ดูหนังออนไลน์ แหล่งรวมหนังใหม่ หนังชนโรง 2023

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ ความรู้สึกส่วนตัวระหว่างที่มอง Ghosted นั้น มันคล้ายกับพวกเรากำลังดูหนังที่ซ้อนอยู่ในหนังอีกครั้ง เป็นพวกหนังเลียนแบบที่มันจะใส่เสียดความเชยๆของตนอะไรทำนองนั้น อีกทั้งโอเว่อร์ ทั้งยังไม่มีความมีเหตุมีผลเต็มไปด้วย พากเพียรแออัดยัดเยียดอะไรต่างๆนานาที่น่าอัศจรรย์เข้ามา ทั้งยังเต็มไปด้วยส่วนประกอบของหนังขยะที่ใส่เขามาเยอะเกินจำเป็นไปหมด

แน่ๆว่าเพียงแค่การนำผู้แสดงฝ่ายหญิงตัวแม่ที่แวดวงประเทศเกาหลีอย่าง คิมฮีแอ รวมทั้ง มุนโซรี มาเจอะกันในซีรีส์เรื่องเดียวก็เป็นอะไรที่น่าดูมากพออยู่แล้ว ในเวลาเดียวกันก็ทำให้พวกเราคาดการณ์ได้เลยว่าคอนเซ็ปต์หลักที่เป็นราวกับเรือธงของซีรีส์ประเด็นนี้จะต้องหนีไม่พ้นการเอ๋ยถึง Empowering Women หรือสหายหญิงพลังหญิงที่กำลังเป็นกระแสและก็เบาๆ

เปลี่ยนแปลงสังคมชายยิ่งใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้ไปทีละเล็กละน้อย ด้วยเหตุว่าเกือบจะทุกตอนซีรีส์ตั้งอกตั้งใจจะโชว์ให้พวกเราได้มองเห็นพลังความเป็นตัวแม่ของหญิงทั้งคู่ผู้ที่คนหนึ่งเป็นถึงบุคลากรระดับค่อนข้างสูงในหน่วยงานใหญ่ที่ไต่เต้าจากคนเดินดินไม่มีเส้นขึ้นมาสู่ตำแหน่งผู้มีอิทธิพลในบริษัทยักษ์ใหญ่ ซึ่งแน่ๆว่าถ้าหากคุณไม่ใช่คนฉลาดมากที่ขจัดปัญหาเฉพาะหน้าไม่เป็น

เท็ดดี้จำเป็นที่จะต้องตกกะไดพลอยโจน เมื่อ FBI ให้เขาจำต้องปลอมตัวเป็นโตรอนโต เปลี่ยนกับการปลดหนี้สินบัตรเครดิตก้อนโต และก็ให้พาเมียของเขาไปช้อปปิ้งวันเกิด ในระหว่างที่ทางโตรอนโตเองพากเพียรตามรอยของเท็ดดี้ เพื่อทวงตัวตนของเขากลับมา ทำให้ทั้งสองจะเป็นจะต้องพึ่งพาอาศัยกันและกันเพื่อภารกิจของตนเองดำเนินไปได้ตลอดรอดฝั่ง ถึงแม้ภาวะความเกี่ยวเนื่องของนักแสดงสองคนนี้บางทีอาจจะเป็น “ลิ้นกับฟัน” ก็ตาม

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ รีวิวภาพยนตร์ The Devil’s Deal (2023)

ได้ผลงานควบคุมรวมทั้งเขียนบทโดย ‘ผู้กำกับอีวอนแท‘ ผู้ครอบครองผลงานเด่นๆดังเช่นว่า The Gangster, the Cop, the Devil (2019), Man of Will (2017) งานนี้เขาชงมาในแนวหนักๆแน่นๆตามถนัดเหมือนเคย เป็นประสมประสานอีกทั้งอาชญากรรม การบ้านการเมือง ดราม่า นัวร์ระทึก ย้อนยุค แล้วก็มีความเป็น Picaresque (การเสี่ยงอันตรายของตัวร้ายตัวร้ายที่น่าสนใจหัวใจดุจดังเป็นวีรบุรุษ)

จากชื่อก็บอกใบ้มาแล้วหละว่าพวกเราจะได้ดูเรื่องราวการขับต้มชิงดำอย่างสุดหินสุดโหดเหี้ยมโฉดเลวทรามของคนที่หลงลุ่มหลงในอำนาจ ซึ่งผู้แสดงที่เหมาะสมกับการถ่ายทอดเรื่องของอำนาจและก็ผลตอบแทนได้ชัดๆก็อาจหนีไม่พ้นนักการเมือง แล้วก็ถึงแม้หนังจะจั่วไว้ว่าเกิดเรื่องแต่ง แต่ว่าก็ยังอดคิดมิได้ว่าอุปนิสัยละโมภและก็มายากลเกมอันเปรอะเปื้อนนั้นมีประเด็นจริงอยู่ในโลกการบ้านการเมืองทุกหย่อมหญ้าทุนคราว

จัดการกับแรงกดดันจากเบื้องบนที่รอแต่ว่าจะทำให้เกิดปัญหาและก็ปัดสวะมาให้คุณรอรับผิดชอบอยู่เรื่อยไม่ได้มีความแตกต่างกับสุนัขเฝ้าบ้านที่จำเป็นต้องมอบหัวเชิดชูดำเนินการทุกสิ่งทุกอย่างไปพร้อมๆกับการสู้กับคำบอกเล่าดูถูกของคนที่อยู่รอบข้างอยู่เสมอเวลา เป็นโถส้วมของคนร่ำรวยบ้างล่ะ เป็นสุนัขล่าเนื้อบ้างล่ะยิ่งเพียงพอเป็นสตรีปกติในสังคมชายยิ่งใหญ่ด้วยแล้ว ไม่มีผู้ใดทราบเลยว่าคุณจำต้องลงทุนลงแรงและก็อ่อนแรงกับการปีนขึ้นมาอยู่ในจุดสุดยอดของอาชีพนี้มากยิ่งกว่าคนอื่นๆขนาดไหน

ตราบจนกระทั่งข้อผิดพลาดเพียงแค่ครั้งเดียวทำให้เกิดการเช็ดกหักหลังดังโลกทั้งยังใบหันหลังให้ คนกลุ่มนี้นี่แหละที่คอยจังหวะเหยียบคุณซ้ำสรุปว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น Ghosted เป็นหนังที่ค่อนข้างจะน่าผิดหวังในทางส่วนประกอบงานสร้างแล้วก็บทหนัง ด้ามจับเอาผู้แสดงระดับซุปตาร์แถวหน้าของแวดวงมาอยู่ในหนังอะไรก็ไม่เคยทราบ ที่่อีกทั้งเชยอีกทั้งเฉิ่มไปหมด บางทีก็อาจจะว่าแรงไปสักนิดสักหน่อยที่จะพูดว่าเป็นหนังขยะ

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ Incantation คำแช่งกับความเป็นแม่

หนังสยองขวัญชนชาติไต้หวัน ซึ่งทำเงินถล่มทลายในประเทศรกราก สไตล์ของหนังเป็นแนว Found Footage ชนิดเดียวกันกับที่ “คนทรง” จากเมืองไทยเลือกใช้ โดยหนังมีจังหวะจะโคนสำหรับเพื่อการกระตุกขวัญผู้ชมที่ซึ่งพูดได้ว่า เชิญผวาอย่างตั้งใจอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นก็ไม่เกินจริงไปแล้วเท่าไร เพราะเหตุว่าในสุดท้ายเมื่อผ่านไป 2 ชั่วโมงกับหนังหัวข้อนี้ พวกเราแทบกล่าวโทษทรงจำอะไรก็ตามที่น่าจำให้กับหนังประเด็นนี้มิได้เลย เว้นแต่ คริส กับ อท้องนา ที่ปฏิบัติหน้าที่เจริญจริงๆในหนังเห่ยๆประเด็นนี้

ตอนที่อีกหนึ่งนักแสดงหญิงเข้มแข็งอย่าง โอกยองซุก จำต้องรับบทบาทเป็นอีกทั้งหัวหน้าในบ้านและก็เป็นอีกทั้งหัวหน้าของชุมชนไปพร้อม ซีรีส์กลับเลือกที่จะพรีเซนเทชั่นคุณออกมาแบบตรงไปตรงกว่าฮวังโดฮี การที่บทระบุมาว่าคุณเป็นนักเคลื่อนเพื่อสิทธิมนุษยชนแล้วก็เพื่อหญิง ทำให้พวกเราเข้าใจง่ายและไม่จำเป็นต้องอุตสาหะทำความรู้จักนักแสดงอะไรเยอะแยะ ด้วยบุคลิกลักษณะการพูดจาโผงผาง เสียงดัง

พาร์ตแรกของเรื่องราวก็เลยทำให้เกิดเงื่อนการทวงแค้นครั้งใหญ่ได้อย่างมีเหตุผลรวมทั้งบันเทิงใจหนำใจสุดไม่แพ้เรื่องไหน แล้วก็แน่ๆว่าหน้าที่ของฮวังโดฮีคนนี้หากไม่ใช่ดาราหนังระดับตำนานอย่าง คิมฮีแอ ก็คิดภาพไม่ออกเช่นกันว่าจะทำออกมาดีขนาดนี้หรือเปล่า ในขณะที่พวกเราผู้ชมก็ยังติดภาพเมียหลวงสายฟาดจากนักแสดงมาสเตอร์พีซอย่าง แพทย์จี จาก A World of Married Couple อยู่บ้าง แต่ว่าการได้มองแม่โลดแล่นเป็นตัวละครใหม่ในหัวข้อนี้ ก็ทำให้พวกเราน่าเชื่อถืออย่างหมดใจว่าคุณเป็น PR สาวสุดเจ้าเล่ห์

เป็นจอมวางแผนที่พร้อมชนกับทุกคนเพื่อไปให้ถึงจุดมุ่งหมาย ถือได้ว่าเป็นนักแสดงที่ดารารวมทั้งนักเขียนบทบรรจงสร้างและก็ผ่านกระบวนการทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยม รู้ว่าว่านักแสดงรู้เรื่องความเป็นโดฮีได้อย่างแท้จริงจนถึงสามารถติดต่อสื่อสารรวมทั้งไดรฟ์แนวทางนักแสดงได้อย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจะมีจุดสังเกตุอยู่บ้างแม้กระนั้นก็เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์จนกระทั่งละเลยจุดเล็กๆจุดนั้นไปได้เลย

ดูหนังออนไลน์

รีวิวภาพยนตร์ Switch (2023)

เป็นงานคอมเมดี้ดราม่าที่ให้แง่คิดชีวิต โดยเลียนแบบจินตนาการแฟนตาซีของ ‘What If’ ให้เกิดขึ้นกับดาราแถวหน้าคนหนึ่งที่มีและงานเงินความโด่งดัง เมื่อต้องหาคำตอบของ ‘ความสบายชีวิตที่จริงจริง’ การได้สัมผัสประสบการณ์จริงของชีวิตที่พลิกกลับด้านสักหนึ่งครั้งจะช่วยทำให้เขาแน่ชัดในคำตอบด้วยตัวเอง ดุจเรื่องราวของ เอเบเนเซอร์ สอาจารย์จ ในนิยายคลาสสิค A Christmas Carol ที่ได้เจอกับวิญญาณของเพื่อนเก่ารวมทั้งภูติที่วันคริสต์มาสอีกทั้ง 3 กระทั่งทำให้เขากลับใจให้ดียิ่งขึ้นได้ในเลวข้ามคืน

ต้องการให้คุณเอาชนะเหล่าคนชั่วจำนวนมากในเรื่องให้เสร็จจนได้ แต่ว่าในอีกมุมหนึ่งความขาวบริสุทธิ์ของนักแสดงนี้ที่เดินอยู่ท่ามกลางเหล่านักแสดงสีเทาดำ กลับทำให้พวกเรารู้สึกเข้าถึงคุณได้ยากกว่า เพราะเหตุว่าตลอดระยะเวลาการดูพวกเราจะตั้งข้อซักถามกับตนเองเสมอว่า “มันมีคนแบบงี้จริงๆหรอ?” “ในแวดวงการบ้านการเมืองจะยังเหลือคนอย่างนี้จริงๆหรอ?” ซึ่งในจุดนี้ การที่ซีรีส์เพิ่มหลักสำคัญ “ความเป็นแม่”

ที่คุณทำเป็นไม่ดีนัก เนื่องจากว่ามัวแต่เอาจริงเอาจังทุ่มเทปฏิบัติงานเพื่ออุดมการณ์และก็คนอื่นมากยิ่งกว่าจะหันพึงพอใจลูกซึ่งกว่าจะรู้สึกตัวว่าแทบสายไป กระทั่งนำมาซึ่งคำครหาว่า “เป็นแม่ที่ดียังมิได้แล้วจะเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดที่ดีได้ยังไง” ก็เลยเปลี่ยนเป็นข้อความสำคัญต่อยอดที่น่าดึงดูดของเรื่องถัดไปได้ แถมเป็นการอุดช่องโหว่ของผู้แสดงที่เกือบมองไม่สมจริงสมจังนี้ได้อย่างสมบูรณ์

Good Deal เกี่ยวกับการค้าขายของมือสองผ่านออนไลน์ที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบในสังคมวันนี้ ถูกถือมาเป็นแกนสร้างเค้าโครงเรื่องราวชีวิต ความปรารถนาความฝัน รวมทั้งความข้องเกี่ยวแปลกใหม่ของคนเราที่ได้มาเจอะกันผ่านดีลจำหน่ายพวกนี้ ถ่ายทอดโดยผู้แสดงหลักที่นานาประการสถานะ เพศ วัย มีความไม่เหมือนกัน แม้กระนั้นบังเอิญมีความต้องการบางอย่างที่มาจับคู่บรรจบกันเป็นผู้เสนอขายแล้วก็ผู้ขอซื้อ ซึ่งจะเอามาสู่เรื่องราวเล็กๆอันน่าดึงดูดในทุกดีล

รีวิว The Man from Toronto

ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานดูแลของแพทริก ฮิวส์ ซึ่งเริ่มโด่งดังจากการควบคุม The Expendables 3 ก่อนจะมาดังเปรี้ยงปร้างภายหลัง The Hitman’s Bodyguard ที่ได้รับความนิยมถล่มทลายกระทั่งมีภาคต่อตามออกมาในชื่อ Hitman’s Wife’s Bodyguard ซึ่งเรื่องข้างหลังนี้นับว่าเป็นหนังแนวคู่ซี้ที่มองไม่น่าจะจับคู่ไปร่วมกันได้ โดยจะว่าไปแล้วส่วนประกอบของ The Man from Toronto ก็มิได้มีอะไรแปลกใหม่

ได้ผลการงานควบคุมของเควิน วัว โดยเขาได้รับแรงผลักดันมาจากคดีอาชญากรรมสะเทือนใจที่เกิดขึ้นในเมืองเกาสงในปี 2005 เมื่อครอบครัวหนึ่งมั่นใจว่าพวกเขาถูกทวยเทพสิงรวมทั้งบังคับให้กำเนิดการกระทำที่เปลี่ยนไป กระทั่งก่อให้เกิดการตายของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว โดยตัวหนังเลือกจับมาเฉพาะแนวความคิดประเด็นการถูก “อำนาจที่ไม่เห็นครอบครอง” จนถึงก่อให้เกิดการกระทำสุดน่ากลัว เพียงแค่นั้น

แล้วก็เนื่องจากว่าเป็นซีรีส์เพื่อหญิงพลังหญิงก็จะมีตัวละครหญิงให้กล่าวถึงอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเว้นเสียแต่ตัวนำทั้งคู่คนแล้วพวกเราจะไม่เอ่ยถึงอีกหนึ่งนักแสดงหญิงคนนี้มิได้มันก็คือ ท่านประธานชอนยังลอง ที่หากว่ามองผิวเผินคุณจะราวกับตัวร้ายสไตล์มืดดาร์กที่มาพร้อมอำนาจ เงิน และก็ความละโมบแบบไม่สิ้นสุด คล้ายกับหลายผู้แสดงในหลายเรื่องที่ดูเหมือนจะเป็นทรงผู้ลงทุนหิวอำนาจที่พบได้ทั่วๆไป

แต่ว่ากลุ่มเขียนบทเองก็พากเพียรแก้เกมทำให้คุณมองมีอะไรเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยการกล่าวโทษเป็นแม่ลงไปในผู้แสดงสารเลวสุดกู่ตัวนี้เป็นผู้แสดงที่เป็นราวกับขั้วตรงกันข้ามจำเป็นต้องมาเกาะติดคู่กัน คนหนึ่งขี้บ่นปากไม่หุบ ในเวลาที่อีกคนก็ไม่พูดไม่จาไม่ค่อยพูดต่อยหนักบอกและก็ทำทุกสิ่งทุกอย่างแบบขวานผ่าซากแบบตามประสาคนซื่อ แรดถึกโอกยองซุกก็เลยเป็นตัวละครที่ผู้ชมดูแล้วรู้สึกต้องการเอาใจช่วย

กิลบกซุน (สวมบทโดย จอนโดยอน) เป็นแม่เลี้ยงคนเดียว อยู่กับบุตรสาว กิลแจยอง (สวมบทบาทโดย คิมชีอา) ในบ้านข้างหลังโต คุณไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกนัก แม้กระนั้นก็ตั้งมั่นอย่างยิ่งสำหรับในการอุปถัมภ์ ทั้งที่คุณเข้าไม่สะใจลูกวัยทีนเลยสักหน่อย ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เพราะเหตุว่าต่างคนต่างมีความลับต่อกัน ด้วยเหตุว่ามีชีวิตอีกด้านที่ไม่ได้อยากเผย พวกเรามาดูเรื่องของแม่ก่อนเพราะว่าน้ำหนักเครื่องปรับอากาศไทม์เยอะแยะกว่า ดูหนังออนไลน์ ส่วนของบุตรสาวทิ้งเอาไว้ให้ไปติดตามคุ้นเคยนะคะ

ราวกับเป็นการทดสอบ What if ใหม่ๆให้ผู้ชมมองว่าจะคืออะไรหากนักแสดงสุดดำมิดหมีตัวนี้ยังมีความเป็นแม่เหลืออยู่บ้าง ใช่จ้ะ มันช่วยล่อใจให้พวกเรามองนักแสดงนี้อย่างสนอกสนใจมากขึ้นเรื่อยๆได้ไม่น้อยเลย แถมยังทำเป็นดีซะกระทั่งมีตอนที่เรียกน้ำตาได้ซะด้วย งานนี้นอกเหนือจากสรรเสริญบทแล้วยังจำเป็นต้องสรรเสริญดาราหนังอย่าง ซออีซุก ซึ่งสามารถถ่ายทอดความร้ายกาจออกมาได้อย่างน่าชังน้ำหน้า

ดูแล้วน่าไว้วางใจไม่ยากว่าคุณเป็นหัวหน้าอีกทั้งในบ้านแล้วก็นอกบ้านที่กุมอำนาจเอาไว้ และก็พร้อมจะใช้อิทธิพลนั้นแบบไม่สนใจกรรมวิธีได้ตลอดระยะเวลา เป็นความเยี่ยมของซีรีส์ที่ยังคงรักษาแก่นหลักของเรื่องอย่างความเป็นหญิง เป็นแม่ รวมทั้งเป็นหัวหน้า(ราชินี) ที่มีอยู่ในทุกนักแสดง เพียงแค่ต่างมุมมอง ต่างชนชั้น รวมทั้งทำให้ต่างคนต่างแสดงมันออกมาแตกต่างอย่างสิ้นเชิงนั่นเอง

ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง “Marcel the Shell with Shoes On”

รวมทั้งนี่เป็นหนึ่งในหนังนอกกระแสที่เปลี่ยนเป็นดาวสะดุดตารายปี 2022 ดูหนังออนไลน์ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เป็นแค่เพียงหนังแอนิเมชั่นผสมไลฟ์แอคชั่นทุนต่ำที่แตกยอดออกมาจากหนังสือรวมทั้งหนังสั้น เปลี่ยนมาเป็นหนังขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์และก็ผู้ชมที่ครอบครองใจได้ตลอดทั้งปี นี่เป็น “Marcel the Shell with Shoes On” หนังอินดี้เล็กๆที่ได้ได้โอกาสได้ติดโผเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้อย่างสมเกียรติ แล้วก็แทรกสอดรายละเอียดหนังแสนแยบยลกับปรัชญาชีวิตที่น่าเกินจริง

เรื่องราวของตัวซีรีส์เรื่มต้นจากตัวของ วิลเลียม แฟร์โรว์ (Richard Armitage) ศัลยแพทย์ฝีมือดีที่มีชีวิตเพอร์เฟ็ค มีพร้อมทั้งยังสินทรัพย์ อาชีพงานการมั่นคง คำชื่นชมล้นหลาม รวมทั้งครอบครัวอันแสนอบอุ่นที่ประกอบไปด้วยเมียอย่าง อิงกริด แฟร์โรว์ (Indira Varma) และก็ลูกๆทั้งคู่คนแต่ว่าแล้ววันหนึ่ง วิลเลียมได้เจอกับแอนทุ่งนา บาร์ตัน (Charlie Murphy) สาวสวยคนหนึ่งกึ่งกลางงานฉลอง ทั้งสองตกอยู่ในภวังค์อย่างเร็ว

หารู้ไม่ว่า คุณเป็นแฟนสาวของ เจย์ แฟร์โรว์ (Rish Shah) ลูกชายคนโตของวิลเลียม (หรือลูกสะใภ้) นั่นเอง ความหมกมุ่นแล้วก็คลั่งไคล้ในความเชื่อมโยงต้องห้ามนี้จะนำพาพวกเขาไปพบกับอะไรบ้างข้อความสำคัญถัดมาที่ซีรีส์ทำให้พวกเรามองเห็นเป็นภาพใหญ่ได้ไม่แพ้เรื่องพลังหญิง (หรือบางทีอาจจะเห็นภาพชัดกว่าด้วย) ก็คือการทำศึกการเลือกตั้งรวมทั้งเกมการบ้านการเมืองอันถึงใจถึงอารมณ์เลือดสาด ที่เสมือนถือทุกหลักสำคัญน่าดึงดูดไม่ว่าจะเบื้องหน้าเบื้องหลังอันโจษจันหรือการทำงานข้างหน้าที่กว่าจะมาเป็นการลงคะแนนอันเสร็จสิ้นมันไม่ใช่ง่าย ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023 ผู้ชมจะได้มองเห็นทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่ 1-10 ได้มองเห็นทุกๆหน้าที่สถานที่ทำงานอยู่ในแวดวงสีเทาๆที่นี้