ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย แนวโรแมนติก สืบสวนสอบสวน ทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   ปราบรักนักแม่นปืน | Hello The Sharpshooter ซีรีส์โรแมนติกดราม่าแนวกีฬา สถานที่ทำงาน ชีวิตประจำวัน ผลงานเรื่องใหม่ของดารานำชายหูอี้เทียน (จากเรื่อง นายเย็นชากับยัยปลาหมึก 2) รวมทั้งนางเอก สิงเฟย(จากเรื่อง กระตุกรักหัวใจไฟช็อต)จะบันเทิงใจเพียงใดที่การแข่งขันชิงชัยชิงชนะเลิศทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถังสิน นักไลฟ์ฝึก พนักงานชั่วคราวรับหน้าที่ไลฟ์การประลองยิงปืนสั้นอัดลมของกลุ่มมหาวิทยาลัยไห่หย่า ซึ่งการไลฟ์สดคราวนี้ชี้ชะตาตำแหน่งพนักงานประจำของคุณ แล้วก็ตรงนี้เองทำให้คุณได้เจอกับ เสิ่นชิงหยวน กัปตันกลุ่มยิงปืนมหาวิทยาลัยไห่หย่า เพื่อนเก่าของคุณ

แต่ทว่ามองเขาจะจำคุณมิได้ แล้วก็การที่คุณทักเขาว่าจำคุณมิได้หรอ ก็ทำให้เสิ่นชิงหยวนเสียสมาธิสำหรับการชิงชัย เนื่องจากดวงใจมัวห่วงครั้งใดก็ตามดูไปมองเห็นคุณ เขาก็เลยขอให้คุณออกมาจากสนามสำหรับเพื่อการแข่งขัน ถังสิน ก็เลยต้องออกมาจากสนามสำหรับเพื่อการแข่งขัน ยังดีที่ได้ ตู้หลิงเฟิง เพื่อนพ้องที่พึ่งรู้จักกันสมัครใจมาช่วยคุณไลฟ์สดต่อ ทำให้งานของถังสินผ่านไปได้ด้วยดี และก็กลุ่มของมหาวิทยาลัยไห่หย่าก็ได้รับชัย

เมื่อเสิ่นชิงหยวนชนะ ถังสินก็มาขอสัมภาษณ์เขา แล้วก็ในเวลานั้นเองที่คุณเผลอเผยเรื่องส่วนบุคคล ว่าทั้งสองเคยรู้จักกันมาก่อน ทำให้ผู้จัดการโจวที่รุ่ยไลฟ์ใช้ความเกี่ยวเนื่องนี้ปั่นกระแสข่าว รวมทั้งรับถังสินเข้ามาเป็นพนักงานประจำ แถมยังเซ็นสัญญาร่วมงานกับกลุ่มมหาลัยไห่หย่า นำมาซึ่งการทำให้ถังสินยังจำต้องเผชิญเสิ่นชิงหยวนอีกหลายๆครั้ง ถึงแม้ว่าคุณพึ่งประกาศว่าจะไม่พบเขาอีก ช่วงเวลาที่ตู้หลิงเฟิงที่มามองหาพรีเซ็นเตอร์ยาหยอดตา

ได้เข้าไปทาบทามเสิ่นชิงหยวน แต่ว่าเขากลับไม่สนใจ แม้กระนั้นตู้หลิงเฟิงก็ยังคงไม่เลิกล้มความมุ่งมั่นจะให้คนของมหาวิทยาลัยไห่หย่าเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเขาให้ได้ เขาก็เลยเข้าไปตีซี้กับสือเกลอฉือซึ่งเป็นสมาชิก กลุ่มยิงปืนมหาวิทยาลัยไห่หย่า รวมทั้งยังร่วมกลุ่มยิงปืนนี้อีกด้วย เรื่องราวของทั้งยังสี่คนก็เลยได้เริ่มขึ้น ซึ่งเรื่องราวจะเป็นยังไงถัดไปนั้น สามารถติดตามมอง ปราบรักนักแม่นปืน ได้ทาง WeTV นะคะ ฉายทุกๆวัน พ.-ศาสตราจารย์ เวลา 19 : 00 น.เมื่อเสิ่นชิงหยวนชนะ ถังสินก็มาขอสัมภาษณ์เขา รวมทั้งเวลานี้เองที่คุณเผลอเผยเรื่องเฉพาะบุคคล ว่าทั้งสองเคยรู้จักกันมาก่อน ทำให้ผู้จัดการโจวที่รุ่ยไลฟ์ใช้ความข้องเกี่ยวนี้ปั่นกระแสข่าว

และก็รับถังสินเข้ามาเป็นพนักงานประจำ แถมยังเซ็นสัญญาร่วมงานกับกลุ่มมหาลัยไห่หย่า ทำให้ถังสินยังจำเป็นต้องพบเห็นเสิ่นชิงหยวนอีกหลายๆครั้ง ถึงแม้ว่าคุณพึ่งประกาศว่าจะไม่พบเขาอีก ตอนที่ตู้หลิงเฟิงที่มามองหาพรีเซ็นเตอร์ยาหยอดตา ได้เข้าไปทาบทามเสิ่นชิงหยวน แต่ว่าเขากลับไม่สนใจ แต่ว่าตู้หลิงเฟิงก็ยังคงไม่ยกเลิกความตั้งอกตั้งใจจะให้คนของมหาวิทยาลัยไห่หย่าเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเขาให้ได้ เขาก็เลยเข้าไปตีซี้กับสือเกลอฉือซึ่งเป็นสมาชิก กลุ่มยิงปืนมหาวิทยาลัยไห่หย่า รวมทั้งยังร่วมกลุ่มยิงปืนนี้อีกด้วย เรื่องราวของอีกทั้งสี่คนก็เลยได้เริ่มขึ้น ซึ่งเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไปนั้น สามารถติดตามมอง

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย แนวสืบสวน สอบสวน

ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed)  โหมวเต้าจู่ซือ” ของ “บดเซียงถงซิ่ว” (ฉบับภาษาไทยพิมพ์โดย “สถานที่พิมพ์เบเกอรี่บุ๊ค” แปลโดย “อลิส”) รายละเอียดพูดถึงสำนักเซียนห้าเครือญาติใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น สกุลเจียงที่อวิ๋นเมิ่ง สกุลจินที่หลานหลิง สกุลหลานที่ฉันซู สกุลเนี่ยที่ชิงเหอ แล้วก็สกุลเวินที่ฉีซาน ตลอดจนมิตรภาพอันเหนียวแน่นระหว่างสองชายหนุ่ม “เว่ยอู๋เซี่ยน” กับ “หลานวั่งจี” ที่มีท่าทางนิสัยแตกต่างกันอย่างเต็มที่ และก็ตั้งมั่นในวิถีที่แตกต่างกัน ในขณะที่ต้องเป็นศัตรูแม้กระนั้นทั้งสองกลายเป็นคนรู้ใจที่รอป้องกันซึ่งกันและกันเรื่องราวในละครต่อเนื่องมาจากสถานะการณ์เมื่อหนึ่งร้อยปีกลาย ในเวลานั้น “เนินป่าช้าอี๋หลิง

ยังเป็นเทือกเขาเซียน (เทือกเขาที่เหล่าเซียนอาศัยอยู่และก็บำเพ็ญเซียน)ในตรงนั้น “เซวียฉงไห้” (บรรพบุรุษของ “เซวียหยาง”) ได้อาศัยอยู่ใน “พระราชวังสยบมาร” (คราวหลังเปลี่ยนเป็น “ถ้ำสยบมาร” ของปรมาจารย์อี๋หลิง “เว่ยอู๋เซี่ยน”) เขาเป็นปรมาจารย์เต๋าที่มีพลังบำเพ็ญเก่งที่สุด เป็นที่นับถือในกลุ่มผู้บำเพ็ญเซียน ทั้งเป็นเจ้าของ “เหล็กดุร้าย” (ที่อยู่ในภาวะบริบูรณ์) และก็เป็นนายของสัตว์อสุรีโบราณที่ดุร้าย “เช็ดทางเสวียนอู่” (เต่าดำมฤตยู – เป็นสัตว์ยักษ์โบราณที่ดุร้ายรวมทั้งกินเนื้อคน) จวบจนทุกๆวันนี้ยังไม่มีผู้ใดรู้เรื่องรู้ราวจริงว่า เพราะอะไรเซวียฉงไห้ผู้โด่งดังถึงไปสู่วิถีมาร

พูดกันว่าเขาไม่เพียงแค่ใช้เหล็กดุร้ายดูดซึมจิตเคียดแค้นของ ‘คนเป็น’ แม้กระนั้นยังนำคนเป็นมาบวงสรวงเพื่อควบคุมเช็ดทางเสวียนอู่ให้ฆ่าคนของสำนักเซียน (เรื่องราวดังที่กล่าวมาข้างต้นเป็นตำนานกล่าวขานที่บอกต่อๆกันมา)ความเป็นจริงแล้วเหล็กร้ายกาจเป็นโภคทรัพย์ของฟ้าดินที่มีจิตวิญญาณ (สามารถซับพลังฟ้าดิน และไม่สามารถทำลายให้หมดสิ้นได้) แม้กระนั้นตอนหลังเซวียฉงไห้ได้ป้อนจิตวิญญาณคนเป็น (ดูดจิตวิญญาณขณะเหยื่อยังมีชีวิต) และก็พลังปราณของเหล่าผู้บำเพ็ญเซียนเข้าไปจำนวนมาก เหล็กร้ายกาจเลยมีแรงพยาบาทร้ายแรงจนถึงไม่บางทีอาจชำระล้างได้ ข้างหลังเลือดออกท่วมแผ่นดินรวมทั้งมีคนตายนับไม่ถ้วน

สำนักเซียนห้าเครือญาติใหญ่ก็เลยผนึกกำลังฆ่าเซวียฉงไห้บนเทือกเขาเซียนอี๋หลิง (นำโดย “เวินเหมา” บรรพบุรุษผู้จัดตั้งสำนักเซียนสกุลเวิน) ทั้งสยบเช็ดทางเสวียนอู่ได้เสร็จ เหตุนี้มีเหล่านักพรตรวมทั้งผู้บำเพ็ญเซียนเสียชีวิตเยอะมาก ทั่วทุกหย่อมหญ้ามีแต่ว่าร่างไม่มีวิญญาณ เทือกเขาเซียนอี๋หลิงเลยเปลี่ยนภาวะเป็นเนินป่าช้านับจากนั้นมา
ต่อไป สำนักเซียนห้าเชื้อสายใหญ่ได้สยบพลังของเหล็กดุร้ายด้วยการแบ่งออกเป็นสี่เสี่ยง แล้วแยกรักษาไว้อย่างลับๆในสถานที่ๆเปี่ยมไปด้วยอำนาจจิตวิญญาณอีกทั้งสี่ด้าน (เดิมจะเก็บคุ้นเคยแม้กระนั้นควบคุมเหล็กร้ายกาจมิได้) ด้านทิศตะวันตกถูกผนึกไว้ที่ เขาต้าฟ่าน (ในตัวเทวนารีร่ายรำ)

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย 

ทิศตะวันออกอยู่ที่ ข้าซู (ในถ้ำหานถาน หรือถ้ำธารน้ำเย็นข้างหลังเขาของเราซู), ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   ทิศใต้อยู่ที่ ถานโจว (อยู่ที่ภูติดอกไม้ “ซื่อฮวาหนี่ว์”) แล้วก็ทิศเหนืออยู่ที่ เยว่หยาง (เรื่องจริงแล้วมิได้อยู่ที่สกุลฉางที่เยว่หยาง แต่ว่าอยู่ในมือเซวียหยางตั้งแต่ต้น เซวียหยางเพียงแค่หลอก “เวินรั่วหาน” เพื่อจะได้แก้เผ็ดเรื่องเฉพาะบุคคล) โดยห้าเครือญาติใหญ่ได้ตกลงกันว่าจะไม่เปิดเผยหัวข้อนี้ให้คนรุ่นใหม่ได้รับทราบเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้เรื่องที่เกิดขึ้นอีกเหมือนกับที่เคยขึ้นมาแล้ว (พวกเขาไม่เคยรู้ว่าความจริงแล้วองค์ประกอบเหล็กดุร้ายมีทั้งหมดทั้งปวงห้าชิ้น (มีเพียงแต่เซวียหยางที่เข้าใจนี้) ชิ้นที่ห้า

ซึ่งหายไปและก็เป็นหัวใจของเหล็กร้ายกาจ แอบซ่อนอยู่ในถ้ำเสวียนอู่ที่เขามู่ซี โดยเหล็กร้ายกาจชิ้นที่ห้านี้ได้ถูกใครสักคนหลอมเป็นกระบี่เพื่อสยบเช็ดทางเสวียนอู่เมื่อร้อยปีกลาย)ในเวลาถัดมา “หลานอี้” กษัตริย์หญิงคนแรกรวมทั้งผู้เดียวของสกุลหลานที่เราซู (ผู้นำรุ่นสาม) คนคิดค้นวิชาสายพิณพิฆาต ได้ล่วงรู่เรื่องราวเกี่ยวกับเหล็กดุร้ายเข้า คุณก็เลยคิดที่จะนำเหล็กดุร้าย (ซึ่งถูกผนึกเอาไว้ภายในถ้ำหานถาน) มาทำให้มีคุณประโยชน์ต่อสกุลหลาน ถึงแม้ว่า “เป้าซานส่านเหริน” (นักพรตหญิงรวมทั้งเพื่อนรักของหลานอี้) บากบั่นห้ามและก็เตือนว่า เหล็กดุร้ายไม่บางทีอาจควบคุมได้ (แม้กระนั้นจะถูกมันครอบครองแทน)

หลานอี้แน่ใจว่าตนควบคุมเหล็กร้ายกาจได้ แต่ว่าท้ายที่สุดกลับทำให้พบว่าตนคิดผิดแล้วก็ได้ทำผิดมหันต์ เพราะว่าคุณไม่สามารถที่จะสลายแรงอาฆาตแค้นในส่วนประกอบเหล็กดุร้ายได้ ซ้ำยังส่งผลให้กำเนิดหายนะครั้งใหญ่เนื่องจากข้างหลังคลายผนึกแล้วไม่อาจจะผนึกซ้ำได้อีก คุณอุตสาหะหลายหนแม้กระนั้นไม่เป็นผลสำเร็จ แถมยังถูกพลังสะท้อนกลับจนได้รับเจ็บ เลยต้องใช้อำนาจจิตวิญญาณของตนเองกักองค์ประกอบเหล็กร้ายกาจแล้วก็ปิดผนึกรอบๆข้างหลังเขาเอาไว้ตั้งแต่แมื่อนั้นรอบๆข้างหลังเขาของเราซูก็แปลงเป็นดินแดนต้องห้ามที่ไม่เคยมีใครกันแน่ย่างกรายเข้ามาได้ ในขณะที่หลานอี้เองก็ออกมาจากถ้ำหานถานมิได้เหมือนกัน (ทุกคนก็เลยรู้สึกว่าคุณตายแล้ว)

คุณสยบเหล็กดุร้ายชิ้นนี้รวมทั้งขวางพื้นที่ข้างหลังเขามานานนับร้อยปี ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   แต่ว่าในตอนสิบปีที่ผ่านมาเหล็กร้ายกาจชิ้นนี้เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง โน่นหมายความเหล็กร้ายกาจชิ้นอื่นเริ่มปรากฏ (ข้างหลังถูกคลายผนึกส่วนประกอบเหล็กร้ายกาจซึ่งอยู่จากที่ต่างๆจะสามารถสื่อถึงกัน) เนื่องจากว่าระยะหลังๆอำนาจจิตวิญญาณของหลานอี้เริ่มอ่อนลงเรื่อยพลังเคียดแค้นของเหล็กดุร้ายก็เลยแทรกซึมลงสู่สายน้ำ (ธารน้ำเย็นรอบๆถ้ำหานถานเป็นต้นกำเนิดน้ำพุเย็น)

คุณรู้ว่าเวลาของตนเองกำลังจะหมดลงก็เลยเกรงว่าจะกำเนิดมหันตภัยครั้งใหญ่ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะเหล็กร้ายกาจมีสาเหตุมาจากฟ้าดินก็เลยไม่อาจจะทำลายได้ รวมทั้งการที่มันถูกแบ่งได้ส่วนประกอบจะยิ่งทำให้แรงเคียดแค้นแพร่ขยายและก็เย้ายวนใจสิ่งเลวร้ายเข้ามาอยู่ในตัว ทางเดียวที่จะยับยั้งมหันตภัยได้เป็นจำต้องสะสมส่วนประกอบเหล็กร้ายกาจทั้งหมดทั้งปวงมาผนึกเอาไว้ภายในถ้ำหานถาน

 

Master of My Own 2022

เล่าราว หนิงเหไม่ง หญิงสาวที่มีความต้องการต้องการเป็นนักลงทุนคุณสมัครทำงานในบริษัทด้านการลงทุนและก็ต้องการดำเนินงานในแผนกแผนการ แต่ว่าดันไปได้รับตำแหน่งเป็นเลขาของ ทางจี๋หมิง ประธานบริษัท ที่ใจร้อนรวมทั้งเจ้าระเบียบ คุณทรหดอดทนปฏิบัติงานให้เขาตรงเวลา 3 ปี ท้ายที่สุดคุณขอย้ายแผนกแม้กระนั้นเขาก็ไม่ยินยอมและก็คิดว่าคุณยังไม่มีสมรรถนะสำหรับในการเป็นนักลงทุน คุณก็เลยยอมลาออกแล้วก็ไปสมัครงานที่อื่นๆเพื่อจะได้เป็นนักลงทุนแต่ว่าทางอาชีพที่คุณใฝ่ฝันนั้นไม่ง่ายเลย แม้กระนั้นคุณก็สู้ถัดไปโดยมี ทางจี๋หมิง รอช่วยเหลือให้คำแนะนำคุณ เรื่องราวจะคืออะไรถัดไปติดตามกัน

หลิงเถิงสิน เล่นบท ทางจักจี้หมิง ประธานบริษัทด้านการลงทุน เขาปฏิบัติงานเก่งแล้วก็ชาญฉลาดกลับเป็นบอสที่เจ้าอารมณ์ลูกน้องในบริษัทต่างก็จัดการกับอารมณ์ของเขามิได้ เลขาแต่ละคนก็ต่างพากันลาออกไม่ถึงเดือน มีเพียง หนิงเหไม่ง แค่นั้นที่รู้ใจและก็รับอารมณ์จัดแจงเขาอยู่ถานซงอวิ้น สวมบท หนิงเหไม่ง หญิงสาวที่มีความฝันต้องการเป็นนักลงทุน แม้กระนั้นดันมาได้รับหน้าที่เป็นเลขาของ ทางจักจี้หมิง ถึง 3 ปี จนกระทั่งยังมิได้ทำความฝันตนเองคุณก็เลยลาออกแล้วก็ไปเอาอย่างความฝันของตนคุณข้อตกลงว่าจะบรรลุเป้าหมายให้ได้การเดินเรื่อง เล่าราวเรื่อยเข้าใจง่ายไม่สลับซับซ้อนข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการทำธุรกิจด้านการลงทุน

เล่าถึงนางเอกที่มีความต้องการต้องการเป็นนักลงทุนเพื่อจะสืบต่อปมในตอนเด็กที่บิดาคุณทำธุรกิจแต่ว่าดันขาดทุนสำหรับการลงทุน ทำให้คุณต้องการทำอาชีพนี้เพื่อสานฝันให้นักธุรกิจใหม่ๆคุณสมัครเข้าไปดำเนินงานในบริษัทด้านการลงทุน แม้กระนั้นดันได้รับตำแหน่งเลขา ของดารานำชายที่เจ้าระเบียบใจร้อนแถม เอาง่ายๆก็คือเรื่องมากนั่นเอง ท้ายที่สุดผ่านไป 3 ปีไม่เป็นอย่างที่คุณหวังไว้ คุณขอย้ายแผนกกลับถูกไม่ยอมรับคุณก็เลยลาออกเพื่อสานฝันรื่องนี้ได้ผู้แสดงนำชายมากมายความสามารถอย่าง หลิงเถิงสิน มาเกาะติดคู่นางเอกสาวตัวเล็กอย่าง ถานซงอวิ้น จำต้องบอกเลยว่าการแสดงดีเคมีดีพอเพียงมาตามติดคู่กัน

มองจากครั้งเซอร์แบบอย่าง ก็บันเทิงใจพอเพียงยิ่งมองไป  ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   สองทีแรกๆก็จัดว่าดีเลย มองคาแรคเตอร์ของผู้แสดงนำชายเป็นคนใจร้อนเจ้าระเบียบรักสะอาด มองไปดูมาทำให้เห็นอกเห็นใจนางเอกที่จำเป็นต้องมารับมือกับนายจ้างแบบงี้ แต่ว่าก็สาแก่ใจสุดๆตอนคุณลาออก เอาละด้วยเหตุว่าคุณลาออกแล้วบอสชายหนุ่มจะอยู่ได้ไหมหนอจะต้องไปดูกันต่อบันเทิงใจน่าดูจริงอ ถูกใจในความนางเอกจัดการกับผู้แสดงนำชายเจริญ ไม่ว่าผู้แสดงนำชายจะใจร้อนขนาดไหนนางเอกก็จัดแจงอยู่ พอนางเอกขอย้ายแผนกผู้แสดงนำชายไม่ให้แถมยังกล่าวแนวดูถูกดูแคลน ว่าคุณไม่มีสมรรถนะสำหรับในการเป็นนักลงทุน คุณเลยวางจดหมายลาออกแบบนิ่งๆเดินออกห้องมาเก็บสิ่งของพร้อมไป

 

คุณเป็นป้อมของฉัน (You Are My Hero)

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อสองปีกลาย เวลานี้ได้มีมิจฉาชีพห้าคนพร้อมอาวุธครบมือบุกมาชิงทรัพย์ร้านค้าเป่าชิ่งจิวเวลรี่แล้วก็จับทุกคนในร้านค้าเป็นตัวรับรอง ในเวลาที่ข้าราชการนปพ.กำลังจะบุกโจมตีผู้ร้ายและก็ช่วยเหลือตัวประกัน อยู่ๆ”เหล่าเหยียน” หนึ่งในลูกค้าที่โดนจับเป็นตัวรับรองก็มีลักษณะหัวใจวาย ข้าราชการมองเห็นสถานะการณ์ผ่านกล้องวงจรปิดเลยจำเป็นต้องหยุดทำการชั่วครั้งชั่วคราว “หมีข่า” (ซึ่งมาเลือกจับจ่ายซื้อของขวัญวาระครบรอบสมรสให้บิดามารดา แล้วก็เป็นเลิศในตัวประกัน) มองเห็นคนไข้อยู่ข้างหน้าเลยยกมือขึ้นเพื่อแสดงตัวว่าเป็นแพทย์ (คุณพึ่งสำเร็จการศึกษา) และก็เข้าไปตรวจสอบลักษณะของเหล่าเหยียนโดยทันที ข้างหลังพบว่าลักษณะของเหล่าเหยียนเข้าขั้นวิกฤติ (กล้ามเนื้อหัวใจตายทันควัน) หมีข่าก็เลยขอนำเหล่าเหยียนไปส่งโรงหมอโดยเร่งด่วน

แต่ว่าผู้ร้ายไม่สนใจซ้ำยังยิงปืนข่มขู่ ข้าราชการเลยเริ่มบุกเล่นงานแม้กระนั้นฆาตกรรู้ตัวทันเลยโยนระเบิดสวนออกมา ต่อจากนั้นผู้ร้ายก็จ่อปืนไปที่ตัวประกันคนหนึ่งแล้วข่มขู่ว่าจะยิงแม้ข้าราชการไม่ถอยออกไป “สิงเค่อมองย” (ซึ่งหลบซ่อนอยู่บนช่องลมระบายอากาศของร้านค้าจิวเวลรี่) เลยชิงลงมือก่อนโดยทันที ต่อไปข้าราชการๆอยู่ทางข้างนอกก็บุกเข้ามาช่วยตัวประกันได้แทบหมด อาจจะมีเพียงแต่หมีข่าที่ถูกฆาตกร (อันเดียวที่เหลือรอด) จับมาเป็นๆตัวประกัน ในขณะนั้นหมีข่าไม่เพียงแต่ถูกผู้ร้ายจ่อมีดเข้าที่เข้าทางคอ แม้กระนั้นในมือคุณยังมีระเบิดที่พร้อมปฏิบัติงานได้ตลอดเวลา ครั้นเมื่อผู้ร้ายบอกให้วางปืนลง สิงเค่อมองยก็เลยสั่งให้ทุกคนถอยไปแล้วก็ยิงแสกหน้าฆาตกรโดยทันที

สิงเค่อมองยรีบพุ่งเข้าไปหาหมีข่าที่กำลังเสียหลักเพื่อรับตัวคุณและก็ช่วยประคับประคองระเบิดเอาไว้ เขาบอกให้หมีข่ากำระเบิดแน่นๆโดยชี้ว่าทำแบบนั้นแล้วระเบิดจะไม่ทำงาน แต่ว่าหมีข่าไม่เชื่อเนื่องจากคุณมองเห็นผู้ร้ายถอดสลักระเบิดต่อหน้า สิงเค่อมองยการันตีคำเดิมว่าตราบเท่าที่คุณจับแน่นๆและไม่ปล่อยมือระเบิดจะไม่ทำงาน หมีข่าถามคำถามว่าจับแน่นๆแล้วทำเช่นไรต่อ สิงเค่อมองยพูดว่าตนจะพาหมีข่าออกมาจากร้านค้าจิวเวลรี่ หมีข่ากลัวว่าเขาจะพาตนไประเบิดทิ้งที่อื่นๆ สิงเค่อมองยแอบขำก่อนรับรองว่าหมีข่าไม่ตายแน่ๆ ด้วยเหตุว่าเขาจะพาคุณไปสถานที่ทำลายวัตถุระเบิด

เพื่อลดอาการสติแตกของหมีข่า (คุณร้องไห้และก็ตื่นกลัวจนกระทั่งสั่นเทิ้ม  ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   การจับระเบิดเลยไม่มั่นคง) สิงเค่อมองยก็เลยเชิญชวนคุณคุย เขากล่าวดูว่าคุณอาจหาญก่อนถามคำถามว่าคุณปฏิบัติงานอะไร หมีข่าพูดว่าตนเป็นศัลยแพทย์ที่เพิ่งจะจบได้ไม่นาน สิงเค่อมองยเปรยๆว่าศัลยแพทย์ควรจะมีมือป้อมปราการอาจจะ (มือไม่สั่น) หมีข่าชี้ว่าตนควบคุมมือตนเองมิได้ ด้วยเหตุว่านิวโรเอนโดคริน (ระบบประสาทที่ควบคุมการหลั่งฮอร์โมน) สนองตอบต่อระบบประสาทซิมพาเทตำหนิก (ส่วนใดส่วนหนึ่งของระบบประสาทอัตโนมัติซึ่งอยู่นอกจากอำนาจจิตจิตใจ ปฏิบัติหน้าที่ภายใต้แรงกดดันเพื่อร่างกายสนองตอบในคราวคับขัน)

สิงเค่อมองยเห็นด้วยว่าหมีข่าเก่งเรื่องวิชาการ แม้กระนั้นไม่วายเตือนว่าขืนคุณยังหลั่งฮอร์โมนออกมาเรื่อยพวกตนอาจจะถูกตายตรงนี้แน่ ข้างหลังถามชื่อแซ่คุณแล้วเขาก็ขอให้คุณลุกขึ้นยืนแล้วตามตนออกไปทางข้างนอก แต่ว่าหมีข่าไม่กล้าขยับด้วยเหตุว่ากลัวทำระเบิดร่วง สิงเค่อมองยมานะปลอบใจและก็เรียกสติคุณอย่างเยือกเย็น โดยขอให้คุณวางใจตนรวมทั้งการันตีว่าคุณจะไม่เป็นอันตรายด้วยเหตุว่ามีตนอยู่ทั้งคนข้างหลังช่วยประคับประคองหมีข่าให้ยืนขึ้น สิงเค่อมองยก็เลยแอบส่งสัญญาณบอกข้าราชการคนอื่นให้เขยิบออกไป เขาพาคุณไปยังสถานที่ทำลายระเบิดซึ่งมีเจ้าหน้าเจ้าตาหน่วยเก็บกู้และก็ทำลายวัตถุระเบิดรออยู่

หลังจากนั้นก็เลยบอกให้คุณเบาๆปลดปล่อยนิ้วจากระเบิดครั้งละนิ้ว เพื่อที่เขาจะได้ใส่นิ้วของตนเองเข้าไปกดกลไกของระเบิดแทน (ดันคานเอาไว้ไม่ให้ระเบิดดำเนินงาน) ข้างหลังระเบิดแปลงมาอยู่ในมือตนสิงเค่อมองยก็เลยส่งสัญญาณบอกข้าราชการให้รีบนำตัวหมีข่าออกไป หมีข่าอดเป็นห่วงสิงเค่อมองยมิได้ สิงเค่อมองยก็เลยย้ำว่าตนเป็นตำรวจ พอได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวหมีข่าก็เลยหันกลับไปดูด้วยความห่วง แต่ว่าคุณไม่เห็นสิงเค่อมองยด้วยเหตุว่ารอบๆดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเต็มไปด้วยควันแน่นหนา

 

สมุทรจากกัน (Sea Mother)

แห่งหนึ่ง เนื่องจากว่าหญิงสาวที่ถูกเลือกเป็น “ไห่เหนียง” (แม่ที่ทะเล / มเหสีเทวดามหาสมุทร) ตั้งแต่เมื่อสิบปีกลาย จะถูกส่งไปเป็นเจ้าสาวของเทวดามหาสมุทรในปีนี้ ทางศาลเจ้าก็เลยเปิดรับสมัครเด็กสาวเพื่อกระทำการเลือกไห่เหนียงคนใหม่ ข้างหลังทราบว่าคนที่ถูกเลือกในปีนี้จะได้ค่าแรงมากขึ้นเป็นสองเท่า พี่ชายของ “อาเจิน” (คนใช้บ้านสกุลหนิง) ก็เลยมารับตัวอาเจินที่บ้านสกุลหนิงหมายพาไปคัดเลือกตัวในอีกสองในภายหน้า โดยพูดว่าถ้าหากว่าถูกเลือกเป็นไห่เหนียง อาเจินจะมีชีวิตที่เป็นสุขเสมือน “หนิงเฉินเซียง” (หนูน้อยสกุลหนิง) เฉินเซียงไม่ต้องการให้อาเจินไป แต่ว่าอาเจินเห็นแก่พี่ชายและก็ต้องการมีชีวิตที่เป็นสุขเลยเออออห่อหมกพี่ชายกลับไปอยู่บ้านแต่ว่าโดยดี

หนิงฟูเหริน” (องค์การอนามัยโลกหยินสกุลหนิง / แม่เฉินเซียง) ห้ามเฉินเซียงออกจากบ้านในวันที่มีการเลือกไห่เหนียง แต่ว่าเฉินเซียขี้เหนียวลัวว่าตนบางทีอาจมิได้เจออาเจินอีกเลยแอบออกไปพบอาเจินที่ศาลเจ้า เมื่อนักพรตมองเห็นเข้าก็เลยเรียกเฉินเซียงกับอาเจินเข้ามาหาแล้วก็เลือกทั้งสอง (อาเจินใส่ชุดผ้าไหมของเฉินเซียง) การปรากฏตัวของเฉินเซียงซึ่งเป็นบุตรสาวคฤหบดี แถมร่างกายยังมีกลิ่นหอมยวนใจ ทำให้นักพรตตาพองวาว (คุณตัวหอมตั้งแต่กำเนิดเลยถูกตั้งชื่อว่า “เฉินเซียง” ซึ่งหมายความว่า “ไม้กฤษณา”) สุดท้ายนักพรตก็เลือกเด็กผู้หญิงหกคนมาเป็น (ว่าที่) ไห่เหนียง

เมื่อหนิงฟูเหรินทราบว่าเฉินเซียงยอดเยี่ยมในเด็กสาวที่ถูกเลือกก็ตระหนกตกใจจนกระทั่งเป็นลมเป็นแล้ง ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   เพราะเหตุว่าเฉินเซียงจำเป็นต้องอยู่ที่ศาลเจ้าและไม่ได้เจอหน้าบิดามารดาขั้นต่ำหนึ่งปี (เด็กผู้หญิงอีกทั้งหกคนเพียงแค่ผ่านรอบเลือกก็เลยจำเป็นต้องอยู่ที่ศาลเจ้าตรงเวลาหนึ่งปี โดยศาลเจ้าจะทำคัดเด็กหนึ่งคนเป็นไห่เหนียงตัวจริงในปีต่อไป)”หนิงเป่าเจิง” (พ่อเฉินเซียง) นำถุงใส่เงินมาวิงวอนนักพรตให้ยกเว้นบุตรสาวตนแต่ว่าไม่เป็นผล นักพรตกล่าวถึงว่าแม้ปลดปล่อยเฉินเซียละโมบลับบ้านสกุลหนิงจะพบเจอเคราะห์กรรม ไม่แน่นะบางครั้งทุกคนในตำบลอูหลานบางทีอาจพลอยรับเคราะห์ไปด้วย แต่กระนั้นเป่าเจิงก็ไม่ยอมแพ้ เขาตั้งมั่นว่าจะหาจังหวะชิงตัวเฉินเซียขี้เหนียวลับคืนมาให้ได้ แล้วพาครอบครัวหนีไปอยู่กับน้องสาวที่กว่างโจว

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย 

ขณะที่อยู่ที่ศาลเจ้า เฉินเซียงได้เจอหญิงสาว (ไห่เหนียง) ที่จะถูกส่งตัวไปเป็นมเหสีเทวดามหาสมุทรในพรุ่งนี้ หญิงสาวคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าวมอบกำไลหชูให้เฉินเซียงด้วยเหตุว่าถูกโฉลก เด็กสาวผู้อื่นมองเห็นด้วยเหตุผลดังกล่าวก็รู้สึกริษยาก็เลยพากันแกล้งและก็กล่าวร้ายว่าเฉินเซียงทำกำไลของไห่เหนียงหัก นักพรตเลยลงอาญาด้วยการสั่งให้เฉินเซียงชำระล้างโถงห้องบูชา โดยข่มขู่ว่าถ้าหากทำไม่เสร็จไม่ต้องรับประทานอาหารเย็น หนิงฟูเหรินกระวนกระวายใจเลยรีบให้เป่าเจิงรีบหาทางช่วยบุตรสาว เป่าเจิงบประมาณอกให้คุณไว้ใจเพราะเหตุว่าตนได้ส่งจดหมายไปพบ “หนิงหงเม่ย” (น้องสาว) แล้ว รวมทั้งวันพรุ่งตนจะพาเฉินเซียงหนีไปที่กว่างโจว

เด็กสาวคนหนึ่งรู้สึกไม่ถูกเลยนำของกินมาให้และก็ช่วยเฉินเซียงชำระล้าง คุณพูดว่าวันพรุ่งนี้เทวดามหาสมุทรจะมารับตัวไห่เหนียง และก็เตือนว่าเฉินเซียงจะมิได้พบไห่เหนียงอีก คุณมีความเห็นว่าไห่เหนียงเอ็นดูเฉินเซียงเลยแนะให้เฉินเซียงรีบไปกล่าวลา ไห่เหนียงชอบใจที่เฉินเซียงแวะมาหา คุณบอกเฉินเซียงอปิ้งเป็นสุขว่า เทวดามหาสมุทรจะพาคุณไปที่วังบนสรวงสวรรค์ (นักพรตบอกคุณแบบนั้น) คุณไม่ทราบว่าที่โน่นดีหรือเปล่า แต่ว่าคุณอยู่ในศาลเจ้ามานานสิบปีเพียงแค่เพื่อรอคอยให้เทวดามหาสมุทรมารับ ถ้าปีถัดไปเฉินเซียงถูกเลือกเป็นไห่เหนียงราวกับตน เทวดามหาสมุทรก็จะมารับตัวเฉินเซียงในอีกสิบปีด้านหน้า

เมื่อถึงวันนั้นพวกตนจะได้เจอกันอีกรอบ ไห่เหนียงอวดชุดแต่งงานแล้วมอบผ้าสีแดงให้เฉินเซียงเป็นของแทนหัวใจ เพื่อเป็นการทดแทนเฉินเซียงก็เลยนั่งร้อยกำไลลูกปัดให้ไห่เหนียงตลอดทั้งคืน วันพรุ่งนี้เฉินเซียงจะนำกำไลไปให้ไห่เหนียงที่ห้องแต่ว่าไห่เหนียงออกไปแล้ว คุณกับอาเจินเลยรีบตามไป พอเห็นมากับตาว่าไห่เหนียงถูกนักพรตจับผูกชิดกับเรือแล้วเผาทั้งที่ยังไม่ตาย ทั้งสองเลยพากันหนีไปข้างหลังทราบดีว่าเฉินเซียงกับอาเจินล่องหนไป นักพรตก็เลยส่งคนไปตามหาที่บ้านสกุลหนิง เป่าเจิงโกรธเป็นฟืนเป็นไฟที่นักพรตทำบุตรสาวตนหาย แต่ว่า “บางทีอาจง” (พ่อบ้านสกุลหนิง)

แนะว่าควรที่จะใช้โอกาสนี้ระดมคนออกตามหาทั้งสอง ท้ายที่สุดบางทีอาจงก็เจอเฉินเซียงกับอาเจินนอนสลบใกล้เคียงกัน เขาก็เลยพาทั้งคู่กลับไปอยู่ที่บ้านสกุลหนิง เป่าเจิงใช้กลิ่นของไม้กฤษณาปลุกเฉินเซียงกับอาเจินให้ฟื้นคืนสติ ต่อไปก็ตระเตรียมย้ายครอบครัวไปปักหลักที่กว่างโจว เป่าเจิงเรียกเฉินเซียงมามองไม้กฤษณาพันปีโดยบอก (ต่อหน้าต่อตาอาเจิน) ว่า ไม้ดังที่กล่าวถึงมาแล้วเป็นของล้ำค่าประจำเชื้อสายที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น เขายังบอกเหตุว่ากำไลที่เฉินเซียงสวมทำจากไม้กฤษณาพันปี เดิมเคยเป็นของอาหญิง แต่ว่าพอเพียงเฉินเซียงกำเนิดอาหญิงก็เลยมอบกำไลวงนี้ให้เฉินเซียง

เขาบอกให้เฉินเซียงจดจำไว้ว่าไม้กฤษณาพันปีสำคัญยิ่งกว่าชีวิต ทันทีนั้น ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   ได้มีขโมยกรุ๊ปหนึ่งบุกมาที่บ้านสกุลหนิงรวมทั้งฆ่าทุกคนที่ขวางทาง ที่จริงพวกเหล่าโจรมิได้มาชิงทรัพย์เอาเงินแม้กระนั้นตั้งมั่นมาชิงไม้กฤษณาพันปี เมื่อได้ของที่อยากได้แล้วพวกมิจฉาชีพก็ออกมาจากบ้านโดยไม่แตะเงินอื่นๆเฉินเซียงหลบอยู่ใต้เตียงกับอาเจินก็เลยรอดชีวิตมาได้อย่างเฉียดฉิว แต่กระนั้นคุณก็มองเห็นบิดามารดาถูกฆ่าต่อหน้า จากนั้นไม่นานไฟก็โหมไหม้บ้านสกุลหนิง

 

สามบุปผชาติลิขิตฝัน A Dream of Splendor

สามดอกไม้ลิขิตฝัน A Dream of Splendor(2022) หรือ 梦华录 (เมิ่งฮวาทาง) ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากละครเวทีเรื่อง แรงวพลุกพล่านเอ๋อร์เฟิ่งเยว่จิ้วเฟิ่งเฉิน 赵盼儿风月救风尘 โดยผู้เขียนบทละครเวทีมีชื่อกวนหานชิง บอกเล่าเรื่องราวของแรงวพลุกพล่านเอ๋อร์ (สวมบทโดยหลิวอี้เฟย) สาวประชาชนคนธรรมดา ผู้ครอบครองโรงน้ำชาสกุลแรงวในเมืองเฉียนถัง เป็นคนจิตใจดีมีเมตตาถูกใจช่วยเหลือ นางได้ช่วยเหลือเพื่อนพ้องข้างบ้าน ซุนซานเหนียน (สวมบทโดยหลิ่วเหยียน) จากการฆ่าตัวตายเนื่องจากบอบช้ำรักที่ถูกผัวคิดคดทรยศ แล้วก็ช่วยเหลือสาวสวย ซ่งอิ่นจาง (สวมบทโดยหลิวอวิ๋น)

ให้เป็นอิสระจากผัวชั่วช้าที่หลอกให้สมรสเพื่อปอกลอกเงินทอง ชะตากรรมทำให้แรงวพล่านเอ๋อร์ได้เจอกับ  ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   กู้เชียนฟาน (รับบทบาทโดยเฉินเพื่อน) มหาดเล็กพิเศษที่บังเอิญมาตามหารูปภาพปัญหาเพื่อไขคำพยากรณ์ สตรีครองราชย์ ทั้งคู่ต่างช่วยเหลือซึ่งกันและกันในหลายทีหลายครา จนกระทั่งกำเนิดเป็นความผูกพัน ถ้าแม้กระนั้นอีกทั้งตู่มีเทือกเถาเหล่ากอที่แตกต่างทำให้ไม่บางทีอาจรักกันได้ ความรักของทั้งสองจะจบเช่นไรจำเป็นต้องไปติดตาม วันที่ 14 เดือนกรกฎาคมนี้สามารถรับดูแบบบรรยายไทยได้ทาง

สามดอกไม้ลิขิตฝัน A Dream of Splendor(2022) เป็นซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติก ดราม่า สู้ชีวิต แต่ว่าหัวไม่ปวดถึงเรื่องราวจะเป็นการสู้ชีวิตของเพศหญิงสามคนภายในยุควงศ์สกุลซ่ง จากคนชนชั้นต่ำบากบั่นดำเนินงานหาเลี้ยงตัวด้วยการเปิดโรงน้ำชารวมทั้งใช้ความรู้ของแต่ละคน แรงวพลุกพล่านเอ๋อร์ ชงชา, ซุนซานเหนียง ทำครัว, ซ่งอิ๋นจาง เล่นดนตรีผีผ้า กระทั่งร้านค้าบรรลุผลสำเร็จ แม้กระนั้นเล่าได้สนุกสนาน เงื่อนไม่สลับซับซ้อนมากมาย ประเดี๋ยวเดียวก็คลี่คลาย น่าติดตาม นางเอกระดับฮอลีวู้ด หลิวอี้เฟย แสดงดีแสดงเก่งเป็นธรรมชาติ เกาะติดคู่กับเฉินเกลอ เป็นดารานำชายที่หล่อแล้วก็แสดงดี เพชรในโคลนตม เคมีพระนางหวานน้ำตาลท่วมหน้าจอ น้ำตาลนะไม่ใช่น้ำตา น้ำตาก็มีบ้าง แม้กระนั้นดูแล้วมีฝันกลางวันแน่ๆ

 

เงารักในความจำ (Memories of Love)

ทางเฟย” เป็นผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ที่มีชื่อและก็เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   ข้างหลังปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องที่ 4 ที่เมืองไม่ลาน ประเทศอิตาลี เขาก็จัดเตรียมเดินทางไปเมืองจีนในคืนวันพรุ่งนี้ (เขาพึ่งกลับจีนหนแรก ข้างหลังย้ายไปตั้งถิ่นฐานที่อเมริกาเมื่อสิบปีกลาย) เมื่อแม่เขารู้ข่าวสารก็เลยโทรฯ มาแย้ง โดยเตือนว่าที่โน่นมีแต่ว่าความจำอันแสนเจ็บ แล้วก็คุณไม่อยากที่จะให้เขาทิ้งงานที่อเมริกา ทางเฟยขออภัยแม่แล้วก็ยืนกรานว่าครั้งนี้ตนจึงควรไป ถึงแม้ได้รับข้อแนะนำให้ดูแลภาพยนตร์ที่เมืองจีน แม้กระนั้นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เขาตกลงใจเดินทางไปตรงนั้นเป็นเพราะเหตุว่า

ตลอดสิบปีให้หลังเขาไม่เคยลืม “สินเฉิน” (รักแรกพบ) และก็ยังคร่ำครวญหาคุณเสมอ เขาจำทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับคุณและก็เกาะเวยอวี่ อีกทั้งไม่ลืมเลือนข้อตกลงที่เคยให้ไว้ต่อกัน ช่วงเวลาเดียวกันก็รู้สึกไม่ถูกที่จากคุณไปเมื่อสิบปีกลายโดยไม่ทันร่ำลาสินเฉินมาที่เกาะเวยอวี่ (เมืองจีน) เพื่อมาเอาขวดใส่ความมุ่งหมายที่ฝังไว้ใต้สมุทรเมื่อสิบปีกลายโดยไม่รอคอยทางเฟย แล้วต่อจากนั้นก็แวะไปที่บ้านผู้เป็นอา “สินไคอวี่” ด้วยภาวะจิตใจที่ไม่สู้ดีนัก อีกด้านหนึ่งทางเฟยกำลังจะขึ้นรถไปท่าอากาศยาน แต่ว่าเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มการกวนหนึ่งมาโน้มน้าวให้เขาไปควบคุมภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่มีดาราระดับแถวหน้าอย่าง “ทอม อาจารย์ซ” และก็ “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” ร่วมแสดง

ทางเฟยยังคงยืนกรานว่าจะกลับไปถ่ายทำหนังทดสอบ (Experimental film) ที่เมืองจีน แม้กระทั่งเป็นโปรเจ็คเล็กๆที่ไม่ทำเงินก็ตาม ขณะที่อยู่บนรถยนต์เขาส่งข้อความถึง “สินตี๋” (แฟชั่นดีไซเนอร์ เป็นพี่น้องผู้พี่ของสินเฉินและก็เพื่อนพ้องของทางเฟย) เพื่อกล่าวว่าตนกลับจีนแล้ว และก็ถามคำถามว่าสินเฉินอยู่ที่ไหน สินตี๋โป้ปดมดเท็จว่าสินเฉินไปประพฤติตามธรรมที่ประเทศทิเบต ข้างหลังออกมาจากท่าอากาศยานทางเฟยก็ตรงไปที่เกาะเวยอวี่โดยทันที (เมื่อสิบปีกลายทางเฟยกับสินเฉินเคยให้คำมั่นต่อกันกันที่ขอบชายทะเลบนเกาะเวยอวี่ว่า วันนี้เวลา 15.50 น. ในอีกสิบปีด้านหน้า

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย 

พวกตนจะกลับมาตรงนี้และก็มาเอาขวดความต้องการไปเปิดดูด้วยกัน)  afreentolani   ทางเฟชูลับมาที่หาดตามข้อตกลงแต่ว่าไม่เจอสินเฉิน พอพบว่าตนมาสายเป็นชั่วโมงเขาก็เลยมุดน้ำลงไปเอาขวดโดยไม่ลังเล ข้างหลังพบว่าขวดอีกใบหายไปเขาก็เลยโทรฯ ไปต่อว่าต่อขานสินตี๋* ที่พูดปดตนว่าสินเฉินอยู่ประเทศทิเบต เขาทายใจว่าสินเฉินอาจรู้และเข้าใจดีแล้วว่าตนกลับมาเลยมาเอาขวดขึ้นไปก่อน เขาก็เลยแน่ใจว่าในเวลานี้สินเฉินอยู่ที่บ้านไคอวี่ สินตี๋รีบโทรฯ บอกสินเฉินว่าทางเฟยกำลังจะไปพบคุณตรงนั้น สินเฉินก็เลยหลบอยู่ในบ้านกับไคอวี่ ทางเฟยทราบดีว่าทั้งสองอยู่ในบ้านก็เลยมานะเรียกและก็โทรฯ

หาแต่ว่าไม่เป็นผล เขาก็เลยได้แต่ว่านั่งรออยู่หน้าบ้าน คืนนั้น ไคอวี่โทรฯ แจ้ง “เหล่าหลิน” (สหายที่เป็นตำรวจ) ว่ามีลักขโมยขึ้นบ้าน ทางเฟยก็เลยถูกกักคุมไปไต่สวนที่สถานีตำรวจ”จักจี้รั่วลี่” (ผู้จัดการที่ต่างชาติของทางเฟย) โทรฯ หา “หลิวฮ่าวหราน” (ผู้ช่วยทางเฟยที่จีน) ด้วยความร้อนใจข้างหลังติดต่อทางเฟยมิได้ คุณสงสัยว่าทางเฟยอยู่ที่เกาะเวยอวี่เลยแนะให้ฮ่าวหรานทดลองไปพบทางเฟยตรงนั้น ข้างหลังทางเฟยถูกกักคุมไปสถานีตำรวจสินเฉินกับไคอวี่ก็ดื่มสังสรรค์กัน แต่เรื่องจริงแล้วสินเฉินไม่เคยลืมทางเฟย ไคอวี่แอบเป็นห่วงทางเฟยก็เลยไปพบเหล่าหลินกลางดึกดื่นเพื่อขอให้เหล่าหลินช่วยเลี้ยงดูทางเฟย

(บนเกาะไม่มีเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์และก็ออกจะมืด ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   ไคอวี่ก็เลยฝากทางเฟยไว้กับตำรวจ) ข้างหลังออกมาจากเกาะเวยอวี่ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ทางเฟยก็เรียกฮ่าวหรานมาเจอในทันที เขาเคยบอกฮ่าวหรานว่าพวกตนยังขาดผู้กำกับท่าเต้น ฮ่าวหรานก็เลยนำข้อมูลของนักเต้นมือโปรทั้งปวงในเมืองมาให้ทางเฟยเลือก ครั้นเมื่อมองเห็นข้อมูลของสินเฉินเขาก็เลยไปพบคุณที่สถานที่เรียนสอนเต้นบัลเล่ต์สำหรับเด็ก แต่ว่าเพียงพอไปถึงกลับได้มาพบว่าสินเฉินกำลังเสวนากับสินตี๋ (ซึ่งพึ่งจะกลับจากประเทศฮ่องกง) รวมทั้ง “หลินเล่อชิง” อย่างสุขสบาย เขาก็เลยจากไปเฉยๆ(เล่อชิงเป็นรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยของทางเฟย และก็เป็นเพื่อนสนิทของสินเฉิน ปัจจุบันนี้เป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบผลสำเร็จและก็มีเงินมีทอง ทั้งอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการลงทุนสร้างหนังที่ดูแลโดยทางเฟยอีกด้วย)