช้มาแล้วเหน้าจอก็น่าจะเกิดเรื่องที่ว่ารถเมล์มิได้ติดระบบ GPS ครบทุกสาย (แต่มีแค่นี้ก็ถือได้ว่าใช้ได้แล้วนะ) ก็เลยอาจจะตามตำแหน่งได้ไม่ครบทุกสายมีความต้องการที่จะจริงๆ อีกเรื่องก็อาจเป็นเรื่องของการตามพิกัดตำแหน่งรถเมล์ที่อาจจะจะเกิดการ “วาร์ป” อยู่บ้างซึ่งก็สังกัดหลากหลายต้นสายปลายเหตุด้วยเหมือนกันทั้งเรื่องของ GPS ทั้งฝั่งบนรถและโทรศัพท์เคลื่อนที่รวมไปกระทั่งสภาวะการจราจรเองด้วย

แต่เท่าที่ใช้มาคือต่อให้ตำแหน่งรถเมล์จะไม่เป๊ะมากแต่ก็ถือได้ว่าอยู่ในละแวกเดียวกันกับที่บอกผลลัพธ์บนโทรศัพท์มือถือแถวๆนั้น เรียกได้ว่าเข้าเป้าประมาณสัก 80-90% ขึ้นไปละนะ!นอกเหนือจากนี้นี้แล้วในประเด็นการตั้งค่า (Settings) พวกเรายังสามารถเข้าไปปรับการตั้งค่าให้ระบบของ ViaBus บอกผลลัพธ์ตำแหน่ง

ของรถเมล์ทุกคันที่สามารถแสดงได้ ซึ่งอาจจะจึงต้องควรพึ่งพาโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่แรงขึ้นมาพอเหมาะสมเพราะจำเป็นต้องแสดงผลลัพธ์ข้อมูลจำนวนมากควบคู่ อันนี้คนใดต้องการจำลองก็เชิญกันได้ตามศรัทธาเอาเป็นว่าถ้าครั้ังหน้าผู้ใดไม่ได้อยาก “นก” เวลารอรถเมล์อีกต่อไป ก็ขอเชิญไปทดลองแอป ViaBus กันเลย เผื่อว่าการนั่งรถเมล์ครั้งหน้าของคุณอาจจะจะสบายขึ้นยิ่งขึ้นอีกสักนิดก็ได้เช่นกัน ใครจะไปรู้ละ

สนใจ เเอดไลน์ LINE : https://bit.ly/Line_GeniusGPS

afreentolani