ดูหนังออนไลน์ Claire’s Knee (1970)

ดูหนังออนไลน์ Claire's Knee (1970)

ดูหนังออนไลน์ Claire’s Knee (1970) เป็นหนังฝรั่งเศสที่ดูแลโดยเอริก โรห์เมอร์ ออกฉายในปี 1970 โดยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของซีรีส์ภาพยนตร์ของโรห์เมอร์เรื่อง “Six Moral Tales” ภาพยนตร์ประเด็นนี้อย่างกับเรื่องอื่นๆในซีรีส์นี้ที่ตรวจสอบความเกี่ยวเนื่องของคนเราที่สลับซับซ้อน ความประสงค์ และก็ข้อความสำคัญมีความขัดแย้งด้านศีลธรรม

เรื่องราวมีศูนย์กลางอยู่ที่พบโรม นักการทูตที่ไปถึงเป้าหมายซึ่งใช้เวลาตอนหน้าร้อนในหมู่บ้านริมหาดสาบที่งามในประเทศฝรั่งเศส ในขณะที่เขาอาศัยอยู่ เขาแปลงเป็นเพื่อนฝูงกับนักประพันธ์ในแคว้น รวมทั้งเข้าไปเกี่ยวพันกับชีวิตของหญิงสองคน ลอร่าแล้วก็แคลร์ พบโรมพบว่าตนเองถูกล่อใจไปที่ศีรษะหัวเข่าของแคลร์ ซึ่งเขาคิดว่าเป็นเครื่องหมายของความงดงามแล้วก็ความสมบูรณ์แบบด้านกายภาพที่บริสุทธิ์

เมื่อภาพยนตร์เดินเรื่อง พบโรมเริ่มหมกมุ่นอยู่กับหัวเข่าของแคลร์เพิ่มมากขึ้นแล้วก็คิดที่จะสัมผัสหัวเข่านั้น ความคลั่งไคล้นี้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดปริศนาเกี่ยวกับความมุ่งมาดปรารถนา สิ่งล่อใจ zabbet987 และก็ขอบเขตทางด้านศีลธรรมที่แต่ละบุคคลกำหนดไว้สำหรับตัวเอง การต่อสู้ข้างในของพบโรมเปลี่ยนเป็นจุดสนใจหลักของภาพยนตร์ ขณะที่เขาจำเป็นต้องต่อสู้กับความต้องการแล้วก็ผลจากความประพฤติที่มีต่อความมุ่งหมายพวกนั้น

ดูหนังออนไลน์ Claire’s Knee (1970)

ดูหนังออนไลน์ Claire's Knee (1970)

เป็นการตรวจสอบให้ละเอียดเกี่ยวกับความสลับซับซ้อน ของความต้องการของผู้คนแล้วก็หนทางทางด้านศีลธรรมที่พวกเราพบเจอ โดยเจาะลึกแนวความคิดประเด็นการลวงล่อและก็ผลปรากฏว่าของการยอมแพ้ต่อแรงผลักดันของพวกเรา ภาพยนตร์หัวข้อนี้ขึ้นชื่อลือนามหัวข้อการเล่าที่ประณีตและก็ขับเคลื่อนด้วยบทสำหรับพูด ซึ่งช่วยทำให้ผู้ชมเชื่อมโยงกับนักแสดงในระดับอารมณ์ที่ลึกซึ้ง

การควบคุมรวมทั้งสไตล์การเล่าเรื่องของเอริค โรห์เมอร์ใน “Claire’s Knee” ได้รับการสรรเสริญในเรื่องความประณีตบรรจงและละเอียดลออและก็ความสมจริงสมจัง ภาพยนตร์หัวข้อนี้เก็บความงามของต่างจังหวัดในประเทศฝรั่งเศสแล้วก็ความสลับซับซ้อนของความเชื่อมโยงของผู้คน นอกนั้นยังพรีเซนเทชั่นการเข้าฌานอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับธรรมชาติของความประสงค์และก็ปัญหาที่เกิดจากทางคุณธรรมที่บางทีอาจเกิดขึ้นเมื่อพบเจอกับสิ่งล่อใจ

โดยรวมแล้ว ดูหนังออนไลน์ Claire’s Knee (1970) เป็นภาพยนตร์ที่กระตุ้นความนึกคิดซึ่งเชื้อเชิญให้ผู้ชมใคร่ครวญถึงความสลับซับซ้อนของความมุ่งมาดปรารถนา คุณธรรม แล้วก็โอกาสที่พวกเราทำเพื่อเสาะหาความจำนงของพวกเรา ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังคงเป็นภาพยนตร์คลาสสิกในประเทศฝรั่งเศส และก็ได้ผลสำเร็จงานที่เด่นในผลงานของเอริก โรห์เมอร์ ซึ่งได้รับการสรรเสริญจากการสำรวจจิตวิทยาและก็ความข้องเกี่ยวของผู้คน

ชื่อของภาพยนตร์เรื่อง ดูหนังออนไลน์ Claire’s Knee (1970) เป็นเครื่องหมายและก็สื่อถึงความมุ่งหมายทางร่างกายและก็ภาวการณ์ที่พะอืดพะอมด้านศีลธรรมที่นักแสดงหลักพบโรมจำต้องพบเจอ หัวเข่าของแคลร์แปลงเป็นเครื่องหมายของความลวงล่อ แล้วก็ตลอดทั้งเรื่อง หัวเข่านี้ปฏิบัติหน้าที่เป็นจุดศูนย์รวมของการต่อสู้ด้านในของพบโรม

การขัดกันด้านในของพบโรมเป็นประเด็นสำคัญของภาพยนตร์หัวข้อนี้ เขาจำต้องดิ้นรนกับความนึกคิดสำนักงานทำตามความมุ่งมาดปรารถนาของเขานั้นเป็นที่ยอมรับทางด้านศีลธรรมหรือเปล่า ถึงแม้ว่าเขาจะหมั้นหมายจะสมรสรวมทั้งตาม ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตรวจสอบขอบเขตระหว่างแรงดึงดูดและก็การนอกใจ โดยถามเกี่ยวกับธรรมชาติของความซื่อตรง ความจริงจัง รวมทั้งผลปรากฏว่าของความประพฤติของพวกเราต่อคนอื่น

แนวทางของ Eric Rohmer ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องความประณีตบรรจงและละเอียดลออและก็ความตั้งใจในเนื้อหา การถ่ายรูปยนตร์ที่สวยสดงดงามของภาพยนตร์ประเด็นนี้ถ่ายทอดบ้านนอกประเทศฝรั่งเศสอันสวยสดงดงามแล้วก็ฉากอันสงบเงียบที่ซึ่งปัญหาที่เกิดจากทางจริยธรรมของผู้แสดงคลี่คลาย บทสำหรับพูดในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้กระตุ้นความนึกคิดรวมทั้งเปิดเผยให้มองเห็นความนึกคิดและก็แรงบันดาลใจข้างในของนักแสดง

เมื่อพบโรมเผลอไผลหัวเข่าของแคลร์มากยิ่งขึ้น ผู้ชมก็ถูกยั่วยวนใจไปสู่โลกด้านในของเขา พวกเราได้มองเห็นการอภิปรายด้านในรวมทั้งความยุ่งเหยิงทางด้านศีลธรรมของเขา ซึ่งเพิ่มความลึกแล้วก็ความสลับซับซ้อนให้กับการเล่าเรื่อง สไตล์การเล่าเรื่องของโรห์เมอร์เชื้อเชิญให้ผู้ชมใคร่ครวญถึงค่าด้านศีลธรรมของตนและก็โอกาสที่พวกเขาบางทีอาจทำในเหตุการณ์ที่คล้ายกัน

Claire’s Knee (1970) เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของซีรีส์ “Six Moral Tales”

ของ Eric Rohmer ซึ่งตรวจสอบธีมของความรัก ความมุ่งหมาย รวมทั้งคุณธรรม ภาพยนตร์แต่ละเรื่องในซีรีส์นี้พรีเซ็นท์สภาวะที่พะอืดพะอมด้านศีลธรรมที่ไม่เหมือนกัน และก็ Claire’s Knee (1970) ก็สำเร็จงานที่สะดุดตา โดยมีชื่อเสียงจากขั้นตอนการเล่าที่มีปรัชญาและก็ตรึกตรองครุ่นคิด

โดยสรุป Claire’s Knee (1970) เป็นหนังฝรั่งเศสคลาสสิกที่พรีเซนเทชั่นการสำรวจความจำนง สิ่งล่อใจ และก็ใจความสำคัญไม่ตรงกันทางด้านศีลธรรมที่น่าดึงดูด ผู้แสดงที่วิจิตรบรรจง การถ่ายรูปยนตร์ที่สวย แล้วก็บทสำหรับพูดที่กระตุ้นความนึกคิดทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์อมตะที่ยังคงต้องใจผู้ชมที่พึงพอใจในความสลับซับซ้อนของความเกี่ยวข้องของคนเราแล้วก็หนทางที่พวกเราทำ

Claire’s Knee (ประเทศฝรั่งเศส: Le Genou de Claire) เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกของประเทศฝรั่งเศสปี 1970 ที่เขียนบทรวมทั้งควบคุมโดย Éric Rohmer เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับชายที่กำลังจะสมรสเร็วๆนี้และก็ความข้องเกี่ยวที่ไม่ตรงกันของเขากับเด็กผู้หญิงวัยรุ่นสองคน ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดย Jean-Claude Brialy, Aurora Cornu, Béatrice Romand แล้วก็ Laurence de Monaghan เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ห้าในซีรีส์เรื่อง Six Moral Tales (พุทธศักราช 2506–2515)

Claire’s Knee เปิดตัวในประเทศฝรั่งเศสช่วงวันที่ 11 ธ.ค. พุทธศักราช 2513 ได้รับเสียงติชม ได้รับรางวัล Louis Delluc Prize สาขาหนังฝรั่งเศสดีที่สุดที่ปี ในเมืองนอก ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นภาพยนตร์เยี่ยมยอดโดย National Society of Film Critics และก็ภาพยนตร์ต่างถิ่นเยี่ยมที่สุดโดย National Board of Review

ข้อมูลภาพยนตร์พบโรม (ฌอง-คล็อด บริอาลี) ตกลงใจเตรียมความพร้อมในการสมรสตลอดชาติด้วยการเพลินใจกับช่วงหยุดงานคราวสุดท้ายด้วยตัวเอง เมื่อไปถึงจุดมุ่งหมายหาดทรายสาบ เขาก็ได้เจอกับออโรร่า (ออโรร่า คอร์นู) ความรักในสมัยก่อนของเขาที่รออยู่ใกล้ๆพบโรมได้รับการเสนอแนะให้รู้จักกับน้องสาววัยรุ่นสองคนผ่านทางออโรร่า ลอร่า (เบอาทริซ โรมานด์) แล้วก็แคลร์ (ลอเรนซ์ เดอ โมนาแกน) ถึงแม้ว่าลอราจะถูกใจพบโรม แม้กระนั้นแคลร์หรือที่เรียกให้ชี้เฉพาะกว่านั้นเป็นเข่าของคุณที่ทำให้เกิดอาการชายที่จะสมรสเร็วๆนี้เผลอไผล

หัวเข่าของแคลร์ เพราะเหตุใดฉันจำเป็นต้องผูกมัดตนเองกับเพศหญิงคนหนึ่งด้วย” ถามพบโรมในเรื่อง Claire’s Knee ถึงแม้เขาจะคิดแผนจะสมรสกับบุตรสาวนักการทูตด้านในสิ้นหน้าร้อนก็ตาม เขาใช้เวลากรกฎาคมที่ห้องเช่าริมหาดสาบ รอดูแลลอร่าวัย 16 ปี แล้วก็ที่เย้าแหย่กว่านั้นเป็น แคลร์ พี่สาวต่างแม่ผมสีบลอนด์ขายาวของคุณ แคลร์ยอตัวบนบันไดใต้ต้นเชอร์รี่ที่กำลังบานสะพรั่ง โดยไม่ได้ตั้งใจกระตุ้นวิกฤติทางด้านศีลธรรมของพบโรม เวลาเดียวกันก็สร้างภาพที่เป็นเครื่องหมายของ Six Moral Tales ของเอริค โรห์เมอร์ และก็ยอดเยี่ยมเวลาที่ช้านานที่สุดของหนังฝรั่งเศส

เค้าเรื่องเรื่องราวเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 29 เดือนมิถุนายนถึง 29 ก.ค. คาดคะเนว่าในปี 1970 มีการแสดงคำพรรณนาวันที่ก่อนจะแสดงกิจกรรมทุกวัน ขณะพักที่ทะเลสาบ Annecy ก่อนวันวิวาห์ของเขา นักการทูตอาชีพ Jérôme ได้เจอกับออโรร่า สหายส่วนตัวเก่าโดยบังเอิญ เขาได้เจอกับมาดามวอลเตอร์ เจ้าของบ้านของออโรร่า แล้วก็ลอร่า บุตรสาวคนเล็กของมาดามวอลเตอร์ คนเฝ้าดูเหตุการณ์ออโรร่าตรวจเจอว่าลอร่าแอบรักพบโรม และก็ให้คำปรึกษาแก่พบโรมในประเด็นนั้น ภายหลังที่พบโรมและก็ลอร่าไปเดินป่าบนเทือกเขาร่วมกัน คุณก็รับว่าคุณ “หลงเสน่ห์” พบโรมนิดนึง

นับเป็นเวลาหลายวันถัดมา (วันที่ 8 ก.ค.) แคลร์ พี่สาวเลี้ยงที่น่าสนใจของลอร่าก็มาถึง เมื่อมองเห็นหัวเข่าของแคลร์ในตอนที่คุณอยู่บนบันได เจโรมพบว่าตนเองต้องการที่จะสัมผัสมัน แต่ว่าเขาควบคุมสิ่งล่อใจได้ สุดท้ายก็ได้โอกาสเกิดขึ้นระหว่างล่องเรือในทะเลสาบ เมื่อพบโรมรวมทั้งแคลร์ต้องหาที่ลี้ภัยในกระต๊อบจากลมพายุที่กำลังเข้ามา พบโรมบอกแคลร์ว่าเขามองเห็นแฟนของคุณ กิลส์ พร้อมด้วยหญิงสาวอีกคนชื่อไม่วเรียล เมื่อแคลร์เริ่มร้องไห้ เจโรมปลอบประโลมคุณด้วยการวางมือบนหัวเข่าของแคลร์ พบโรมบอกออโรร่าด้วยความยินดีในเวลาถัดมาว่าเขาจำเป็นต้องใช้ความกล้าอย่างยิ่งที่จะแตะต้องหัวเข่าของแคลร์ และก็วิธีการทำแบบนั้นได้ขับไสความจำนงในตัวคุณไปจากเขา กิลส์กลับมาและก็พากเพียรหาคำแก้ตัวให้แคลร์ว่าเพราะเหตุใดเขาถึงอยู่กับไม่วเรียล

เค้าเรื่อง ในรูปภาพยนตร์แนวเมโลดราม่าที่เดินเรื่องช้าๆคุยเรื่องวัฒนธรรม

พบโรม นักการทูตวัฒนธรรมใช้เวลาตอนวันหยุดหน้าร้อนคราวสุดท้ายของเขาในฐานะปริญญาตรีที่ทะเลสาบอานซี ซึ่งเขาได้เจอกับออโรร่า คนเขียนชาวอิตาลีและก็เพื่อนเก่า คุณคุยกับเขาเพื่อจีบกับลอร่า บุตรสาววัยรุ่นของเจ้าของบ้าน ซึ่งเขาตามใจกระทั่งเขาเจอแล้วก็หลงเสน่ห์แคลร์ น้องสาวต่างแม่ผมบลอนด์ของลอร่า รวมทั้งปรับปรุงความมุ่งมาดปรารถนาที่จะกอดหัวเข่าของคุณ สุดท้ายพบโรมก็กล้าที่จะทดลองเสี่ยงดวงกับแคลร์ เพียงแต่เพื่อจะรู้ดีว่า แตกต่างจากลอร่า ความรักของเขาในคราวนี้ส่วนมากเป็นฝ่ายเดียว

แผนกต้อนรับ Claire’s Knee ได้รับรางวัล Louis Delluc Prize สาขาหนังฝรั่งเศสดีเยี่ยมที่สุดที่ปี, รางวัล Prix Méliès ปี 1971 แล้วก็รางวัล Grand Prix ในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศซานเซบาสเตียน ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดโดยสโมสรนักวิพากษ์วิจารณ์ภาพยนตร์แห่งชาติ แล้วก็ภาพยนตร์ต่างแดนเยี่ยมยอดโดย National Board of Review ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างชาติเยี่ยมจากรางวัลลูกโลกทอง

ภาพยนตร์หัวข้อนี้บรรลุผลสำเร็จอย่างยิ่ง ในเว็บเก็บบทวิเคราะห์ Rotten Tomatoes Claire’s Knee ได้รับคะแนนการอนุญาตที่ 96% อ้างอิงจากคำวิพากษ์วิจารณ์จากนักวิพากษ์วิจารณ์ 23 รายการ โดยมีคะแนนเฉลี่ย 8.3/10 ฉันทาความเห็นของไซต์อ่านว่า: “การบอกกล่าวผ่านภาษากายที่แน่ชัดแล้วก็ความหลักแหลมจริงๆ Claire’s Knee ทำให้เรื่องราวความรักที่ไม่ธรรมดาให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นสากล”4

Vincent Canby จาก The New York Times เรียกสิ่งนี้ว่า “สิ่งที่ใกล้เคียงกับภาพยนตร์ที่เพอร์เฟ็ค” Cecile Mury จาก Télérama พูดว่า “กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปที่โล่งแจ้งนี้ให้รูปลักษณ์ของเรื่องราวเล็กๆที่คำว่า ‘ไม่มีอะไร’ แต่ว่า ‘เศษเสี้ยวของคำกล่าวรัก’ พวกนี้กลับประกอบขึ้นเป็นการศึกษาเล่าเรียนพิเศษเกี่ยวกับความจำนง ความบันเทิงทางคำพูด เกือบเป็นวรรณกรรม ซึ่งมากับทุกๆความโอนเอียง เพชรนิลจินดา”