ดูหนัง พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง พากย์ไทย

ดูหนัง พากย์ไทย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

ดูหนัง พากย์ไทย   Blue Again  แล้วก็พวกเราก็ได้มาเจอกับภาพยนตร์ไทยที่มีความยาวของเรื่องราวเทียบเคียงชั้นกับหนัง Avatar ภาคใหม่ที่จะเข้าโรงฉาย หนังนอกกระแสที่มีความยาวถึง 3 ชั่วโมงนิดๆอัดแน่นด้วยเงื่อนดราม่าจัดจ้าที่ทะลวงลึก นี่เป็น “Blue Again” ภาพยนตร์ไทยฟอร์มเล็กๆที่ถูกรับเลือกให้เข้าสายแข่งขันในเทศกาลหนังปูซานของปีนี้ ที่นำพาลีลาท่าทางปกติที่ไม่ธรรมดาออกมาร้อยเรียงเกิดเรื่องราวชีวิตในรั้ววิทยาลัยได้อย่างบาดลึก กระทั่งทำให้พวกเราต้องการจะชูให้เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่ยอดเยี่ยมในปี 2565 นี้ไปเลย

Blue Again เกิดเรื่องราวบนโลกที่มิได้ใจดีกับพวกเรามากแค่ไหนของ เอ หญิงสาวลูกครึ่งอีสาน-ตะวันตก ดิ้นรนเข้ามาเรียนดีไซน์แฟชั่นในจังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยหวังว่าจะสามารถช่วยชีวิตโรงย้อมครามของครอบครัวที่ใกล้จะตายลงไปได้ คุณได้เจอกับ แพร เพื่อนเกลอคนแรกในมหาวิทยาลัยถูกเย้ายวนใจเข้ามาอยู่ในเส้นทางโคจรของคุณ ด้วยทุนทางด้านสังคมและก็ความฝันที่คล้ายคลึงกัน

เวลาที่ เอพากเพียรป้องกันความฝันของตนเอง ไปพร้อมๆกับถักทอความเกี่ยวเนื่องกับคนที่อยู่รอบข้างเอาไว้ แต่ว่าก็เสมือนด้ายจะขาดลง เป็นจังหวะที่ สุการบูชายัญ เพื่อนรักผู้เดียวในวัยเด็กผู้เป็นเซฟโซน ก็ได้กลับมาในวิถีโคจรของคุณอีกรอบในเวลากลางคืนวันคริสต์มาสตามข้อตกลง แต่ว่ามันยิ่งกลับทำให้เอตั้งปัญหากับตนเองว่า “บนโลกนี้…ที่ที่ไหนเป็นที่ของคุณจริงๆบ้าง”

นี่เป็นผลงานสร้างภาพยนตร์เรื่องแรกของนักทำหนังคนใหม่ “ฐาปณี หลูทอง” ที่นับว่าบรรลุเป้าหมายด้วยดีตั้งแต่ออกตัวในทางนี้ ความจริงหนังหัวข้อนี้เป็นการต่อยอดมาจากหนังที่คุณทำส่งเป็นธีสิสโปรเจกต์สำเร็จการศึกษาของตนเอง ก่อนเอามาปรับปรุงสร้างเป็นหนังเรื่องยาวที่อัดแน่นไปด้วยทุกอณูที่เนื้อหา ในแบบที่คุณต้องการจะเล่า พร้อมด้วยทำหน้าเขียนบทเอง อำนวยการสร้างเอง แล้วก็ยังดูแลหลายส่วนตัวเองด้วย

มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยมองเห็นความยาวของหนังที่มากถึง 190 นาที บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องตกอกตกใจอย่างแน่แท้ ด้วยเหตุว่ามันเป็น 3 ชั่วโมงที่คุณต้องนั่งฝักใฝ่อยู่แม้กระนั้นในโรงภาพยนต์ กับท่าทางนั่งเดิมๆที่บางทีอาจจะเป็นแผลกดทับได้ แม้กระนั้นพอใช้ไปสัมผัสแล้วก็พิสูจน์ด้วยตาตนเองแล้วนั้น กับพบว่า Blue Again สามารถช่วยเหลือความยาวของหนังเอาไว้ได้อยู่มือ เปลี่ยนเป็นหนัง 3 ชั่วโมงที่แทบจะไม่มีจุดไหนละสายตารวมทั้งจังหวะที่เหนื่อยหน่ายเลยสักช็อตเดียว

แม้ส่วนประกอบงานสร้างของ Blue Again จะยังมิได้ดิบดีอะไร  ดูหนัง พากย์ไทย  เป็นแค่เพียงการยกฐานะมาตรฐานขึ้นมาจากหนังนิสิตไปอีกขั้นหนึ่งแค่นั้น นี่เป็นหนังอิสระ ที่ไม่มีผู้ลงทุนใดๆก็ตามมาช่วยซัพพอร์ต แต่ว่าสิ่งที่หนังถ่ายทอดออกมาทั้งสิ้นนั้นเต็มไปด้วยความหมายที่แยบคาย ร้อยเรียงเรื่องราวออกมาได้มีจังหวะและก็ท่วงทีได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังเรื่องยาวมากมายๆซึ่งสามารถสะกดสายตาผู้ชมได้เอาไว้ ถึงแม้ว่าจะปวดเข้าห้องอาบน้ำก็ไม่ได้อยากจะลุกไปเข้า เนื่องจากกลัวจะพลาดมองไม่ครบทุกซีน

ดูหนัง พากย์ไทย   

ทั้งหนังยังมีการใส่เนื้อหานิดๆหน่อยๆแม้กระนั้นเรียบง่ายหลบซ่อนไว้ในหนังอยู่เรื่อยโดยยิ่งไปกว่านั้นข้าวของแล้วก็ลูกเล่นเรื่องสีต่างๆนี่เป็นหนังอีกหัวข้อที่เห็นได้ชัดว่าใช้โทนสีต่างๆมาเป็นผู้แทนของติดอยู่แรกเตอร์ผู้แสดงนั้นๆไม่ว่าจะเป็นนางเอกที่มีโทนสีฟ้าเป็นผู้แทนตามชื่อ ในตอนที่มิตรภาพรอบกายคุณนั้น มีอีกทั้งสีเหลืองหรือสีส้มที่ถูกประยุกต์ใช้ ซึ่งเป็นโทนสีที่ออกจะตัดกับสีฟ้า แม้กระนั้นเมื่อมาอยู่ร่วมกันแล้วนั้น มันแปลงเป็นสีที่สามารถช่วยส่งเสริมกันและกันได้อย่างน่าแปลกใจ

แน่ๆว่า เนื่องจากว่า Blue Again เป็นหนังอิสระ พวกเราก็เลยแทบจะไม่รู้ดาราในเรื่องเลย พวกเขาเป็นเพียงแต่ผู้แสดงโนเนมที่ยังไม่มีเกียรติศักดิ์อะไรก็ตามแต่ว่าโน่นก็ถือว่าเป็นข้อดีแล้วก็จุดเด่นของหนัง เนื่องจากว่าพวกเขาสามารถช่วยเหลือกันประคับประคองหนังเอาไว้แบบเป็นกลุ่ม บางทีก็อาจจะยังไม่ใช่การแสดงที่ดีระดับเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นแอคติ้งรวมทั้งอินเนอร์ของพวกเขาเป็นความสดใหม่แล้วก็น่าค้นห โดยยิ่งไปกว่านั้น “พระอาทิตย์ จริยาพรรุ่ง” ที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้แจ่มแจ้งด้วยอาการต่างๆแม้ว่าจะไม่ต้องบอกบทเลยก็ตาม

แม้กระนั้นดีเด็ดรวมทั้งไฮไลต์ของแท้ของ Blue Again ก็คือ..บทหนัง  ดูหนัง พากย์ไทย   บทหนังที่ผู้กำกับเป็นคนลงมือแต่งด้วยตัวเอง บางทีอาจจะชูได้ว่าเป็นบทภาพยนตร์ไทยที่ดีเยี่ยมที่สุดในรอบทศวรรษเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าบทหนังประเด็นนี้เต็มไปด้วยมิติและก็ความสลับซับซ้อนสำหรับการตรวจสอบนักแสดงได้อย่างมีท่วงที พูดได้ว่าบทหนังสามารถพาผู้ชมไปสอดส่องประเด็นต่างๆของค้างแรกเตอร์ ที่ไม่ใช่แค่เพียงแค่นักแสดงหลักเพียงแค่นั้น ทุกผู้แสดงในหนังเรื่องมีภูมิหลังรวมทั้งเงื่อนของตนแทบทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้งหนังก็ใส่เนื้อหามาได้กำลังดี

ทั้งยังบทหนังประเด็นนี้ยังจัดจ้าด้วยการจับใส่ใจความสำคัญที่ดูบางครั้งอาจจะปกติแต่สร้างความอิมแพคได้อย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งข้อความสำคัญความเชื่อมโยงกับมิตรภาพ อยู่ตลอดไปถึงสายสัมพันธ์ในครอบครัวแบบไทย และก็เหวี่ยงไปเฉียดฉิวถึงใจความสำคัญวิจิตรอย่างความเลื่อมใสเชื่อถือทางศาสนาด้วย ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่า Blue Again สามารถไล่หลังเก็บทุกรายละเอียดเอาไว้ได้อย่างคุ้ม เป็นบทหนังที่ใช้เวลา 3 ชั่วโมงได้อย่างเต็มเปี่ยมด้วยเหตุนั้นก็คงไม่เกินจริงไปหรอก หากว่าพวกเราจะชูให้ Blue Again

หัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่สุดรายปี 2565 เมื่อพิเคราะห์จากทุกๆเรื่องที่เคยมองผ่านมาตาในรอบปี ถึงบางส่วนประกอบของหนังจะยังไม่สมบูรณ์เพรียบพร้อม แม้กระนั้นหนังก็มีข้อความสำคัญและก็บทหนังที่แข็งแรงมากมาย เมื่อมารวมกับการแสดงที่มอบให้กับผู้ชมแบบคิดไม่ถึงด้วย ยิ่งทำให้หนังประเด็นนี้ทรงประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น แล้วก็ยังส่งข่าวสารบางสิ่งบางอย่างสะท้อนไปถึงสังคมได้ในระดับที่

ไม่ต้องตีความหมายอะไรมากมายก่ายกองด้วยถึงจะแอบเสียดายไปสักนิดสักหน่อย เพราะ Blue Again เป็นเพียงแต่ภาพยนตร์ไทยนอกกระแสเรื่องกล้วยๆๆที่ไม่มีคุณค่ายหนังค่ายไหนมาช่วยเหลือหรือส่งเสริม ไม่มีงบประมาณประชาสัมพันธ์ที่ทำให้ชาวไทยรู้จักหนังประเด็นนี้ได้มากขึ้น ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นน้ำพักน้ำแรงจากผู้ผลิตล้วนๆนี่ก็เลยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พวกเราต้องการเป็นแรงซัพพอร์ตให้กับหนังประเด็นนี้ เนื่องจากนี่เป็นหนังดีที่ไม่ควรจะละเลยไป มันเป็นภาพยนตร์ไทยที่ค่อนข้างจะเยี่ยม นานๆครั้งเป็นทศวรรษถึงจะพบแบบงี้ได้สักเรื่องหนึ่ง

 

Moon Man

ช่วยด้วย! ผมติดบนพระจันทร์ – ส่งท้ายปีนี้ด้วยภาพยนตร์จีนฟอร์มดีที่รับรองด้วยการกวาดรายได้ถล่มทลายบนบ็อกซ์สถานที่ทำงานแผ่นดินใหญ่มาแล้ว กับหนังไซไฟผสมเสียงหัวเราะ “Moon Man ช่วยด้วย! ผมติดบนพระจันทร์” ที่เป็นการบียอนด์ความล้ำของแวดวงภาพยนตร์จีนได้อีกที กับส่วนประกอบความจีนกับการเสี่ยงภัยในแบบสากลที่ผู้ชมควรต้องจับใจไม่ทราบลืม

รวมทั้งเมื่อคืนนี้วานนี้ ครั้ง แอนด์ บี มีเดีย เมืองไทย ดูหนัง พากย์ไทย  ถึงเวลาชวนคนชอบดูหนังและก็สื่อมวลชนหลายสำนักมาร่วมเป็นประจักษ์พยานขึ้นยานไปสู่พระจันทร์ กับการจัดฉายรอบรอบแรกคราวแรกในไทยของหนังประเด็นนี้ โดยมีแขกที่มีความสนใจมาร่วมงานกันอย่างเนืองแน่นในโรงหนังพารากอน สินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ที่ดูท่ากระแสตอบรับของหนังประเด็นนี้ จะออกมาได้เซอร์ไพร์สมากยิ่งกว่าที่คิดเอาไว้

โดยผลสำหรับการฉายรอบแรกในไทยของ Moon Man ช่วยด้วย! ผมติดบนพระจันทร์ หลายๆเสียงต่างพูดว่าเป็นหนังเผชิญภัยไซไฟที่มีสูตรสำเร็จแบบอย่างภาพยนตร์จีน แต่ว่าแอบซ่อนเอาไว้ด้วยมุกขบขันและก็การเล่าเรื่องที่สำราญใจเริงใจได้อย่างดีเยี่ยม และก็ยิ่งเอามาผสมโรงกับเสียงบรรยายของกลุ่มผู้ส่งเสริมเข้าด้วยกัน ความเบิกบานใจคณูสองจำต้องถูกยกฐานะขึ้นมาอัตโนมัติ และก็จัดได้เป็นภาพยนตร์จีนสุดซาบซึ้งใจในรอบปีนี้อย่างยิ่งจริงๆ

Moon Man ช่วยด้วย! ผมติดบนพระจันทร์ เรื่องราวของกลุ่มนักบินอวกาศคนจีนที่ถูกส่งไปตรวจสอบพระจันทร์ เพื่อคุ้มครองการพุ่งชนของดาวนพเคราะห์น้อยซึ่งมีวิถีตรงมายังโลก แม้กระนั้น ดูราวกับว่าดาวนพเคราะห์น้อยจะเดินทางมาเร็วกว่าระบุ ทำให้จะต้องลูกเรือทั้งสิ้นจะต้องรีบย้ายถิ่นออกมาจากพระจันทร์ แต่ว่าทีมงานซ่อมบำรุงยานอวกาศอย่าง ตู๋เราเยว่ กลับไม่เคยรู้ถึงเหตุแจ้งเตือนย้ายถิ่นจากหัวหน้าอย่าง หม่าหลานสิง แล้วก็ถูกทิ้งเอาไว้บนพระจันทร์ผู้เดียว

มิหนำซ้ำยังมองเห็นดาวพระเคราะห์น้อยพุ่งเข้าชนโลกซึ่งๆหน้า จนกระทั่งเขามีความรู้สึกว่าตนเองแปลงเป็น “มนุษย์คนในที่สุดในจักรวาล” และก็เริ่มดำรงชีวิตบนพระจันทร์ตามใจของตน โดยหารู้ไม่ว่ายังมี จิงโจ้ อีกหนึ่งตัวหลงเหลืออยู่บนพระจันทร์เหมือนกัน แถมยังมีผู้รอดพ้นจากความตายบนโลกเหลืออยู่ รวมทั้งกำลังตามติดชีวิตของเขากับเพื่อนสนิทต่างสายพันธุ์ ผ่านการดูไลฟ์ที่ถ่ายทอดสดชีวิตของพวกเขาไปทั่วทุกมุมโลก

 

Jeepers Creepers: Reborn

โฉบดึง กลับมากำเนิด – รวมทั้งนี่ก็คืออีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังที่ยังขยันสร้างออกมาเรื่อยแม้ว่าจะเว้นวรรคตอนจังหวะไปนานครั้งจะกลับมาสักหนึ่งครั้ง อย่างกับพล็อตของหนังอะไรทำนองนั้น แล้วก็ในปีนี้มันก็กลับมาอีกรอบกับแรงโหมโรงโปรโมตที่เอาจริงเอาจังพอได้ในบ้านพวกเรา กับ “Jeepers Creepers: Reborn” ที่ดูอย่างกับว่าการคัมแบ็กสเตจของมันในคราวนี้..จะมีแต่ว่าคำสาป

รวมทั้งเมื่อคืนนี้วานนี้ สหมงคลฟิล์มฯ ในฐานะผู้แทนจำหน่ายหนัง Jeepers Creepers: Reborn ประเด็นนี้ ได้จัดฉายรอบรอบแรกหนแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในโรงหนังพารากอน สินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ที่ค้นพบว่ามีสื่อมวลชนและก็คนชอบดูหนังมีความสนใจเข้ามาร่วมพิสูจน์ความสยดสยองรวมทั้งเสียวกับการรีเทิร์นความโหดเหี้ยมของไอ้โฉบในคราวนี้

โดยผลสรุปของหนัง Jeepers Creepers: Reborn ที่ออกมานั้น ได้มากับเสียงสาปแช่งของผู้ชมปริมาณหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ ดูอย่างกับว่าคนชอบดูหนังต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “กลับมาเพราะเหตุใด?” โดยฉบับรีบูตหัวข้อนี้ทำออกมาได้ออกจะต่ำลงยิ่งกว่ามาตรฐาน แล้วก็พลอยทำให้หนังภาคก่อนๆที่ก็ไม่ใช่หนังที่ดิบดีอะไร กลับดูดีขึ้นกว่ามากมายเมื่อเอามาเปรียบเทียบกับหนังภาคปัจจุบันหัวข้อนี้

Jeepers Creepers: Reborn เป็นเรื่องในเทศกาล Horror Hound ได้ถูกจัดขึ้นทีแรกในเมืองลุยเซียนา ยั่วยวนใจให้คนที่หลงใหลเรื่องสยองขวัญจากทั้งโลกมารวมตัวกัน หนึ่งในซึ่งก็คือ เชส กับแฟนสาวของเขา เลนน์ ที่ฝืนใจติดตามมาร่วมงานด้วย แม้กระนั้นคุณจำเป็นต้องประจันหน้ากับสัมผัสของลางที่ไม่สู้ดีแล้วก็ภาพนิมิตอันขนพองสยองเกล้าที่เห็นความวินาศของเมืองทั่วเมือง โดยยิ่งไปกว่านั้นตำนานท้องถิ่นของ The Creeper ที่ดูราวกับว่าในเทศกาลคราวนี้จะเป็นการปลุกเรียกให้มันตื่นมาล่าหิวเหลือดอีกรอบ

 

Confession การสังหารคำลวง

เมื่อชู้รักของ ไม่นโฮ (โซ จีซบ) ถูกเจอเป็นศพอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง  ดูหนัง พากย์ไทย   ทำให้ตำรวจและก็ชาวกรุงต่างพุ่งระบุตัวไปที่เขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้กระนั้นแม้ว่าทางด้านไม่นโฮจะไม่ยอมรับว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิด ช่วงเวลาเดียวกันความลับอันดำสนิทและก็อุบัติเหตุในอดีตกาลที่รอตามหลอกก็เริ่มมาผสานรอยกับเรื่องราวการสังหารคราวนี้ กระทั่งตัวเขาเริ่มคาดคะเนว่าคนร้ายตัวจริงนั้นบางทีก็อาจจะเป็นผู้ที่รู้จักเขาดีมากยิ่งกว่าคนไหนกัน ด้วยเหตุนั้นไม่นโฮก็เลยจำเป็นต้องแข่งกับเวลาเพื่อรีบแก้ปัญหา ก่อนที่จะคนร้ายจะเดินเกมหมากฆ่าไว้โจมตีเขาได้เสร็จอีกที

เรื่องราวของ ยูไม่นโฮ เป็นซีอีโอที่บริหารดูแลบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นหนึ่ง แม้กระนั้นปรากฏว่าเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการสังหารที่เกิดขึ้นในห้องปิดผนึก ทนายสาว ยางคุ้นชินแอ ก็เลยก้าวเข้ามาดูแลรับผิดชอบคดีนี้ให้กับเขา โดยมีพนันอัตราการแพ้คดีในอาชีพของคุณยังเป็นศูนย์ เวลาเดียวกันก็ยังมีตัวแปร อย่าง คิมเซฮี ที่เป็นราวกับคนถือกุญแจสำคัญของคดีนี้แสดงตัวขึ้นอีกคน

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า นี่เป็นหนังรีเมคโดยจับเอาหนังดังขึ้นหิ้งของประเทศสเปน “The Invisible Guest” (Contratiempo) มาดัดแปลงสร้างใหม่ ภายใต้การดูแลของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง “ยุยงนต้องซอก” ที่รับหน้าที่อีกทั้งดูแลและก็เขียนบทหนังประเด็นนี้เอง ที่จำต้องเห็นด้วยว่าความสะดุดตาของหนังหัวข้อนี้อยู่ที่การเล่าเรื่องรวมทั้งบทหนังที่เสมือนจะสลับซับซ้อน แต่ไม่พัวกันวุ่นวายเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้ กลับกลายหนังที่มองได้เพลิดเพลินดี

ส่วนตัวไม่เคยดูหนังต้นฉบับเวอร์ชั่นประเทศสเปนมาก่อน ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มแล้วก็ซึบซาบหนแรกจากฉบับประเทศเกาหลีหัวข้อนี้เลย รวมทั้งนับได้ว่าเป็นจุดเด่น เพราะเหตุว่าดูอย่างกับว่าหนังหัวข้อนี้จะเข้ากับประโยคที่ว่า “ยิ่งทราบน้อย ยิ่งมองได้สนุกสนาน” เพราะเหตุว่าหนังเต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายแล้วก็ท่าทางสำหรับในการเล่าที่น่าติดตามดี ถึงแม้ตอนเกริ่นแรกๆบางครั้งก็อาจจะบางเบาไปหน่อย แต่ว่าพอเพียงจับทางรวมทั้งเข้าเส้นเรื่องได้แล้ว ก็นับว่าหนังที่ทำให้พวกเราตาสว่างแล้วก็ตามติดได้ทุกๆซีน

เพราะเหตุว่าไม่เคยมองต้นฉบับมาก่อน ก็เลยขอทายใจว่า Confession การฆ่าคำลวง  ดูหนัง พากย์ไทย    ก็คงจะเดินเรื่องตามส่วนประกอบเริ่มแรกของต้นฉบับอยู่ไม่น้อย ซึ่งสัมผัสได้ว่าหนังประเด็นนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูดและก็มีข้อดีที่ทำให้เปลี่ยนเป็นหนังที่ชอบใจผู้ชมได้อย่างง่ายๆเลย เป็นการจับเอาแนวคิด ภาวะอารมณ์ แล้วก็จิตไร้สำนึกของผู้คนมาเล่นได้อย่างมีกึ๋น เป็นหนังที่ปฏิบัติภารกิจหลอกผู้แสดงและก็หลอกผู้ชมไปพร้อมเพียงกัน แปลงเป็นกิมไม่กที่มองได้บันเทิงใจพอได้

เมื่อมาผสมกับการแสดงของกลุ่มดารานำของประเด็นนี้ก็ยิ่งทำให้หนังบริบูรณ์เพิ่มขึ้น “โซจีซบ” ที่แอบเหนือกว่ากับเอกลักษณ์รวมทั้งค้างแรกเตอร์คมขรึมแบบอย่างของเขา ยิ่งทำให้หน้าที่เพิ่มมิติความน่าค้นหาเข้าไปอีก เขาก็เลยเหมาะสมมากๆกับบทนี้ที่จะทำให้ผู้ชมคาดการณ์ไม่ค่อยได้ว่าเขาคิดอะไร แล้วก็เรื่องจริงหรืออะไร ในช่วงเวลาที่ “นานะ” ที่บางครั้งก็อาจจะมาเสริมเป็นตัวละครสมทบ แม้กระนั้นการแสดงของคุณก็จัดได้ว่าจัดจ้าตามมาตรฐานค่อนข้างจะดี

ดูหนัง พากย์ไทย   

มาถึงนางเอกหนังประเทศเกาหลีดาวค้างฟ้า อย่าง “คิมยุยงนจิน” ที่คนนี้ไม่ต้องบอกอะไรมากมาย เพราะเหตุว่าอินเนอร์รวมทั้งการวางแบบผู้แสดงของคุณนั้น ค่อนข้างจะยอดเยี่ยมกับทุกๆผลงานการแสดงของคุณอยู่แล้ว มาในหัวข้อนี้นับว่าได้บทที่่ค่อนข้างจะดี แม้ว่าจะมิได้สลับซับซ้อนอะไรสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเต็มไปด้วยเชิงชั้น แล้วก็การแสดงออกเชิงกุลยุทธ์ทางอารมณ์ได้อย่างคมคาย จำเป็นต้องขอตบมือให้กับกลุ่มผู้แสดงในหนังหัวข้อนี้ ที่บอกเลยประดิษฐ์ผลงานดีๆออกมาได้ทั้งๆที่

สิ่งหนึ่งที่ฉุกคิดขึ้นมาเลยว่า “จำต้องไปพบเวอร์ชั่นต้นฉบับมองให้ได้” แม้ว่าจะทราบแล้วว่าหนังมาแนวไหน มาดไหน แต่แรกเริ่มฉบับก็คงจะสนุกสนานไปอีกในลัษณะหนึ่งได้เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นสำหรับ Confession การฆ่าสังหารคำลวง ในเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนั้น ก็จัดว่ารีเมคออกมาแบบมิได้เสียของ เต็มไปด้วยลูกเล่นแล้วก็กลเม็ดเด็ดพรายที่มองได้สนุกสนาน หากว่าคนเขียนจะแอบจับทางหนังได้ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางเรื่องและตาม แม้กระนั้นก็ยังรู้สึกสนุกสนานและก็เปี่ยมไปด้วยอรรถรสของการต่อสู้ด้วยร่องรอยแล้วก็ความเป็นคนในหนังประเด็นนี้ แน่ๆว่า..บอกได้สั้นๆว่าหนังประเด็นนี้ ยิ่งทราบน้อยเข้าไว้..ยิ่งดี

หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่รีเมคมาจากหนังประเทศสเปนที่ชื่อว่า The Invisible Guest (2016) มาสู่เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีที่ชื่อว่า Confession เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของผู้ชายที่ถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนฆ่าชู้รักของเขา ก็เลยทำให้ทนายความของเขาต้องหาวิธีแก้ไขเรื่องที่เขาถูกป้ายความผิด แม้กระนั้นยิ่งเขาเล่าเงื่อนปัญหาคราวนี้มากมายเยอะแค่ไหน ความลับต่างๆอันดำมิดหมีที่เกินคาดคิดก็เริ่มเผยออกมาเพิ่มมากขึ้นConfession การฆ่าคำลวงหนังอาชญากรรมสอบสวนที่บอกเล่าเรื่องราวของความลับอันดำมิดหมีของ CEO

ชายหนุ่มคนที่มีความเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุและก็การถึงแก่กรรมปัญหาของหญิงสาว ดูหนัง พากย์ไทย     ที่เป็นของผู้กำกับ ยุยงนจองซอก จากหนังแอ็คชั่นเขย่าขวัญ Marine Boy (2009)ตัวหนังได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง โซ จี-ซบ จาก Rough Cut (2008) มารับบทนำเป็น ไม่นโฮ CEO ชายหนุ่มคนที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัย และก็ตามด้วย คิม ยุยงนจิน จากซีรี่ส์สุดได้รับความนิยมอย่าง Money Heist : Korea รวมทั้ง อิม จิน-อา (นานา) จากโทรทัศน์ซีรี่ส์ Oh My Ladylord มารับบทนำของหนังหัวข้อนี้

บอกเลยว่ามิได้ดูหนังที่เป็นแถวสอบสวนที่หักมุมไปๆมาๆอย่างนี้มานานมาก จนกว่ามาพบกับประเด็นนี้ Confession ตัวหนังให้อารมณ์ผู้ชมเสมือนได้ดูหนังแอ็คชั่นที่เต็มไปด้วยการปะทะคารมกันระหว่างตัวนำของเรื่อง ที่จะเล่าเหตุเป็นฉากๆและก็สมมุติเหตุต่างๆให้ผู้ชมรู้เรื่อง รวมถึงการจัดการปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับคดีในคราวนี้ ที่บอกเลยว่าเค้าโครงเรื่องของหนังประเด็นนี้นั้นมีเชิงชั้นสำหรับเพื่อการเล่าที่โคตรดี ที่ผู้ชมนั้นไม่อาจจะละสายตาได้เลย

นอกจากยังมีสถานะการณ์ต่างๆรอที่จะสับขาหลอกผู้ชมอยู่เสมอทั้งยังเรื่องอีกด้วย ตัวหนังเรียงการปีนระดับความพีคเจริญมากมาย บอกเลยว่าตอนกึ่งกลางถึงด้านหลังประเด็นนั้นรายละเอียดโคตรเข้มข้นจริงๆที่ผู้ชมนั้นไม่สามารถทายใจการจบของหนังได้เลยนะครับ บอกเลยว่า เป็นหนังอาชญากรรมสืบสาวที่แฟนคนชอบดูหนังสายนี้ไม่สมควรพลาดจริงๆ

ในส่วนของดารานั้นก็ไม่ผิดหวังเลยกับผู้แสดงของ คิม ยุยงนจิน คุณไม่ทำให้ผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัยขอรับกับการแสดงขั้นเทวดาของคุณ ในส่วนของโซ จีซบ เองก็ด้วยเหมือนกันที่แสดงการเป็นคนมั่งมีที่กระทำตัวอยู่เหนืออำนาจของกฏหมาย ก็แสดงออกมาเจริญเช่นเดียวกันครับผม แถมในส่วนท้ายนั้นบอกเลยว่าพีคมากมายเป็นหนังอาชญากรรมสืบสาวที่โคตรมัน ลุ้นทุกทำให้เสียเวลา ตัวหนังดีเล่าดีแถมมีกลเม็ดเด็ดพราย ที่ทำเอาผู้ชมนั้นไม่อาจจะละสายตาได้เลย นอกจากตัวหนังยังพร้อมที่จะสับขาหลอกผู้ชมให้งงมากไปไก่ตาผิดใจกันตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย

 

Triagle of Sadness มันยอร์ชมาก

เมื่อปี 2017) ภาพยนตร์ตลกร้ายหัวข้อนี้ เล่าถึงเรือสบายที่เกิดล่มเฉียบพลัน กระทั่งทำให้ผู้โดยสารอันประกอบไปด้วยไฮโซและก็เหล่าเซเลบริตี้ ต้องหาทางเอาชีวิตรอดอยู่บนเกาะอันไกลห่างอย่างทุลักทุเล Triangle of Sadness ได้รับเสียงตบมือข้างหลังจบรอบรอบปฐมฤกษ์นานถึง 8 นาทีเต็ม คนจำนวนมากกล่าวดูว่ามันเป็นภาพยนตร์ตลกที่เฉลี่ยวฉลาด คิดไม่ถึง และก็เขียนบทพลิกแพลงได้เก่งสุดๆแน่ๆ มันเปลี่ยนเป็นหนังที่ผู้ตัดสินทุกคนรัก จนกระทั่งขั้นชูให้เป็นหนังชนะที่ 1 ของเทศกาลปีนี้

หนังเป็นเจ้าของรางวัลปาล์มทอง จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 เมื่อตอนกลางปีก่อนหน้านี้ “Triangle of Sadness “ ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับอันมีสไตล์ “รูเบน ออสต์ลุนด์” ที่ยังกลับมาพร้อมลูกเล่นอันพราวแพรวกับหลักสำคัญที่ยุแหย่แล้วก็เสียดสีสังคมได้อย่างวอดวายแล้วก็สนุก ไม่ฉงนใจนักที่หนังประเด็นนี้ได้ติดเข้ามาเป็น Top 10 ในลิสต์หนังที่ประทับดวงใจในปีนี้ไปอีกเรื่องหนึ่งTriagle of Sadness มันยอร์ชมากเรื่องราวของ คาร์ล กับ ญาญ่า วัยรุ่นที่กำลังตรวจโลกที่แวดวงแฟชั่นไปพร้อมๆกับขอบเขตความข้องเกี่ยวของพวกเขาเอง

ทั้งสองได้รับชวนให้ลงเรือลำหรู ที่เต็มไปด้วยผู้โดยสารระดับไฮคลาสรวมทั้งมีอำนาจจำนวนมาก เมื่อเรือแล่นออกสู่ทะเล ก็ดูราวกับว่าลมพายุกำลังเบาๆก่อตัวขึ้น คลื่นลมทะเลทำให้คนอีกทั้งลำเรือมีลักษณะเมาคลื่น และก็กระทบต่อมื้ออาหารเย็น ทำให้กัปตันสั่งให้สิ้นสุดโปรแกรมท่องเรือคราวนี้แต่ว่าปรากฏว่าเมื่อตื่นมาอีกที พวกเขาทั้งสองจะพบว่าถูกทิ้งไว้บนเกาะร้างที่เต็มไปด้วยมหาเศรษฐีกับบริกรอีกหนึ่งคน ซึ่งดูเหมือนเหตุการณ์ต่างๆกลับไปอีกขั้วโดยทันที เพาะดูท่าจะเป็นเพียงแค่บริกรเพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้น ที่รู้จักแนวทางจับปลาและก็เอาชีวิตรอดจากวิกฤตติดเกาะคราวนี้ พวกเขาจะสามารถเขาตัวรอดจากเหตุการณ์วิกฤตครั้งสำคัญที่ชีวิตคราวนี้ได้ยังไงกัน

สรุปว่าเพียงแค่มองเห็นชื่อผู้กำกับ รูเบน ออสต์ลุนด์  ดูหนัง พากย์ไทย  คุณคงจะจะต้องตั้งแง่กับผลงานของเขาก่อนแล้วแน่นอนเพราะว่าเขาจัดได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์สายเทศกาลเป็นส่วนมาก แต่ว่าผลงานที่ผ่านๆมาของเขา อย่าง The Square หรือ Force Majeure ต่างก็เป็นที่ปรากฏชัดระดับประเทศร่วมกันทั้งมวล รวมทั้งคราวนี้เขาก็ยังกลับมาทั้งยังควบคุมและก็เขียนบทหนังเองเหมือนเคย กับการใส่ลูกเล่นหัวข้อยุยงสังคมที่เป็นสไตล์แล้วก็เสน่ห์จากปลายปากกาของเขาไว้ภายในหัวข้อนี้ ที่น่าแปลกใจแบบเดียวกันที่ Triangle of Sadness มันแปลงเป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายสุดๆ

ความสตรองของ Triangle of Sadness มีอยู่หลายข้อด้อยกัน ที่เด่นสุดๆก็น่าจะเป็นบทหนังแล้วก็ไดอะล็อกของหนังที่แยบยลรวมทั้งเพลิดเพลินอรรถรสดีเลิศ นี่เป็นหนังความยาว 2 ชั่วโมงกว่าที่ทำให้ผู้ชมสนุกสนานไปกับรายละเอียดแปล่งๆรสแปลกๆที่ผู้ผลิตเสิร์ฟมาให้ ท่ามกลางบรรยากาศโยกไม่ได้แตกต่างกับเหตุการณ์เรือยอร์ต่อยลางลมพายุแบบในหนัง มันทั้งยังบันเทิงใจและก็มันก็แปลกไปคราวเดียวกัน เป็นการใส่อารมณ์ที่เต็มกำลังแล้วก็จัดให้สุดทางแบบที่ควรเป็นแบบนั้น

บางครั้งก็อาจจะจำต้องรับกับคุณนักอ่านตรงๆว่า ไม่สามารถที่จะทันเก็บเนื้อหาทุกเม็ดใน Triangle of Sadness ได้ทั้งสิ้น เพราะเหตุว่าดันมัวไปเพลินใจกับมุกอันแสนใฝ่สูงของหนัง ที่มีบางจุดที่หลอกหลายให้เคลิ้มไปบ้าง แต่ว่าก็จำเป็นต้องนับถือโป้งให้เลยว่า หนังหัวข้อนี้มีบทรวมทั้งใจความสำคัญที่แข็งแรง ทั้งยังได้ปริบทสำหรับเพื่อการเล่าที่แสนจะสุขสันต์กับการยุยงสังคมได้สำราญใจ ตั้งแต่ซีนแรกของเรื่องยาวไปจนกระทั่งซีนในที่สุดของหนัง

Triangle of Sadness แบ่งการเล่าเรื่องออกเป็น 3 องก์สำคัญๆที่ล้วนแล้วแต่แทรกสอดหลักสำคัญเอาไว้  betflix911  ได้อย่างน่าดึงดูด แล้วก็ทุกองก์ก็ได้กล่าวถึงหลักสำคัญของความเสมอภาค หรือ Equal มาบอกทั้งมวล องค์แรกที่เน้นย้ำไปที่คู่พระนางวัยเอ๊าะๆที่กำลังอยู่ในตอนวัยค้นหาตนเองและก็หารายได้สร้างชีวิตของพวกเขาเอง เป็นองก์ที่ราวกับจะไม่มีอะไร แม้กระนั้นแสบสันต์พอให้กำเนิดรอยถลอกปอกเปิกได้อยู่ ก่อนมาในองก์ที่ 2 อยู่บนเรือยอร์ชสุดรื่นเริง ที่องก์นี้จัดเต็มไปด้วยความแตกต่างทางด้านสังคมอย่างสุดขั้ว ทุกสิ่งสื่อได้ถึงการแบ่งชนชั้นอย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็ล้อเลียนการกระทำพวกคนร่ำรวย-เศรษฐีได้อย่างทะยานอยาก

ดูหนัง พากย์ไทย   

การเล่าเรื่องออกเป็น 3 องก์สำคัญๆที่ล้วนแล้วแต่แทรกสอดหลักสำคัญเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูดระหว่างที่องก์ที่ 3 ที่เป็นองก์ท้ายที่สุดของหนัง ถือว่าเป็นจุดแปลง (game changer) เหตุการณ์ต่างๆเปลี่ยนแปลงผันไปหมด แม้กระนั้นก็ยังคงไม่ทิ้งข้อความสำคัญความแตกต่างทางด้านสังคมฉาบหน้าหนังเอาไว้ดังเช่นเดิม รวมทั้งที่หนำใจไปนอกนั้นเป็นพล็อตหักมุมของหนัง ที่น่าตกใจเท่าๆกับสไตล์หนังของ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน อะไรทำนองนั้น ไปได้สุดทางรวมทั้งจักจี้อารมณ์ได้สุดขั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกที่จะทิ้งคำปลายเปิดเอาไว้เป็นฉากจบของหนังแบบนั้น เป็นเลิศในซีนที่ทำให้ใจความสำคัญมากมายๆทีเดียว

ฝั่งการแสดงของกลุ่มดาราใน Triangle of Sadness เป็นต้องการลุกตบมือให้เลย หนังมิได้เพียงแค่จุดโฟกัสที่ 2 แคสติ้งหลัก อย่าง “แฮร์ริส ดิกคินสัน” กับ “ชาร์ลบิ ดีน เครียก” แค่นั้น นับว่าหนังประเด็นนี้ได้สร้าง equal ให้กับผู้แสดงผู้อื่นได้อย่างเหมาะควรที่เดียว เนื่องจากว่าดาราสมทบนิดๆหน่อยๆบุคคลอื่นล้วนมีซีนที่เด่นรวมทั้งน่าจำเป็นของตนเองทั้งหมด น่าทึ่งที่ทุกๆผู้แสดงต่างมีมิติรวมทั้งความนึกคิดต้นแบบตนเอง ตามจุดยืนรวมทั้งบริบทของสังคมในจุดนั้นๆ

แฮร์ริส ดิกคินสัน มีเสน่ห์แล้วก็มองเห็นถึงวิวัฒนา ดูหนัง พากย์ไทย  การของชายหนุ่มคนนี้มากยิ่งขึ้นมากมายๆพวกเราเคยได้เห็นเขาตั้งแต่เดบิวต์เล่นหนังเรื่องแรกๆเวลานี้พวกเรารู้สึกเขามีประสบการณ์ที่มากขึ้น รวมทั้งแลเห็นถึงความสามารถของเขาในอนาคตที่คงจะขึ้นเป็นดาราหนังแถวหน้าคนถัดไปของแวดวงได้อย่างง่ายดายเลย ขอแค่เพียงได้โอกาสรวมทั้งจังหวะที่เหมาะสมกับเขา เขาเป็นเพชรที่พร้อมที่จะเจิดสว่างจริงๆในช่วงเวลาที่ ชาร์ลบิ ดีน เครียก ที่ประเด็นนี้แปลงเป็นผลงานชิ้นในที่สุดของคุณ เพราะเหตุว่าเพิ่งเสียชีวิตจากลักษณะการป่วยก่อนจะได้ออกฉายทั่วทั้งโลกไม่นาน บอกเลยว่า..โชคร้ายมากมาย