ซีรี่ย์ สืบสวน ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์มากมาย ทุกแนว

ซีรี่ย์ สืบสวน

ซีรี่ย์ สืบสวน

ซีรี่ย์ สืบสวน Carter คาร์เตอร์ ภาพยนตร์แอ็กชันเรื่องใหม่พร้อมแล้วที่จะส่งสายไม่มีความจำอย่าง จูวอน มาออกลีลาท่าทางฝ่าด่านอันตรายสู่ความท้าของภารกิจสุดบ้าบิ่น พรีเซ็นท์ด้วยเทคนิกการถ่ายทำแบบทดลองเทคเพื่อเติมเต็มความมันส์ให้ชนถึงตาผู้ชม ก่อนที่จะไปรีวิวแบบจัดเต็มขอชี้แนะว่าก่อนมองโปรดสูดหายใจให้เต็มปอด หนังประเด็นนี้บู๊สนุกตลอดไม่เว้นวรรคให้พักแม้กระทั้งนาทีเดียวหัวข้อนี้มีเป้าหมายแน่แน่วเลยว่าจำต้องเล่าด้วยแอ็กชั่นสุดเดือด ทั้งยังเรื่องก็เลยเต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่นกระหน่ำติดๆกันเป็นลมพายุมากกว่าจอห์นวิคซะอีก (หลายเท่าด้วย) อย่างเปิดมาก็เป็นฉากครึ่งทดลองเทคที่ผู้แสดงนำชายจะต้องสู้กับกลุ่มอันธพาลจำนวนมากที่ดาหน้าเข้ามาแบบนับไม่ถ้วน

ชักชวนให้นึกถึงฉากนีโอพบสมิธรุมเป็นร้อยในเมทริกซ์อย่างงั้นเลย นอกนั้นก็มีฉากขับขี่รถไล่ล่าระเบิดเถิดเทิงอยู่เรื่อยหรือฉากแนวสายบุกกระหน่ำรังโจรผู้เดียวก็มี บางครั้งผู้แสดงนำชายก็แทบบินได้ไปเลย ความเว่อร์นี่บอกเลยเกินจอห์นวิคไปไกลมาก ผู้แสดงนำชายเกือบจะไม่โดนยิงหรือแมงเลยมีเพียงแค่แผลถลอกปอกเปิกแค่นั้น แต่ว่าตนเองทั้งยังฆ่ายิงแทงสารพัดสารพันคนเสียชีวิตไปดีไม่ดีกำลังจะถึงพันด้วยในประเด็นนี้ เนื่องจากว่านับไม่นับถ้วนจริงๆซึ่งแน่ๆว่าการขายความมันส์จากฉากแอ็กชั่นกันตรงๆมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะแมสและก็ชื่นชอบผู้ชมทั่วๆไปแน่ๆ ตัวหนังตอบปัญหาผู้ชมสายนี้ได้แน่ๆ

เรื่องราวจะเริ่มขึ้นเมื่อจู่ๆคาร์เตอร์ ชายสูญเสียความจำตื่นมาในห้องอพาร์เม้นท์ก่อนหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาจะบุกเข้ามาเพื่อจับจนกระทั่งเขาจำเป็นต้องหนีตายกับจำต้องแสวงหาเรื่องจริงว่าตนเองเป็นคนไหนกัน ในเวลาเดียวกันเขายังจะต้องหนีการเข้าจับกุมอีกทั้งจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาและก็ทางการประเทศเกาหลี รวมทั้งการจำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับเหตุโรคระบาดที่ทำให้คนคลั่งแล้วก็ยืนขึ้นมาฆ่าคนอย่างเหี้ยมโหดซึ่งทางรักษามีเพียงแต่เลือดของบุตรสาวนักวิทยาศาสตร์ที่ประเทศเกาหลีเหนือปรารถนาตัวแล้วก็มันบางทีอาจเป็นหนังสือเบิกทางสำหรับคาร์เตอร์

ประเดิมขึ้นด้วยการพูดถึงภาวการณ์โรคระบาดที่กำลังกลืนรับประทาน ซีรี่ย์ สืบสวน แผ่นดินประเทศเกาหลีทั้งยังฝั่งเหนือและก็ฝั่งใต้ คนป่วยที่ติดโรคลุกขึ้นยืนมาฆ่าคนอย่างอำมหิตจนถึงมีผลต่อความเกี่ยวข้องระหว่างชาติ สถานการณ์รุนแรงแบบนี้มีผลต่อ คาร์เตอร์ (สวมบทโดย จูวอน) ผู้ชายผู้ตื่นมาพบว่าตนเองสูญเสียความจำ ซ้ำยังถูกไล่ล่าจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาโดยไม่รู้จักเหตุผล มีเพียงแค่เสียงของหญิงสาวส่งผ่านเครื่องมือที่ถูกฝังอยู่ในหูรอควบคุมชี้นำว่าจะต้องทำยังไงก็เลยจะรอดชีวิต

คาร์เตอร์ได้รับมอบหมายภารกิจระดับประเทศให้ตามหาเด็กผู้หญิงที่ถูกลักพาตัวไป คุณเปลี่ยนเป็นวิถีทางเดียวสำหรับในการจบวิกฤติการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องด้วยเคยติดเชื้อโรคแต่ว่าผ่านการดูแลรักษากระทั่งหายสนิท เลือดของคุณก็เลยสามารถเอามาศึกษาค้นคว้าเพื่อผลิตยารักษาได้ นอกเหนือจากการได้ช่วยโลกแล้ว ดำเนินการดังกล่าวข้างต้นยังเป็นกุญแจดอกสำคัญที่จะทำให้คาร์เตอร์ได้แสวงหาตัวตนที่จริงจริง เขาก็เลยจำเป็นที่จะต้องเสี่ยงอันตรายไปสู่ทางอันเต็มไปด้วยอันตรายรอบด้าน พร้อมพบเจอศัตรูที่ประเดยัดเยียดเข้าไปเข้ามาไม่เลือกหน้าจำพวกไม่เคยรู้ว่าคนใดพวกใดกันแน่

ภาพยนตร์ออริจินอลแนวเรียลไทม์แอ็กชันส่งตรงจาก Netflix ผลงานโดย ผู้กำกับจองบยองกิล มือแม่นแห่งหนังบู๊ผู้ครอบครองผลงานมีชื่อเสียงอย่าง Action Boys (2008) Confession of Murder (2012) และก็ The Villainess (2017) ซึ่งคราวนี้รับหน้าที่ทั้งยังควบคุมแล้วก็เขียนบทร่วมกับ คนเขียนจองบยองชิก ผู้เป็นพี่ชายอีกเหมือนเคย จากความเก๋าที่เคยพาผลงานคว้าแพคซังมาแล้วจึงไม่ต้องสนเท่ห์ใจเลยว่าเหตุไร Carter ก็เลยเป็นหนังที่หลายๆคนปักหมุดคอย เมื่อได้ดูแล้วจะมีอะไรน่าดึงดูดบ้าง

ถ้ายังไม่เอ่ยถึงเรื่องราวหรือความเป็นเหตุเป็นผลของบท ‘Carter’ ก็คืองานโชว์วิธีการถ่ายทำแบบทดลองเทคในหนังแอ็กชันที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นการปล่อยของช็อง บย็อง-กิล ผู้กำกับหนังแอ็กชันที่มีฐานจากงานสตันท์แมนมาก่อนเหมือน แชด สตาเฮลสกี้ (Chad Stahelski) ผู้กำกับ ‘John Wick’ เลยและก็มีหนัง ‘The Villainess’ หนังแอ็กชันสุดระห่ำที่พลอตแอบคล้ายกับ ‘La Femme Nikita’ อัดอดรีที่นาลีนซึ่ง บย็อง-กิล ก็โชว์เทคนิกลองเทคสำหรับการถ่ายทำหลายฉาก

ซีรี่ย์ สืบสวน

แอ็คชั่นดี มุมกล้องถ่ายภาพแปลกการที่หนังอัดแอ็กชั่นอวดแตกรัวๆได้ขนาดนี้ก็เนื่องจากฉากทั้งหลายแหล่ส่วนใหญ่เป็นการผสม CG เข้ามาเยอะมากๆ ไม่ใช่ฉากบู๊สดแบบทดลองเทค แล้วตัวหนังก็มิได้จะทำเป็นเนียนอะไรด้วย เรียกว่ารู้ว่าตั้งแต่ฉากแรกๆบางทีอาจจะไม่ดูไม่ดี แม้กระนั้นผู้ชมออกว่าเลียนแบบแน่ๆ โดยไม่ต้องจับผิดอะไรเลย เพราะเหตุว่าหลายฉากมันออกแนวคุยอวดเกินความน่าจะเป็นไปได้จนถึงเชื้อเชิญขำเสียด้วยซ้ำ ยกตัวอย่างลูกกระจ๊อกที่ผู้แสดงนำชายอัดตกอาคารโดนรถชนกลับกระเด็นกระดอนลอยขึ้นมาบนอาคารให้พระเอกกระโดดลงไปเหยียบรองเป็นเบาะลงพื้นนุ่มๆอะไรอย่างงี้ ซึ่งก็ไม่เคยรู้ทางผู้กำกับคิดมาได้ยังไง

หลายฉากมันคุยโวแบบเกือบจะเป็นฉากในการ์ตูนขำๆไปแล้ว ซึ่งถ้าหากคนไหนกันแน่ไม่ชอบใจอะไรก็ขำๆตามได้ แต่ว่าหากผู้ชมซีเรียสนี่อาจจะเครียดพอสมควรกับฉากอะไรแบบที่ว่าเช่นกันรวมทั้งเสมือนเพียงแค่อัดแอ็กชั่นอวดแตกมารัวๆน้อยเกินไป ผู้กำกับยังเพียรพยายามใช้มุมกล้องถ่ายรูปแบบแฮนเฮลด์สั่นๆแนวเกม FPS เข้ามาด้วยอีกทั้งเรื่องแทบจะไม่พัก รวมทั้งการใช้มุมกล้องถ่ายรูปหมุนวนไปทั่วเสมือนกล้องถ่ายรูปติดโดรน แม้กระนั้นจริงๆเป็นภาพมุมกล้องถ่ายภาพจาก CG ซึ่งแรกๆบางทีอาจจะรู้สึกหรู แต่ว่าพอเพียงอีกทั้งเรื่องยัดมาแต่ว่าอย่างนี้

ไม่เว้นแม้กระทั้งฉากขับขี่รถปกติก็ยังจะต้องวนกล้องถ่ายรูปรอบรถยนต์ตอนวิ่ง  ซีรี่ย์ สืบสวน  มันก็เลยกลายเป็นหนังที่เชื้อเชิญมึนหัวเอามาก คนไหนกันแน่ที่แพ้มุมกล้องถ่ายภาพแบบงี้นี่จัดแจงยาพาราหัวไว้ได้เลยสารภาพเลยว่านี่เป็นหนังที่ถูกดีไซน์มาให้บย็อง-กิล ควบคุมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องด้วยพล็อตสายสูญเสียความจำก็เอื้ออย่างมากให้การเดินเรื่องเสมือนพวกเรากำลังเล่นวิดีโอเกมแล้วก็ไอเทมที่ผู้ชมจะได้เป็นรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ของผู้แสดงที่พวกเรารู้จักเพียงชื่อคาร์เตอร์ แม้กระนั้นราวกับบย็อง-กิลจะหนักมือไปหน่อยเนื่องจากว่าเพียงแค่ซีนแอ็กชันซีนแรกเขาก็เล่นมุมกล้องถ่ายรูปทดลองเทคสุดฉวัดเฉวียนถ่ายอีกทั้งโดรนอีกทั้งสเตดี้แคม

รวมทั้งกล้องถ่ายรูปรถยนต์บังคับแบบไม่กลัวผู้ชมอาเจียนคืนสารอาหารสู่พื้นดินอย่างยิ่งจริงๆซึ่งแน่ๆเลยว่าการตักเตือนแรกของพวกเราเป็นคนไหนไม่ถูกโรคกับหนังที่กล้องถ่ายภาพส่ายไปส่ายมา ‘Carter’ น่าจะเป็นหนังที่คุณจำต้องหลบหลีกหรือผู้ใดจะทดสอบก็ขอให้ผ่าน 15 นาทีแรกของหนังไปให้ได้ก่อน ใช่แล้วครับผม…เป็นหนังถ่ายทดลองเทครวมทั้งมูฟเมนต์กล้องถ่ายภาพก็ส่ายไปส่ายมาทั้งยังความเป็นจริงๆแม้กระนั้นก็มีข้อคิดเห็นอยู่แบบเดียวกันว่าการที่หนังใช้เทคนิกมากมาย ใช้กล้องถ่ายภาพที่นานาประการประสานการใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกมาช่วยสำหรับในการตัดต่อก็ทำให้ “รอยต่อ” ของแต่ละช็อตเห็นได้ชัดอยู่เช่นเดียวกัน

มิได้แนบเนียนเปี่ยมศิลป์แบบหนังอย่าง ‘1917’ หรือ ‘The Revenant’ ที่หลบช็อตด้วยการถ่ายทิลต์กล้องถ่ายรูปถ่ายฟ้าหรือหลบข้างหลังวัตถุแต่ว่าก็ราวกับ ‘Carter’ จะกระจ่างแจ้งในทางภาพแบบวีดีโอเกมของมันอยู่เมื่อทางภารกิจของคาร์เตอร์ได้เริ่มขึ้นแล้ว ถึงเวลามหกรรมยำใหญ่ใส่คิวบู๊ได้ออกโรงดำเนินการ แน่ๆว่าชื่อชั้นของผู้กำกับจองบยองกิลทำให้พวกเราได้มองเห็นฉากแอ็กชันทดลองเทคที่โคตรครบถ้วนบริบูรณ์ ไม่ว่าจะดวลลูกกระสุนปืนระยะไกล ตีรันฟันแทงด้วยของมีคมระยะติด สะกิดต่อมระทึกด้วยช็อตต่อสู้ในที่แคบ

ออกหมัดสลัดหน้าแข้งตั้งแต่บนข้างหลังจักรยานยนต์ เรือบิน โบกี้รถไฟ ลุกลามไปถึงบนเฮลิคอปเตอร์ ไหนจำเป็นที่จะต้องกระเตงเด็กไปด้วยควงปืนซ้ำๆใส่ศัตรูไปด้วยอีก เชื่อเลยว่าคณะทำงานทรงงานหนักมากยิ่งกว่าจะออกมาเป็นซีนแอ็กชันที่สนุกระเบิดขนาดนี้ หากแม้บางฉากดูอย่างกับว่านำของที่เคยได้เห็นจากผลงานเก่ามาขายใหม่ แต่ว่าเริ่มเข้าใจได้ว่านี่เป็นความแจ้งชัดที่จะถือมั่นในลายเซ็นตนเองของผู้กำกับจองบยองกิล

ถึงแม้ตั้งอกตั้งใจมาขายงานแอ็กชันผ่านโปรดักชันระดับบล็อกบัสเตอร์แบบเต็มกำลัง แต่ว่าภายใต้ความเดือดเลือดสาดพวกนั้นมีบางส่วนประกอบที่กระทบต่ออรรถรสสำหรับการรับดูอยู่ไม่น้อย งานภาพที่หลุดลุ่ยไม่ถึงขนาดเริ่ด มองเห็นรอยต่อของเทคนิกซีจีอย่างแจ่มแจ้งในหลายฉาก ทั้งยังการถ่ายทำด้วยเครื่องไม้เครื่องมือหลายแบบอย่าง มุมกล้องถ่ายรูปในฉากแอ็กชันก็เลยมักส่ายไปส่ายมา หมุนมากมายก่ายกองสิบองศาฉวัดเฉวียนขึ้นลง เอฟเฟกต์เลือดสาดเนื้อขาดกระจายสมองกระจัดกระจายบางทีอาจไม่เหมาะสมกับผู้ชมบางกรุ๊ปที่วิงเวียนอ้วกได้ง่าย

รวมถึงการออกแบบช็อตต่อสู้บางฉากที่มองเหนือจริง ซีรี่ย์ สืบสวน  เผลอลืมไปว่านักแสดงเป็นเพียงแต่มนุษย์ปกติแต่ว่ากลับมีกำลังราวกับเป็นซูเปอร์วีรบุรุษก็ไม่ปานฉากแอ็กชันในหนังก็จะต้องเห็นด้วยว่า บย็อง-กิล ก็ยังยึดติดกับช็อตสิกข์เนพบร์อย่างการพุ่งตัวบิดาระจกรวมทั้งช็อตต่อสู้บนข้างหลังรถมอเตอร์ไซค์ที่แทบลอกจาก ‘The Villainess’ ของตนเองมามากเช่นกัน หากแม้โอกาสนี้สเกลฉากแอ็กชันจะใหญ่มหึมาขึ้นมีการเดินทางผ่านประเทศ มีมูฟเมนต์ของนักแสดงในกลางวันแม้กระนั้นลูกเล่นในซีนแอ็กชันต่างๆก็มิได้เป็นของใหม่สำหรับคนชอบดูหนังแอ็กชันทั้งยังฉากดวลลูกกระสุนปืนในที่แคบ ฉากบู๊บนฟ้าข้างหลังเรือบินระเบิด หรือมุกหนังเสี่ยงอันตรายสมัยสปีลเบิร์กอปิ้งฉากเดินผ่านเขาด้วยบันไดไม้ใกล้พังทลาย

ซึ่งในรูปภาพรวมของประสิทธิภาพงานดูแลรวมทั้งถ่ายทำฉากแอ็กชันพวกเราก็อาจจะยังพอให้คะแนน บย็อง-กิลด้วยเกรดสูงลิบลิ่วได้น่าฟังมันก็ตื่นตาตื่นใจและก็ชั่วร้ายหนำใจดีจริง เพียงส่วนประกอบที่หนังเรื่องหนึ่งจะเป็นหนังดีรวมทั้งมองบันเทิงใจได้อาจพึ่งฉากแอ็กชันสิ่งเดียวมิได้แต่ว่าจำเป็นจะต้องมีบทภาพยนตร์ที่แข็งแรง ซึ่ง ‘Carter’ มิได้อยู่ในข่ายงานที่ขายบทภาพยนตร์ที่รัดกุมแล้วก็แข็งแรงหรอกนะครับ พวกเราเลยมองเห็นหนังสร้างเงื่อนขึ้นมาแล้วทิ้งมันไปดื้อรั้นๆดูแล้วแบบอิหยังนี่ แบบไหนนิ

เนื้อหารายละเอียดที่เปิดมาค่อนข้างจะนำสมัย เอ๋ยถึงวิกฤตโรคระบาดที่กระทบไปสู่ความข้องเกี่ยวระหว่างประเทศเกาหลีเหนือแล้วก็ประเทศเกาหลีใต้จนถึงแผ่ขยายไปถึงการคั่นแซงของประเทศสหรัฐอเมริกา นำผู้แสดงโรคสมองเสื่อมมาผสมโรงเข้าไปอีก เรียกว่ามีของดีอยู่ในมือแท้ๆกลับไม่ขยี้ให้ขาด ทั้งๆที่ทุกเส้นเรื่องสามารถใส่ลูกล่อลูกชนให้พวกเราขนลุกชนชันได้มากกว่านี้ก็ไม่ยินยอมทำ หลายหลักสำคัญเป็นเพียงแค่การสัมผัสผ่าน ต้องการหักมุมสไตล์หนังสายแต่ว่าไม่ถูกองศาไปหน่อย ดราม่าครอบครัวซิกข์เนพบร์ประเทศเกาหลีให้มาน้อยจนถึงไม่กระทบความรู้สึก ทั้งยังตอนสุดท้ายที่ทำให้อิหยังวะอยู่พอเหมาะพอควร จุดนี้บางทีอาจผิดใจมากนักสำหรับสายเสพเรื่องราว

ผู้แสดงระดับท็อปขงประเทศเกาหลีตัวดาราในเรื่องวางบทให้มีทั้งยังอเมริกัน ประเทศเกาหลีเหนือ ใต้ ผสมปนเปกันมั่วไป ซึ่งทางผู้แสดงฝรั่งก็ยังมองเลียนแบบๆราวกับศิลปินเกรดบีตัวประกอบ เล่นได้ไม่เสมือนเป็น CIA อะไรเลย แต่ว่าก็รู้เรื่องได้ไพเราะหนังประเทศเกาหลีโดยมากเวลาใช้ฝรั่งก็ชอบเป็นอย่างงี้หมด แม้กระนั้นศิลปินทางประเทศเกาหลีนี่โอเค มีไม่บ่อยนักที่เรื่องวางให้ประเทศเกาหลีเหนือเป็นตัวหลัก แกนหลัก ผู้แสดงนำของเรื่อง ซึ่งดารานำชายก็เล่นได้ผ่าน เค้าหน้าหล่อน่าเอาใจช่วยจากผู้ชมผู้หญิงได้แน่ๆ

นับว่าเป็นภาพยนตร์ในรอบเจ็ดปีของ จูวอน ที่หามทั้งยังเรื่องเอาไว้จนถึงข้างหลังเกือบจะหัก ถ้าได้ดูแล้วมั่นใจว่าจะสัมผัสได้ถึงความทุ่มหมดตัวเพื่อการกลับมาคราวนี้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ให้กับหน้าที่ ตัดผมสั้นกุด ปั้นหุ่นให้ใหญ่โตด้วยการบริหารร่างกายอย่างมาก และก็ตั้งใจเนื้อหานิดๆหน่อยๆอย่างโทนเสียงสำหรับในการกล่าว และวางแบบรอยสักบนร่างกายด้วยตัวเอง ประจบสอพลอได้เต็มปากว่าความดิบรุนแรงของคาร์เตอร์ทำให้ลืมค้างแรกเตอร์ชายหนุ่มดอกไม้ของจูวอนไปอย่างสิ้นเชิง

 

Queen Love And War

เรื่องราวมีต้นเหตุมาจากผู้แสดงนำชาย อีคยอน ที่เป็นพระเจ้าแผ่นดินชายหนุ่ม ที่ยุคยังเป็นองค์รัชทายาท บังเอิญได้พบกับนางเอก อึนกิ ในตอนเด็ก ได้ทราบจะกันรวมทั้งมีความจำดีๆแล้วก็คำมั่นสัญญาด้วยกัน ผู้แสดงนำชายไม่เคยทราบชื่อนางเอก ทราบแม้กระนั้นเป็นลูกหญิงของเจ้าขุนมูลนายคนหนึ่งที่ผู้แสดงนำชายเชื่อถือในความเป็นคุณครูผู้ถ่ายทอดความรู้วิชาความรู้ต่างๆให้ แต่ว่าแล้วเนื่องจากว่ากิจกรรมทางการเมืองการปกครอง ทางบิดานางเอกที่เป็นเจ้าขุนมูลนายหัวก้าวหน้าในสมัยนั้น

ได้ถูกอำมาตย์ทารุณโหดร้ายร่วมมือกันใส่ความเพราะว่าขัดผลประโยชน์ บิดานางเอกถูกสั่งย้ายออกจากเมืองหลวง ทำไร่ทำนางเอกมิได้พบกับดารานำชายอีกเลย นางเอกมีพี่สาวแฝดที่ครอบครัวจำต้องปิดปังไม่ให้คนข้างนอกทราบว่าลูกของพวกเขาเป็นเด็กคู่แฝด เพราะว่าคำพยากรณ์ที่ว่าเด็กฝาแฝดที่เกิดในขณะนั้นจะเป็นอับมงคลและก็ล้างผลาญวงศ์สกุล แล้วก็เด็กคู่แฝดบ้านหลังไหนที่เกิดมาตอนนั้นถูกตามฆ่าทิ้งจนกระทั่งหมด ทำให้นางเอกรวมทั้งพี่สาวจะต้องดำรงชีวิตอย่างหลบๆหลบซ่อนๆอยู่แม้กระนั้นในบ้านแล้วก็จะต้องแยกกันอยู่กับบิดามารดา

เวลาผ่านไปกษัตริย์อีคยอง จะมีพิธีการเลือกเฟ้นมเหสีอึนโบที่เป็นพี่สาวนางเอก มาสมัครเพื่อเลือกสรรและก็ได้รับเลือกแต่ง เมื่อถึงวันส่งตัวพระมเหสี มีเจ้าขุนมูลนายเลวทรามคิดแผนที่จะให้บุตรสาวตนเองเป็นพระมเหสีก็เลยคิดแผนลอบปลงพระชนม์อีกทั้งพระเจ้าแผ่นดินแล้วก็พระมเหสี โดยใช้ไรเฟิลมายิง พระมเหสีเสียชีวิต แม้กระนั้นกษัตริย์รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ ช่วงแรกทุกคนก็มีความรู้สึกว่าตาย พอกำลังจะจัดงานศพ ก็ฟื้นขึ้นมา โดยทุกสถานะการณ์มีนางเอกเข้ามาเชื่อมโยงพันพัวเป็นราวกับโชคชะตาของทั้งคู่คน ดูหนัง

อึนกีภายหลังจากตกน้ำในตอนนั้นก็ได้อยู่กับสำนักพูพยอง  ซีรี่ย์ สืบสวน เป็นสำนักแสวงหาความลับ แล้วก็เมื่อนางได้ทราบว่าพี่สาวของนางถูกฆาตกรรม นางก็ต้องการจะสืบเสาะหาข้อเท็จจริงแล้วก็แก้เผ็ดให้พี่สาว โดยมีการคัดพระมเหสีอีกรอบ และก็อึนกีได้สมัครเลือกสรรในคราวนี้ด้วย รวมทั้งแน่ๆทุกคนต่างงงงง ด้วยเหตุว่าใบหน้าของอึนกีอย่างกับพระมเหสีคนเก่าที่ตายไปแล้วหัวข้อนี้วางพล้อตสนุกสนานตลอดเรื่อง มีทั้งยังเรื่องราวความรักป้อมอาจของดารานำชายที่มีต่อนางเอก เรื่องราวชิงอำนาจด้านการเมือง

การเข้ามาแสวงหาเรื่องจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังการถึงแก่กรรมของพี่สาว การช่วงชิงของหญิงที่ต้องการขึ้นมาเป็นมเหสี มีเรื่องมีราวความศรัทธาแล้วก็ฝันบอกเหตุที่เป็นจุดที่ช่วยทำให้เรื่องราวผ่านไปได้เกมการบ้านการเมืองที่เข้มข้นของหัวข้อนี้มันมาจากการยกฐานะเรื่องมุมมองที่ผิดแผกแตกต่างแล้วก็น่าดึงดูดกว่าซีรี่ส์ย้อนยุคเรื่องอื่นๆเลย เป็นการพยายามจะแย่งอำนาจเพื่อเปลี่ยนแปลงระบอบของประเทศให้เปลี่ยนเป็นระบบประชาธิปไตยนะครับเลยนับว่าล้ำสมัยรวมทั้งน่าดึงดูดอย่างยิ่ง รีวิวหนัง

แม้กระนั้นถ้าหากว่ามองดูอีกมุม หัวข้อนี้แอบเสมือนการดูแข่งขันประกวดนางงาม มีรอบให้ลุ้น มีการชิงไหวชิงพริบ ซึ่งพนันด้วยอำนาจทางด้านการเมืองและก็ชีวิตอีกเหมือนกันผู้แสดงนำชายของพวกเรา คิมไม่นกยู หล่อโก้มีสเน่ห์มากมาย เสียงยิ่งหล่อฉุดกระชากดวงใจ ฟังแล้วจิตใจบางมากมาย ผู้ใดกันแน่ถูกใจผู้แสดงนำชายเสียงหล่อ ประเด็นนี้เป็นตอบปัญหาเลย

การแสดงก็ดีแล้วตรงตามบทสื่ออารมณ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม อีกอย่างที่ถูกใจเป็นตรงที่พี่เอ็ง เฉลี่ยวฉลาด เก่ง และไม่หูเบา ที่สำคัญรักนางเอกมากมายจริงๆเป็นพระเจ้าแผ่นดินที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกรัก แล้วก็ร้องไห้หลายๆฉากมากมายส่วนนางเอก จินเซยอน งามนะแบบใสๆเสียงก็หวาน เป็นนางเอกใน Doctor Stranger แม้กระนั้นในประเด็นนี้แสดงก้าวหน้าและก็น่าประทับใจมากมายครับผม มีความซึนๆเฉิ่มๆให้ผู้ชมแอบยิ้มกันไปตามๆกันจัดว่าแสดงก้าวหน้านะครับ

 

Yara หนูน้อยยารา

เป็นหนังเชื้อชาติอิตาลี ผลงานของผู้กำกับ มาร์วัว ทูลลิโอ หน้าจอร์ดานา เรื่องราวการไต่ถามคดีของสาวน้อยอายุ 13 ปีที่ล่องหนไปในคืนคืนวันหนึ่ง ถึงแม้ว่าพากเพียรตามหาเต็มกำลังแม้กระนั้นไม่อาจจะตามจับฆาตกรได้ หนังประเด็นนี้ได้ขนกองทัพดาราแนวหน้าของอิตาลีอย่างดาราสาวมากเรื่องมากความสามารถ อิซาเบลลา ราโกนีส เล่นคู่กับ อเลสสิโอ โบนิ พ่วงด้วยผู้แสดงคนใหม่สาวน้อยวัย 15 เคียรา โบโน หนังมีความน่าน่าพึงพอใจเนื่องจากสร้างขึ้นจากความเป็นจริง ว่าแต่ว่าจะบันเทิงใจ ตื่นเต้นตื่นเต้นแค่ไหน ติดตามพอดีหนูน้อยยารา หนังสืบคดีการฆ่า กันเลยนะครับ

ในเมืองเล็กๆของประเทศอิตาลี ในวันที่ 26 เดือนพฤศจิกายน ปี 2010 หนูน้อย ยารา กัมบิราสิโอ เด็กหญิงวัย 13 ปี ได้ล่องหนอย่างลึกลับ ข้างหลังถูกรถบรรทุกปัญหาขับเข้าพบ ก่อนที่จะถูกเจอเป็นศพในวันที่ 26 ก.พ. ปี 2011 สร้างความทุกข์ใจให้กับครอบครัวกัมบิราสิโอ เพราะยารา เป็นนักกีฬายิมนาสติกมากมายความสามารถและก็มองเป็นหวานใจอยากของทุกคน เปลี่ยนเป็นคดีสะเทือนใจที่อัยการอย่าง เลทิเซีย รักเกริ จำเป็นต้องลงสืบข้อมูลท่ามกลางเสียงปฏิเสธของคนรอบกายที่เห็นว่าคุณบ้าไปแล้วกับการพยายามตามหาเรื่องจริงที่เป็นไปไม่ได้และไม่ก่อเกิดผลดีอะไรและก็ยิ่งเวลาผ่านไป ความคาดหมายเริ่มหาย เลทิเซีย ที่มีลูกสาวแล้วก็ถูกเชื่อมโยงกับสมุดบันทึกที่ยาราเขียนไว้ก็เริ่มศึกษาค้นพบเค้าเงื่อนสำคัญที่จะนำมาซึ่งการเข้าจับกุมฆาตกร

แต่เมื่อคุณยิ่งสืบลงลึกมากมายเยอะแค่ไหน ซีรี่ย์ สืบสวน  ตลอดชีพแล้วก็งานการก็ตกอยู่ในการเสี่ยงรวมทั้งห้อยอยู่บนด้าย แถมผู้ต้องสงสัยก็เกือบจะไม่มีอะไรเกี่ยวเนื่องกับหนูยาราเลย คุณก็เลยจำต้องทำทุกแนวทาง ต้องออกค้นหาข้อเท็จจริงรวมทั้งจับผู้ร้ายให้ได้ ก่อนมันจะเปลี่ยนเป็นคดีที่ไม่มีการแก้ไปชั่วกับชั่วกัลป์นี่เกิดเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากความเป็นจริงที่สะเทือนใจในอิตาลี ถูกเล่าในมุมมองของเหยื่อทั้งยังก่อนที่จะล่องหน รวมทั้งล่องหนไป ทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่าผู้แสดงมีชีวิตเช่นไรก่อนเรื่องจะกำเนิด หนังเล่าเป็นเส้นตรง จะมีตัดสลับไปๆมาๆแต่ว่ามิได้สลับซับซ้อนอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว ก่อนที่จะหนังจะพาพวกเราไปดูการดำเนินเรื่องนักแสดงหลักที่ล้วนตกอยู่

ในวังวนของความหม่นหมองแล้วก็ความข้องใจที่เบาๆสืบเสาะหาใส่ความจริง สำหรับคนชอบดูหนังสอบปากคำที่เคยดูหนังแนวนี้มาบ่อยจะต่อติดง่าย เนื่องจากมันเล่าจากความจริงสลับกับการเล่าเรื่องท่าทางของนักแสดง ยารา ที่ถึงจะมิได้มีหน้าที่มากมาย แม้กระนั้นก็ทำให้พวกเราสงสัยตามว่า เรื่องของคุณนั้นคืออะไร เกี่ยวกับคุณได้ยังไง แล้วก็มีการสลับไปๆมาๆกับหักมุมในช่วงท้ายซึ่งภาพรวมก็ถือออกมาเชิญติดตามและก็น่าดึงดูดในระดับที่ไม่ห่วยด้วยเหตุว่าภายหลังจากเรื่องคดีค่อนข้างจะไม่ก้าวหน้าและก็เรื่อยๆมากมายๆก็จะมีจังหวะดราม่าเล่นใหญ่ของผู้แสดงหลักที่มองมากเกินไปหน่อย ที่ดูไม่ดีเป็นหนังมานะจะชี้เป้าไปที่ตัวฆาตกรอย่างแจ่มแจ้งมากมายจนถึงแลดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติ

รวมทั้งเป็นการแสดงตามบท ด้วยข้อสรุปที่จบแบบจับให้จบแล้วก็ทิ้งคำชี้แจงจากความจริงภายหลังจากจบคดีว่ากำเนิดอะไรขึ้นจากนั้น ก็ทำให้มีความรู้สึกออกจะมิได้ทรงประสิทธิภาพสักเท่าไหร่ แม้ว่าจะเต็มไปด้วยการสั่นไหวขวัญของเรื่องราวก็ตามผู้แสดงในเรื่องจำต้องบอกเลยว่าแทบจะไม่มีผู้ใดนอกเหนือจาก ยารา และก็ อัยการเลทิเซีย ผสมกับมุมมองของครอบครัวกัมบาริสิโอ้ที่ดราม่าขอร้องให้บุตรสาวคืนมา ก่อนที่จะพบว่าความคาดหวังทุกๆอย่างพังทลาย ซึ่งบทจะไม่ค่อยมีอะไรเพราะเหตุว่าครอบครัวจะอบอุ่น แต่ว่าก็แอบมีอะไรหลบซ่อนอยู่ ตอนที่ยาราก็เป็นเพียงแค่เด็กหญิงคนหนึ่งที่มีความต้องการ มุมมองสังคมกว้างที่เขียนสมุดบันทึกเอาไว้จำถึงเรื่องราวในชีวิต

ซีรี่ย์ สืบสวน

โดยที่คุณไม่เคยรู้ว่าคุณจะมิได้กลับมาเขียนอีก น่าโศกเศร้าใจมากมาย อัยการหญิงเลทิเซียก็จะต้องพบความเคร่งเครียดทุกทางภายหลังที่เข้ามาสืบคดี ด้วยเหตุว่าไม่มีอะไรชี้เพาะชี้เฉพาะ แล้วก็จะต้องพบกับอคติทางเพศที่ทำให้รูปความของคุณไม่น่าเชื่อถือ รวมทั้งความเกี่ยวข้องของบุตรสาวที่เป็นตัวส่งเสริมให้คุณจะต้องออกตามหาความเป็นจริง ซึ่งนักแสดงคุณมาจากตัวจริง ทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่าหนังเน้นย้ำไปที่ตัวคุณเยอะที่สุด รวมทั้งการพยายามเชื่อมโยงระหว่างยารากับคุณก็มองเป็นอะไรที่แอบจับยัดไปหน่อย

พวกเราจะได้มองเห็นจิตใจอันผ่องใสของเด็กหญิงคนหนึ่ง ความเสียใจของครอบครัวที่จำเป็นต้องสูญเสีย การเผชิญหน้าของกลุ่มกฏหมายกับสื่อรวมทั้งอำนาจใหญ่ที่รอป่วนปั่นคดีเนื่องจากเห็นว่าคดีที่กำลังทำใช้ทุนสูงเหลือเกิน ได้มองเห็นการทำงานทางความเที่ยงธรรม การต่อสู้กับความไม่เสมอภาคทางเพศในแวดวงกฏหมาย มุมมองของผู้กระทำความผิด ความน่าขนลุกของคนเดินดินที่จิตใจมืดบอดจนกระทั่งกล้าทำผิดรุนแรง มุมมองของคนรอบข้างผู้ร้าย ชีวิตบริสุทธิ์ที่ถูกพรากไปเพียงแต่เนื่องจากเหตุผลบางส่วนที่เห็นแก่ตัว

ข้อผิดพลาดสำหรับเพื่อการทำคดี การบุกเบิกการตามจับฆาตกรด้วยฐานข้อมูลที่ทำขึ้นเอง มุมมองอคติทางคดีที่เกิดขึ้นจากการตีความหมายไม่กระจ่าง และก็การต่อสู้ในชั้นศาลที่ฟาดสำนวนและก็เฉลยคำตอบคดีได้อย่างชาญฉลาด ซึ่งทั้งสิ้นทั้งหมดทั้งสิ้นบางทีอาจจะมิได้ตรงเป้ากับชื่อ แม้กระนั้นก็ชี้ให้เห็นว่าสังคมที่เด็กหญิงคนนี้อยู่มันเต็มไปด้วยความไม่ถูกกันแล้วก็ความไม่เที่ยง ไม่ว่าบทสรุปคดีนี้จะใช่หรือไม่ อย่างไรผู้ร้ายก็ย่อมรู้อยู่เต็มอกแล้วก็จำต้องรับผิดอย่างไม่มีคำแก้ตัว รวมทั้งแม้ว่าจะอุตสาหะพิสูจน์อย่างไร ก็บางครั้งอาจจะสายเกินความจำเป็น

การที่หนังสร้างมาจากความจริงของการไขคดีการสังหารทำให้เรื่องราวน่าติดตาม ซีรี่ย์ สืบสวน เกิดเรื่องการล่องหนไปของสาวน้อยยารา วัย 13 ปี ในเมืองกางร์กาโม กระทั่งเป็นข่าวใหญ่ทั่วทั้งประเทศอิตาลี ตลอดเรื่องจะได้มองเห็นวิธีการสอบปากคำ ปัญหาที่จำเป็นต้องพบ ตลอดจนมองเห็นความรู้สึกของบิดามารดาที่จะต้องประสบพบเจอกับปัญหาอันเอาจริงเอาจังในชีวิต หนังเล่าอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป น่าจะเป็นจังหวะตามการสอบสวนของข้อเท็จจริง แต่ว่าตอนมองบางทีก็อาจจะมีความคิดว่ามันช้าไปบ้าง ถ้าหากกระชับขึ้นสักหน่อยคงจะดียิ่งขึ้น

เนื่องจากในระหว่างที่บอกกันมากอาจจะก่อให้รู้สึกอยากนอนมากมาย ซึ่งรายละเอียดในบทสำหรับพูดมิได้ทำให้น่าดึงดูดถึงกับขนาดนั้นจะย้ำไปทางดราม่าซะโดยมาก แต่ว่าถ้าเกิดผ่านตรงที่ง่วงนอนๆไปได้แล้ว ที่เหลือก็สนุกสนานน่าติดตาม หนังมีความยาวเพียงแต่ 96 นาที มองได้ คะแนนความน่าดูชูทั้งสิ้นให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นมาจากข้อเท็จจริงความซาบซึ้งเรื่องราวอยู่ตรงที่ การจะสามารถไขคดีหนึ่งได้ ตำรวจบางทีอาจจำเป็นต้องหลงทางไปหลายรอบ แล้วก็จะต้องแบกรับแรงกดดันไม่น้อย แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าความรุ่งเรืองทางด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยี ทำให้สามารถเอาผิดโจรได้อย่าง 100 % แม้กระนั้นก็จำต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าครองชีพที่มากมายก่ายกอง

อยู่ที่ว่าผู้ดูแลคดีพร้อมจะยืนหยัดทำสิ่งที่เรียกว่างมเข็มในห้วงสมุทรไหม แถมคดียังใช้เวลานานในคดีนี้ยาวถึง 4 ปีในส่วนของการแสดง Isabella Ragonese ได้โชว์ให้มองเห็นความอุตสาหะของตัวอัยการที่มานะสืบคดีอย่างเต็มที่ ไม่เคยท้อ และก็ถูกหลอกโดยยารา ซึ่งคุณก็ทำเป็นดีถึงแม้บทจะเขียนให้คุณเป็นเจ้าของเรื่องราวกระทั่งทั้งหมดทุกอย่างเข้าทางคุณไปหมด จนถึงแอบไม่เชื่อว่านี่เป็นความเป็นจริง Nicole Fornaro เด็กหญิงผู้ครอบครองบท ยารา ที่หากแม้บทจะมิได้มีอะไรมากมาย เว้นเสียแต่โชว์ความแจ่มใส

แล้วก็น่ารักน่าเอ็นดู แต่ว่าฉากที่คุณกลายเป็นเหยื่อของคนโฉดอย่างน่าสังเวชและก็หมดกำลังใจก็สะเทือนอารมณ์มากมาย Roberto Zibetti ในบทชายปัญหาที่แสดงตัวขึ้นเนื่องจากว่าเกี่ยวพันกับยารา เขาชี้ให้เห็นความหวาดกลัว ความลังเล แล้วก็ความบากบั่นจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ที่มองไม่ค่อยน่าไว้วางใจมากแค่ไหน และก็การแสดงของครอบครัวยาราที่ไม่ต้องมีบทให้ทำอะไรก็รู้เรื่องความรู้สึกของการสิ้นไป ในโปรดักชั่นการถ่ายทำดีแล้วตามมาตรฐาน แม้กระนั้นที่จำเป็นต้องขอดูเป็นดนตรีประกอบที่ทำออกมาได้ทรงประสิทธิภาพแล้วก็ปลุกอารมณ์มากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนเฉลยคำตอบเงื่อนรวมทั้งช่วยปรับให้หนังดียิ่งขึ้นมา ท่ามกลางความไม่ยุติธรรมชาติของบทที่อุตสาหะเล่าทั้งหมดทุกอย่างสรุปแบบพอเป็นพิธี

ยารา เป็นภาพยนตร์ชีวิตที่สะท้อนให้มองเห็นชีวิตของผู้ที่เปลี่ยนเปลี่ยนเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมเนื่องจากว่าคนร่วมกันเอง จากผู้ที่พวกเราเคยรู้จัก บางทีก็อาจจะเปลี่ยนเป็นผู้ที่รังแกพวกเรามากยิ่งกว่าที่คิด มันบางทีอาจมิได้มาจากสิ่งกระตุ้นที่สะสม มันบางทีอาจจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทันทีโดยไม่ทันตั้งตัว นับได้ว่าเป็นหนังสืบสาวที่ดีแต่ไม่มีอะไรพิเศษมากไม่น้อยเลยทีเดียว นอกเหนือจากการแสดงที่ใช้ได้ การถ่ายทำที่ดูดี รวมทั้งเรื่องราวที่เชิญชวนให้ติดตามแม้ว่าจะมีตอนที่เนือยรวมทั้งดราม่าที่ไม่ยุติธรรมชาติแล้วก็สรุปพูดง่ายๆแล้วก็คนอายุต่ำลงมากยิ่งกว่า 13 ปี

ควรจะได้รับข้อเสนอเพราะเหตุว่ารายละเอียดเกี่ยวกับการฆาตกรรมเยาวชน แต่ยังไงก็ตามหัวข้อนี้ยังเป็นกรณีพิพาทกับทางครอบครัวคนตายว่าไม่มีการพูดคุยกันหรือแลกกับทางผู้กำกับ หรือแม้กระทั้งคนภายในประเทศก็ยังไม่ปักใจเชื่อหากแม้ตัวของผู้ร้ายจะถูกวินิจฉัยติดตะรางตลอดชาติแล้วก็มีหลักฐานรับรองอยู่หลายคราวก็ตาม ด้วยเหตุผลดังกล่าวอาจพูดไม่ได้เต็มปากว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น มันเป็นแบบนั้นใช่หรือไม่ ต้องคิดตามรวมทั้งใช้วิจารณญาณสำหรับการรับดู ค่อนข้างจะเฉยๆไม่ห่วยเลยกับหนังประเด็นนี้ ถ้าว่าง หรือต้องการดูหนังซักถามที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริง หัวข้อนี้อาจจะเป็นคำตอบได้ขอรับ

 

 Little Women สามพี่น้อง

เรื่องราวเป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากวรรณกรรมโด่งดังของนักกวี ฝ่าซ่า เมย์ อัลคอต เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนำผู้แสดงหลักสามลูกพี่ลูกน้องจากนิยายมาสร้างเป็นซีรีส์ นำเรื่องราวย้อนยุคในช่วงปลายของศตวรรษที่ 19 มาเล่าใหม่เป็นสถานะการณ์เดี๋ยวนี้ปี 2022 ญาติพี่น้องแต่ละคนมีติดอยู่แรกเตอร์กระจ่างแจ้ง พรีเซนเทชั่นออกมาได้คลาสสิกและก็กับช่วง เรื่องราวผูกปมใหม่ต่างจากเดิมไปๆมาๆก ทำออกมาในแนวลึกลับ ตื่นเต้น ได้บันเทิงใจเข้มข้นไม่แพ้ฉบับนิยายที่เป็นแถวรักโรแมนติกดราม่า

ผลงานของผู้กำกับ คิมฮีวอน ที่เคยดูแลซีรีส์มีชื่อเสียงอย่าง Vincenzo (2021) และก็ The Crowned Clown (2019) ร่วมกับนักประพันธ์ จองซอคยองที่เคยฝากผลงานประสิทธิภาพอย่างภาพยนตร์ The Handmaiden (2016) แล้วก็ซีรีส์ Mother (2018) แหม!! เพียงแค่กลุ่มผู้ผลิต ก็เชื้อเชิญให้ต้องการดูแล้ว เมื่อได้รับดูขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เรื่องราวกลมกล่อมละมุนละไมมากมาย เป็นซีรีส์หญิงล้วน แนวลึกลับ ตื่นเต้น สืบสวน ที่เล่าชีวิตของคนฝืดเคืองได้ออกจะสมจริงสมจัง พรีเซนเทชั่นความอัตคัดของครอบครัวโอ ผ่านบ้านเสื่อมโทรมๆเสื้อผ้าเก่าๆแทรกสอดเงื่อนประเด็นการยักยอกทรัพย์ปริมาณอย่างใหญ่โต

มาเป็นหัวข้อสำคัญสำหรับเพื่อการเชื่อมโยงมุมมองของผู้หญิงที่ภายใต้ความรักกลมเกลียวพร้อมใจของลูกพี่ลูกน้อง ซีรี่ย์ สืบสวน  แต่ละคนให้ค่าจุดสำคัญในชีวิตแตกต่างกัน สนุกสนานน่าติดตามต้องการรู้ข้อสรุปของพวกเขาจะเป็นยังไงLittle Women สามลูกพี่ลูกน้องเรื่องราวของญาติเครือญาติโอ ที่บิดาติดสุราแล้วก็จากไปโดยทิ้งให้พวกคุณอยู่กับแม่ที่เห็นแก่ตัวอย่างน่าโกรธ พวกคุณมีฐานะอดอยากและก็ดำรงชีวิตอยู่ด้านในห้องเช่าสกปรกบนดาดฟ้า วันหนึ่ง ‘โออินจู’ (คิมโกอึน) พี่สาวคนโต ได้เจอกับเหตุตื่นเต้นที่เกิดสังกัด ‘จินฮวายอง’ (ยกจาฮยอน) รุ่นพี่คนสนิทสนมอย่างมีปม อีกทั้งการจากไปอย่างไม่ได้นึกฝัน กับเรื่องของเงินบริษัทปริมาณ 70,000 ล้านวอนที่ถูกกว่ากล่าวหาโกง

จินฮวายองยังทิ้งรองเท้า เสื้อผ้ารวมทั้งเงินสดปริมาณ 2,000 ล้านวอนไว้ให้คุณมองต่างหน้างินปริมาณนี้ที่จินฮวายองทิ้งเอาไว้ให้ แน่ๆว่ามันสามารถแปลงชีวิตของคุณรวมทั้งน้องสาวจากหน้ามือเป็นหลังมือ ถ้าว่ามันจะไม่นำคุณไปสู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของคดียักยอกทรัพย์สินสุดสลับซับซ้อน ที่ตามมาด้วยการถึงแก่กรรมของคนรอบกายครั้งละคนสองคน จากมือของฆาตเกลื่อนกลาดรลึกลับที่ทิ้งปัญหาไว้เพียงแค่ ‘ดอกกล้วยไม้สีน้ำเงิน’ ทางด้านของน้องสาวคนรอง ‘โออินกยอง’ (นัมจีฮยอน) สถานที่สำหรับทำงานเป็นผู้รายงานข่าวก็กำลังขุดค้นสมัยก่อนของ ‘พัคแจซัง’ (ออมกีจุน)

นักการเมืองคนใหม่ที่คุณสงสัยว่าเขาคนนี้บางทีอาจเกี่ยวพันกับคดีอุกฉกรรจ์หลายคดีที่คุณเคยเสนอข่าวสารซึ่ง ‘โออินฮเย’ (พัคจีองค์การอนามัยโลก) น้องคนเล็กสาวน้อยที่มีฝีมือทางการวาดรูป ก็ได้เข้าไปคุ้นเคยกับบุตรสาวของนักการเมืองคนนี้ แต่ว่าก็ถูกเอารัดเอาเปรียบจากคู่หูของตนเองเพราะเหตุว่าฐานะที่ต่างชั้น การพันพัวลำดับที่สามสาวไม่ตั้งใจบางทีอาจเป็นทางที่ทำให้สามสาวจำต้องเข้าไปมีส่วนกับเหตุสำคัญ เงื่อนลึกลับ เงินรวมทั้งอำนาจ ที่จำเป็นต้องประจันหน้ากับครอบครัวมั่งคั่งที่แอบแฝงอิทธิพลอย่างน่ากังข

ซีรี่ย์ สืบสวน

การเล่าเรื่องที่จิกกัด เสียดสีโลกระบบทุนนิยม ระบบชนชั้น ความแตกต่างที่ผู้คนหมกมุ่นอยู่ที่เปลือกมากยิ่งกว่าความรู้ความเข้าใจ ในตอนที่ทำให้รู้ถึงความรักของญาติพี่น้องแล้วก็ตัวตนกับการให้ค่าจุดสำคัญของชีวิตที่แตกต่าง และก็แตกใจความสำคัญไปสู่ประเด็นของคดีฆาตเกลื่อนกลาดรรมเชิงเครื่องหมาย ที่ใช้ความสุภาพมีมารยาทรวมทั้งสวยสดงดงามของดอกไม้เป็นหมุดหมายที่ไร้ความปราณีแล้วก็ปิดบัง เพื่อนำทางไปสู่ความเร้นลับสลับซับซ้อนเกินคาดทายใจ ซึ่งแม้คิดว่านี่เป็นการตีความหมายใหม่ของวรรณกรรมสุดคลาสสิก ก็ดูเหมือนจะเป็นการแปลความที่น่าโกรธสำหรับแฟนนิยายและก็แฟนคลับหวานใจในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้

แม้เห็นว่านี่เป็นการจับเอาแก่นของเรื่องมาเป็นแรงดลใจสำหรับการสืบต่อ แตกหลักสำคัญแล้วก็เล่าอีกทีในแบบยุคใหม่ ซีรีส์หัวข้อนี้ก็นับว่าให้เกียรติวรรณกรรมอย่างยกย่อง แล้วก็ชมเชยแก่นของเรื่องได้อย่างน่ายกย่องรวมทั้งน่าติดตามว่าพวกคุณจะฝ่าป่าดงไม่เที่ยงตรงของสถานภาพทางสังคม และก็จัดการกับประเด็นสลับซับซ้อนจนกระทั่งรอดตายมาได้เช่นไรเพียงใน 2 ตอนเพียงแค่นั้นซีรีส์ก็สาดเงื่อนเอาไว้มากมายก่ายกอง โดยเริ่มเรื่องจากการปูพื้นผู้แสดงให้พวกเรารู้เรื่องบริบท มองเห็นถึงชีวิตความเป็นอยู่รวมทั้งความมุ่งมาดจิตใจลึกๆของ 3 สาว

หากแม้ความยากแค้นที่ซีรีส์พรีเซนเทชั่นจะไม่ถึงกับขนาด ‘Parasite’ แต่ว่าความอดอยากในจิตใจที่มีแม่ไม่เอาถ่าน แล้วก็การเช็ดกไม่พอใจจากสังคมรอบตัวที่เป็นสังคมนิยมวัตถุ บวกกับความท้อในชีวิตที่ถูกบีบ เปรียบ ดวงใจนางก็บางจนกระทั่งฝืนใจแล้วก็ต้องการหลุดพ้นจากชีวิตแย่นี่ซะหน แต่ว่าถึงแม้พวกคุณจะอุตส่าห์ดำเนินไปตามวิถี แล้วก็เห็นด้วยกับฐานะที่สุขได้หากแม้มีไม่มากมายเท่าผู้อื่น

แม้กระนั้นชีวิตของพวกคุณก็จำต้องมาพบกับเรื่องราวสุดเปลี่ยนให้ตื่นเต้นมากกว่าเก่า afreentolani  เนื่องจากว่าจำต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องราวลึกลับ ความสวยหรู ความงามที่เป็นปัญหาแล้วก็ซ่อนเร้นไว้ด้วยอันตราย คนพี่ค้นหาความเป็นจริงเรื่องคดีฆาตเกลื่อนกลาดรรม คนน้องก็ค้นหาเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของนักการเมือง ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนั้นด้วยก็เป็นไปได้ ไม่อุแว้นต่อให้น้องคนเล็กที่เข้าออกบ้านข้างหลังนั้นจนกระทั่งบางทีอาจเผลอตัวเข้าไปในเรื่องยุ่งๆได้อย่างไม่รู้ตัวเป็นซีรีส์ที่จำเป็นต้องสังเกตดูแล้วก็ตั้งใจฟังโดยเฉพาะอย่าง

ยิ่งบทสำหรับพูดให้มั่นๆด้วยเหตุว่าในทุกๆไดอะล็อกล้วนสื่อความหมายหลบซ่อนอยู่ ซีรี่ย์ สืบสวน  ไม่ว่าจะเป็นการทำความเข้าใจในความปราถที่นาของผู้แสดงหลัก และยังรวมไปถึงเงื่อนลึกลับที่หลบอยู่สำหรับเพื่อการเสวนาแต่ละฉาก เครื่องหมายเยอะแยะที่ทิ้งไว้เป็นปัญหาที่ไม่สมควรละเลย เป็นซีรีส์ฝึกสมองที่อย่าคุยกันเลยประเดี๋ยวจะพลาดอะไรดีๆไปซะได้ ว่าแบบนั้นเถิดไม่ว่าการคุยกันของญาติสองสาว หรือการขยี้หัวใจผ่านชนชั้น ที่พี่คนโตถูกจัดลำดับให้เป็นสุนัขหัวเน่าของบริษัท หรือการเช็ดกวินิจฉัยจากการใส่รองเท้าราคาไม่แพง

น้องคนรองถูกเย้ยหยันว่าทรหดอดทนเก่งเนื่องจากว่าเติบโตมาแบบคนยากจน รวมทั้งน้องคนเล็กถูกเอารัดเอาเปรียบและก็ฉกการบรรลุผลไปอย่างไม่มียางอายๆเนื่องจากว่าฐานะที่ด้อยกว่า ซึ่งคนเขียนบทได้ขยี้เรื่องราวสุดรันทนเอาไว้อย่างเกินเบอร์ประเภทที่มีความคิดว่าในโลกนี้จะมีผู้ที่ลบหลู่ดูหมิ่นคนด้วยความนึกคิดอย่างนี้ จริงน่ะหรอ แม้กระนั้นความศรัทธาได้ของบรรยากาศที่ซีรีส์ผลิตขึ้นได้เข้ามาเป็นน้ำอสุจิที่ทำให้กลมกล่อมละมุนละไม และก็ยอมเชื่อก็ได้เสียแบบงั้น

ทั้งยังยังกระตุกต่อมความระทึกใจ ความกลัวจากการคาดการณ์ที่ไม่ต้องการให้กำเนิดได้อย่างง่ายดายบวกกับปริศนาที่ทิ้งเอาไว้ให้พวกเราต้องหาคำตอบ รวมทั้งการยืนยันโดยบริบท ว่าเรื่องราวถัดจากนี้พวกเราจะได้เจอกับความระทึกใจ ลำดับที่สามญาติจำเป็นจะต้องพบเจอกับอิทธิพลมืดอย่างแน่แท้ จากการทิ้งด้านหลังในแต่ละเวลาที่ชักชวนให้ติดตามตอนหน้าอย่างใจจดใจจ่อ